Tầm quan trọng ngày càng tăng của phân tích dữ liệu trong thể thao


Phạm Uyên Minh
1 năm trước
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2837

Thể thao chắc chắn là một lĩnh vực đã đưa các phân tích dữ liệu vào lòng, với sự thành công của Điền kinh Oakland được minh họa rất đẹp trong

Điều này đã được tăng cường bởi sự gia tăng của công nghệ thiết bị đeo đã cho phép tạo ra rất nhiều dữ liệu về dường như tất cả các khía cạnh của hiệu suất thể thao. Một vấn đề đặc biệt gần đây về tính năng tập hợp các bài viết nêu bật tác động của dữ liệu đối với các môn thể thao khác nhau.

Chẳng hạn, một bài viết khám phá cách dữ liệu đã giúp những người chạy đường dài có thể tăng tốc tốt hơn trong cuộc đua. Các tác giả mô tả cách họ thu thập dữ liệu của hơn 120.000 vận động viên tham gia vào một loạt các cuộc đua chính thức để phân tích chiến lược tạo nhịp độ của họ và xác định xem điều này ảnh hưởng đến thời gian chung của họ như thế nào.

Một bài báo thứ hai sau đó khám phá việc sử dụng dữ liệu trong các giải đấu thể thao giả tưởng, với các tác giả cho rằng máy tính sẽ ngày càng được triển khai để bẻ khóa dữ liệu và đưa ra quyết định thông minh hơn bất kỳ người chơi nào.

"Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đang thay đổi thế giới thể thao. Các đội chuyên nghiệp và các bên liên quan khác đang ngày càng thuê các chuyên gia về máy học để giúp tối ưu hóa không chỉ tiếp thị, bán vé và tham gia của người hâm mộ mà còn lựa chọn dự thảo, đánh giá người chơi và quyết định trong ngày thi đấu làm, " các biên tập viên của loạt giải thích. "Các giải pháp tiên tiến cho một loạt các thách thức quan trọng trong lĩnh vực phân tích thể thao mới nổi sẽ được thảo luận trong vấn đề đặc biệt này sẽ được những người đam mê thể thao và dữ liệu lớn yêu thích."

Việc sử dụng dữ liệu trong thể thao chỉ có khả năng phát triển, vì vậy những bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về một số lĩnh vực hiện đang bị ảnh hưởng.

Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2837