Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Tích hợp TLS và Hiệu suất Phân phối Nội dung Di động

Quá trình đưa một phần nội dung web đến tay người dùng cuối thực sự khá phức tạp - rất nhiều phần chuyển động dưới dạng phần mềm khác nhau, phần cứng khác nhau, mức độ phức tạp khác nhau của trang, các ràng buộc mạng, v.v. tất cả đều phải nhấp vào nhau trơn tru để làm cho một trang web xuất hiện. Nội dung nhanh chóng, đầy đủ và cá nhân hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính bảng cần rất nhiều “phép thuật” hậu trường mới có thể hoạt động được.

Mọi trải nghiệm tải trang đều khác nhau, tùy thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố này. Không nghi ngờ gì nếu bạn dựa vào việc người dùng cuối hài lòng với trải nghiệm của họ với trang web của bạn, trên thiết bị di động hoặc cách khác, bạn biết rằng chuyển đổi có liên quan trực tiếp đến hiệu suất bất kể nền tảng nào. Chưa hết, với sự kết hợp phức tạp của các yếu tố bao gồm phân phối nội dung web, không có thứ gì gọi là thuốc chữa bách bệnh mang lại kết quả hiệu suất tức thì và ấn tượng.

Do đó, mỗi chút (mili giây!) Đều có giá trị: tìm cách để có được tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache cao hơn một chút, để tối ưu hóa bộ nhớ cache, để làm cho các trang được cá nhân hóa tải nhanh hơn một chút và để đạt được hiệu suất gia tăng và thường là nhỏ, tất cả cộng lại lợi nhuận lớn hơn nhiều, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng tốt hơn dẫn đến lòng trung thành của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hoặc tăng doanh thu quảng cáo. Trong những tuần gần đây, chúng tôi đã xem xét một số  chiến thuật khác nhau mà bạn có thể thực hiện  ngay lập tức để tối ưu hóa việc phân phối nội dung trên thiết bị di động của mình và như thường lệ, một số chiến lược được cho là đơn giản.

Một chiến thuật đáng ngạc nhiên để đảm bảo phân phối nội dung di động nhanh hơn là một thứ gì đó, bề ngoài, hơi phản trực giác. Nội dung được gửi qua các kết nối TLS được mã hóa thực sự được phân phối nhanh hơn trên thiết bị di động so với các kết nối không được mã hóa.

Điều buồn cười: với mạng di động, hầu hết mọi thứ về phân phối nội dung đều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Trong môi trường này, các vấn đề về thông lượng là phổ biến vì có một lượng phổ tần hạn chế và mọi thiết bị đều muốn tìm thời gian để giao tiếp trên mạng đó. Rõ ràng, điều này có nghĩa là càng nhiều người dùng (hoặc thiết bị) đòi hỏi thời gian trên mạng, hiệu suất càng chậm.

Tuy nhiên, mọi nhà cung cấp dịch vụ di động đều đặt proxy nâng cao hiệu suất trong mạng của họ hơn một thập kỷ trước. Họ đã làm điều này vì dữ liệu khan hiếm hơn và bộ nhớ đệm đã tiết kiệm băng thông. Nó không được thực hiện để tăng hiệu suất mà là để giảm byte. Lưu lượng truy cập không được mã hóa di chuyển qua các proxy này chậm lại do toàn bộ mạng bị tắc nghẽn, nhưng cùng một nội dung với mã hóa TLS di chuyển nhanh hơn nhiều.

Điểm mấu chốt: Để đạt được hiệu suất khá dễ dàng, việc chuyển sang TLS sẽ đi một chặng đường dài để giải quyết tình trạng chậm và giúp lưu lượng truy cập của bạn di chuyển nhanh hơn trên các mạng di động.

13 hữu ích 0 bình luận 1.9k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading