Tạo giá trị từ phân tích dữ liệu lớn cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2017


Hoàng Phương Dung
3 năm trước
Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2053

Với mua sắm trực tuyến, mọi thứ khách hàng làm đều dễ dàng hơn. Không có hàng để đứng, không có chỗ đậu xe, và thậm chí các mặt hàng hết hàng nhanh chóng được xử lý bằng kiểm tra mưa.

Nhưng phải có phản hồi giữa những gì đang xảy ra với khách hàng và những gì nhà bán lẻ làm để đáp lại. Nếu không có liên hệ cá nhân trực tiếp trên sàn bán hàng, có thể rất khó để biết khách hàng nào đang có được thứ họ muốn và khách hàng nào đang trở nên thất vọng và rời khỏi trang web.

Đó là nơi có dữ liệu lớn. Các phân tích này cho phép các nhà bán lẻ theo dõi những gì mọi người đang tìm kiếm, nơi họ sống, cách họ trả tiền và hơn thế nữa, tất cả đều không có hành động bổ sung nào. Tích hợp tốt và phân tích thông tin họ tạo ra có thể là vô giá khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Hãy xem cách bạn có thể đưa ra dữ liệu lớn cho nhà bán lẻ trực tuyến của mình.

Theo dõi sản phẩm

Với một loạt các sản phẩm khổng lồ như vậy được cung cấp bởi nhiều nhà bán lẻ, khách hàng có thể bị choáng ngợp với các lựa chọn. Trang bị trang web của bạn với tự động hoàn thành có thể tiết kiệm cho khách truy cập rất nhiều thời gian và năng lượng. Khi tự động hoàn tất, người dùng không cần phải ghi nhớ một tên dài để tìm thứ gì đó. Chỉ cần một hoặc hai từ khóa là đủ để đạt được điều đó.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng phụ tùng ô tô trực tuyến và khách hàng cần một bộ phận được đặt tên dài như bộ truyền động cửa pha trộn, không chắc là khách hàng sẽ có được toàn bộ tên đúng. Nhưng nếu anh ta hoặc cô ta có thể có được "sự pha trộn" trong đó, hệ thống sẽ nhận ra nó và đề xuất tên đầy đủ. Điều đó sẽ kích hoạt bộ nhớ của khách hàng - "vâng, đó là những gì nó đã xảy ra!" - và giao dịch sẽ được tiến hành. Theo dõi các tìm kiếm này có thể là một phần quan trọng trong chiến lược dữ liệu lớn của bạn .

Dữ liệu lớn cũng đã làm cho các ứng dụng hồ sơ bắt giữ có thể. Intelius, Been Tweet, MobilePatrol và Mugshot Search là một số ứng dụng tận dụng dữ liệu lớn. Theo nghiên cứu gần đây từ Ingram Micro Advisor, có khả năng dữ liệu lớn sẽ đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong việc kiểm tra lý lịch trong tương lai.

Theo dõi địa lý

Mặc dù một số dịch vụ sản phẩm độc lập với vị trí của khách hàng, các lựa chọn khác được liên kết chặt chẽ với nơi họ đang được mua. Ví dụ rõ ràng là thiết bị ngoài trời phù hợp với khí hậu nhất định, nhưng đây không chỉ là thời tiết.

Một chiến lược tốt để thu thập và quản lý dữ liệu lớn có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc thu hút khách hàng của bạn ở các khu vực khác nhau của đất nước và thế giới. Những cải tiến bạn có thể thực hiện từ thời điểm đó là vô tận.

Thực phẩm là một ví dụ tốt. Nếu bạn là nhà bán lẻ thực phẩm trực tuyến trên toàn quốc, bạn có thể thấy rằng một số khu vực nhất định không có cửa hàng địa phương cho sản phẩm của bạn. Điều đó là phổ biến với bia và rượu mạnh, có thể có nhu cầu cao bởi những khách du lịch lấy mẫu sản phẩm trong một thành phố và trở về nhà để thấy cửa hàng của họ không mang theo. Nếu bạn biết rằng một microbrew phổ biến mà bạn mang theo không có sẵn ở một thị trường nhất định, bạn có thể điều chỉnh mọi thứ từ quảng cáo đến vận chuyển để đảm bảo rằng khách hàng ở đó sẽ cung cấp cho bạn nguồn của họ.

Theo dõi thanh toán

Con người là sinh vật của thói quen và sở thích. Họ thích có thể làm mọi thứ theo cùng một cách mọi lúc. Khi họ mua sắm trực tuyến, họ muốn sử dụng cùng một phương thức thanh toán khi họ chuyển từ trang này sang trang khác.

Đồng bộ hóa với những gì họ thích làm là rất quan trọng để giữ họ trong cơ sở khách hàng của bạn. Họ có thể hoàn thành giao dịch đầu tiên với bạn nếu thanh toán không theo ý thích của họ, nhưng họ có thể không quay lại.

Phân tích dữ liệu theo dõi các phương thức thanh toán sẽ giúp bạn hợp lý hóa quy trình bằng cách cung cấp các phương thức theo yêu cầu nhất và giúp bạn tạo các giao diện quen thuộc mà khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Dữ liệu lớn có thể được tạo từ các công cụ đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong lưu lượng truy cập trang web, chức năng và lợi nhuận của bạn. Một chiến lược tiếp thị tốt phải luôn sử dụng các phân tích dữ liệu sẽ mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để tận dụng tối đa doanh nghiệp của bạn.

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2053