Thực hành với Ouya


Đặng Huỳnh Thy
5 năm trước
Hữu ích 11 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9826

Trước khi ra mắt, Ouya cách mạng đã bị thổi phồng ồ ạt, điều này có thể dẫn đến sự tiếp nhận quan trọng của nó. Chiếc hộp nhỏ đã được gây quỹ thành công và nổi lên như một dòng máy chơi game mới: microconsole. Các thiết bị này được xác định bằng một dấu chân nhỏ và khả năng đáp ứng một loạt các nhu cầu đa phương tiện, mặc dù như với Ouya, chúng thường là trò chơi tập trung. Tuy nhiên, hầu hết các microconsoles đều nhằm mục đích làm hài lòng các game thủ thông thường, vì họ thường không có các thư viện trò chơi đồ sộ.

Tuy nhiên, Ouya tự hào có một danh sách ấn tượng về các cổng cũng như các trò chơi gốc. Cung cấp sức mạnh cho Ouya là GPU Nvidia và bộ xử lý ARM Cortex-A9 lõi tứ 1,7 GHz. Ok, vì vậy bạn sẽ không giành được bất kỳ bài kiểm tra điểm chuẩn nào, nhưng điều đó là đủ để chơi game, vì bạn sẽ không đa nhiệm. Gần đây tôi đã khám phá một số microconsloes mới tuyệt vời , và với sự nổi tiếng của chúng, tôi nghĩ thật công bằng khi cho Ouya một cơ hội khác.


Một trong những phàn nàn lớn nhất khi Ouya ra mắt là hiệu suất. Trò chơi đầu tiên tôi tải lên, Trò chơi bóng, Được cung cấp bởi Unreal Engine linh hoạt. Về mặt đồ họa, trò chơi Bóng đá rơi ở đâu đó giữa đồ họa cấp 3 của Playstation 2 và Playstation 3. Có những cổ vật nhỏ có thể nhìn thấy, nhưng không có gì tàn bạo. Tôi đã không nhận thấy độ trễ đáng kể trong khi chơi, điều mà một số nhà phê bình đã lưu ý trong lần ra mắt ban đầu của Ouya.  

Duyệt qua cửa hàng trò chơi, tôi ngạc nhiên về cả kích thước và biến thể của thư viện. Các tựa game có sẵn khác nhau, từ trò chơi Pinball Arcade, trò chơi khúc côn cầu hiện đại và cổ điển, Ice Ice Rage, Trò chơi giải đố The Bard's Tale, CD , Và và The Walking Dead. Tôi rất vui khi thấy một vài trình giả lập, bao gồm Nỗi nhớ, một ứng dụng cực kỳ toàn diện. Chỉ cần tải lên một vài rom, và bạn đang chơi chanh Goldeneye 64, hoặc Teen Teen Mutant Ninja Turtles: Turtles in Time tựa trên Ouya của bạn - không cần phải thổi vào bất kỳ hộp mực bẩn nào. Thậm chí còn có một số loại trừ, như tuyệt vời, Rea Reagan Gorbachev , người tưởng tượng hai nhà lãnh đạo chính trị trong một lịch sử thay thế nơi hai người cùng cấm. Làm tốt lắm, các nhà phát triển Ouya.

Đối với các game thủ, Ouya có phần cứng khá có khả năng, nhưng các microconsoles mới hơn như Mad Catz MOJO và sắp tới là Nvidia Shield TV mạnh hơn nhiều. Các MOJO thậm chí có quyền truy cập đến các cửa hàng Ouya , và phần cứng của nó tự hào hỗ trợ 4k, một cải tiến nhất định so với Ouya. Đây là một tính năng có thể thực hiện thông qua Ouya ở mọi nơi và MOJO nằm trong số một số máy chơi game được chọn chính thức bị xử phạt để cài đặt. Thêm vào đó, nó chỉ hơn $ 59 so với Ouya. Có khả năng, các game thủ đang tìm kiếm một microconsole sẽ lựa chọn một trong những thiết bị gần đây.


Tuy nhiên, Ouya chứa một tính năng gọn gàng mà microconsoles chưa giới thiệu và đó là một cộng đồng nhà phát triển. Ok, có những cộng đồng nhà phát triển trò chơi Android trải rộng trên internet, nhưng ngay cả từ menu chính của Ouya, vẫn có một liên kết Make Make. Về cơ bản, mỗi giao diện điều khiển là một bộ công cụ dev, đó là một lợi ích rất lớn. Về mặt lý thuyết, bất kỳ microconsole dựa trên Android nào cũng sẽ dễ dàng phát triển trò chơi và ứng dụng, nhưng thật tuyệt khi Ouya cung cấp các công cụ dễ sử dụng, như AIDE. Là Ouya đáng mua cho các game thủ trung bình? Có lẽ là không, mặc dù thẻ giá thấp của nó (99 đô la) và một số ít các loại trừ như Hồi Reagan Gorbachev Cảnh đảm bảo Ouya vẫn còn mới. Heck, sau khi mượn bàn điều khiển của đồng nghiệp, tôi có thể tự mình lấy một chiếc Ouya. Lợi ích thực sự, mặc dù là dành cho các nhà phát triển. Ouya 2, nếu một người từng xuất hiện, nên là một ứng cử viên vững chắc ở mặt trước mirconsole.

Yêu Ouya? Ghét nó? Để lại một bình luận dưới đây hoặc Tweet suy nghĩ của bạn về chúng tôi, và chơi game vui vẻ!

Hữu ích 11 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9826