5

Các công nghiệp Internet Consortium (IIC) đã công bố kết quả đầu tiên của chương trình thử nghiệm của mình. Trọng tâm và hoạt động chính của IIC và các thành viên của nó, các thử nghiệm cung cấp nền tảng cho các tổ chức thành viên IIC suy nghĩ thông qua đổi mới, thử nghiệm các ứng dụng mới, quy trình, sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh để xác định tính hữu dụng và khả năng tồn tại của họ trước khi đưa chúng ra thị trường.

Các thử nghiệm của IIC cung cấp một vòng phản hồi từ ý tưởng đến thực tế và trở lại với sự đổi mới, tiến sĩ Richard Soley, Giám đốc điều hành, IIC cho biết. Chúng giúp khám phá các công nghệ, kỹ thuật và cơ hội cần thiết để giải quyết các vấn đề quan trọng có lợi cho doanh nghiệp và xã hội. Đây là lý do các công ty thành viên đồng ý tài trợ và sở hữu các thử nghiệm của họ nhưng cũng sẽ chia sẻ các báo cáo tiến độ.

Các thử nghiệm IIC sau đây đã chia sẻ những kết quả đầu tiên quan trọng này:

 • Theo dõi và theo dõi dấu vết  - Ban đầu được hình thành để theo dõi các công cụ xử lý, nhóm đã triển khai các cảm biến cung cấp thông tin về vị trí của các công cụ và tài sản đang sử dụng. Nó được mở rộng từ các công cụ đến thiết bị hậu cần, đặc biệt là xe nâng. 

  Kết quả
  :
   Các thử nghiệm đã xác định các cơ hội tiêu chuẩn hóa trong giao diện công nghệ địa phương hóa, giao diện công cụ thắt chặt, giao diện hệ thống doanh nghiệp, mô hình dữ liệu, truyền thông dữ liệu và quản lý thiết bị. Nó cũng xác định các giao diện có thể tái sử dụng đã mở giải pháp cho các thành phần từ các nhà cung cấp khác nhau.

 • Kiểm tra mạng nhạy cảm với thời gian - Mạng nhạy cảm với  thời gian (TSN) tăng cường Ethernet để mang lại khả năng xác định hơn cho mạng, bao gồm đồng bộ hóa thời gian, lên lịch lưu lượng truy cập và quản lý cấu hình hệ thống tự động trung tâm. Thử nghiệm này áp dụng công nghệ TSN trong một hệ thống sản xuất với một loạt các nhà cung cấp tự động hóa và điều khiển

  Kết quả
  :  Các thử nghiệm đã triển khai các chuẩn Ethernet chuẩn 802.11 802 và IEEE 802 giai đoạn đầu. Các thử nghiệm sẽ cải thiện theo các tiêu chuẩn đó, làm cho việc sử dụng TSN trở nên phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp nơi nó có thể cải thiện hiệu quả, chẳng hạn như sản xuất và năng lượng. 

 • Thử nghiệm quản lý chất lượng sản xuất - Thử nghiệm  này sẽ cải thiện chất lượng sản xuất bằng cách trang bị thêm các nhà máy lỗi thời bằng cách sử dụng các mạng lưới cảm giác hiện đại và công nghệ phân tích. Thành công ban đầu được thể hiện bằng cách sử dụng phần hàn của dây chuyền sản xuất điều hòa không khí trong nhà máy. Trước quá trình, việc kiểm soát chất lượng dựa trên sự phát hiện tiếng ồn của một giám khảo có kinh nghiệm.

  Kết quả
  :
   Vào tháng 3 năm 2017, một công cụ phân tích phát hiện tiếng ồn được tối ưu hóa đã được chứng minh là giúp giảm 45% tỷ lệ phát hiện sai. Vào tháng 6 năm 2017, động cơ phân tích để phát hiện tiếng ồn đã được tích hợp vào dây chuyền sản xuất và độ chính xác của phát hiện pass / fail được cải thiện đáng kể.

 • Truyền thông và điều khiển cho các ứng dụng Microgrid được thử nghiệm -  Một microgrid kết hợp việc tạo và lưu trữ thành một hệ thống điện cục bộ. Nó cho phép sử dụng đáng tin cậy hơn các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió kết hợp với, hoặc thậm chí cách ly với phần còn lại của lưới điện. Sử dụng gần hạn dành cho các khu vực hạn chế, chẳng hạn như khuôn viên, công ty, bệnh viện, nhà máy hoặc khu dân cư. Một ngày nào đó, kiến ​​trúc microgrid sẽ cho phép sử dụng sâu hơn các năng lượng tái tạo trên toàn bộ lưới chính. 

  Các kết quả
  : Thử nghiệm này chứng minh tính khả thi của kiến ​​trúc điều khiển phân tán thời gian thực, an toàn cho các ứng dụng microgrid trong thế giới thực. Nó thúc đẩy một mẫu Kiến trúc tham chiếu Internet công nghiệp (IIRA) được gọi là "cơ sở dữ liệu lớp" liên kết nhiều miền kết nối thành một hệ thống lớn hơn. Các thử nghiệm đã triển khai mẫu với tiêu chuẩn Dịch vụ phân phối dữ liệu (DDS) như được giải thích trong hướng dẫn Khung kết nối Internet công nghiệp (IICF). Do đó, các thử nghiệm đã xác nhận cả mô hình và việc thực hiện nó, cho thấy cả hiệu quả và gia tốc. Bản thử nghiệm này cũng đang đóng góp cho thiết kế Open Message Message Bus (OpenFMB), hiện là một tiêu chuẩn của ngành điện.

 • INFINITE Testbed  - TEstbed Internet INdustrial Tương lai nội địa (INFINITE) sử dụng mạng được xác định bằng phần mềm để tạo các miền ảo để nhiều miền ảo có thể chạy an toàn trên một mạng vật lý. 

  Kết quả
  :
   Thử nghiệm này cho phép lập kế hoạch tuyến đường thông minh cho xe cứu thương để cải thiện thời gian đáp ứng, dẫn đến trải nghiệm chăm sóc khẩn cấp trước bệnh viện tốt hơn và kết quả cho bệnh nhân. Nó cũng dẫn đến sự an toàn và hiệu quả của những người phản ứng đầu tiên trong các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt. Trường hợp sử dụng thứ ba cho phép phát hiện sự bất thường hoặc hành vi gian lận trong lưới điện thông qua các thuật toán học máy, cũng có thể được áp dụng cho các loại Công nghệ vận hành (OT) khác. 

 • Giám sát tình trạng và kiểm tra bảo trì dự đoán - Thử nghiệm  này cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của các tài sản quan trọng. Nó tận dụng các cảm biến tiên tiến tự động dự đoán sự cố của thiết bị và thông báo cho một người hoặc hệ thống để có thể thực hiện các bước chủ động để tránh thiệt hại cho thiết bị và thời gian ngừng hoạt động đột xuất. 

  Kết quả
  : Thử nghiệm này đã chứng minh cách làm cho tài sản cũ trở nên thông minh, thu thập dữ liệu sức khỏe tài sản từ bốn máng bơm / động cơ được sử dụng để bơm nước lạnh từ hệ thống HVAC.

 • Smart Factory Web Testbed  - Điều này đã thử nghiệm một mạng lưới các nhà máy thông minh để cải thiện việc thực hiện đơn hàng bằng cách sắp xếp công suất trên các trang web sản xuất. 

  Kết quả
  : Các nhà máy và tài sản của họ có thể được đăng ký và tìm kiếm trong cổng thông tin Smart Factory Web (SFW). Các tiêu chuẩn IEC OPC UA và AutomaticML được sử dụng để đạt được khả năng tương tác ngữ nghĩa và được áp dụng để trao đổi thông tin giữa các công cụ kỹ thuật. 

IIC xem xét các đề xuất thử nghiệm để xác định mục tiêu, giá trị, đối tác tiềm năng và khả năng thương mại của từng thử nghiệm. Các thử nghiệm phải đưa ra một trường hợp kinh doanh vững chắc cho tác động kinh tế toàn cầu, có liên quan đến khung IIC IIoT để giúp các thành viên phát triển hệ thống IIoT nhanh hơn, vượt qua đánh giá bảo mật để đảm bảo Internet công nghiệp an toàn và cung cấp các sản phẩm hữu hình như công nghệ hoặc yêu cầu thực tiễn tốt nhất cho các tiêu chuẩn. Hiện tại có 26 thử nghiệm IIC được phê duyệt.

Báo cáo đầy đủ, Tại sao chúng tôi xây dựng Testbeds: Kết quả đầu tiên có sẵn trên trang web của IIC.

|