Top 5 xu hướng thực tế ảo và tăng cường đáng chú ý trong năm 2019


Dương Tường Ngân
1 năm trước
Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 1
Đã xem 9836

Thực tế ảo và thực tế tăng cường, cùng với AI và tự động hóa, đang thay đổi cuộc sống của mọi người cả ở nhà và tại nơi làm việc.

VR, tất cả nhằm mang đến cho con người một thế giới máy tính hoàn toàn, máy tính và công nghệ AR, về xây dựng đồ họa máy tính có thể xem trong môi trường bình thường, hiện đã được sử dụng và điều chỉnh ở cấp độ ngành cũng như cho mục đích giải trí . Ví dụ, trong một doanh nghiệp trực tuyến, chẳng hạn như bán đồ nội thất, ứng dụng AR giúp người mua hàng hình dung ra một món đồ nội thất cụ thể sẽ trông như thế nào trong phòng khách của họ mà không cần phải mua hoặc đi vào cửa hàng.

Trong những năm tới, AR và VR sẽ trở nên tinh vi hơn khi các thiết bị nâng cấp và trở nên mạnh mẽ hơn, phát triển hình ảnh chất lượng cao hơn. Kiến thức của con người về cách sử dụng và điều hướng các môi trường tăng cường hoặc ảo cũng sẽ phát triển và điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra các phương pháp tự nhiên tốt hơn và hiệu quả hơn để khám phá và tương tác trong không gian ảo.

Dưới đây là những xu hướng quan trọng hàng đầu bạn có thể thấy trong năm 2019:

VR và AR được tăng cường với AI

Trong năm nay, các nhà phát triển AR và VR sẽ được nhìn thấy đang làm việc để thêm các chức năng nhận thức và thông minh vào các ứng dụng của họ. Một công nghệ AI, như thị giác máy tính, cho phép máy tính nhìn mọi thứ qua camera và hiểu chúng, sẽ trở thành một phần quan trọng trong hoạt động AR để xác định và gắn nhãn các đối tượng có trong trường nhìn của người dùng. Người ta hy vọng rằng các tính năng này sẽ trở nên có khả năng và tinh vi hơn với sự bao gồm của các thuật toán học máy.

Các bộ lọc Instagram và Snapchat, mà chúng ta sử dụng ngày nay, là các ứng dụng sử dụng kết hợp công nghệ AR và AI. Sự phổ biến trong công nghệ này và các ứng dụng khác với chức năng cải thiện hình ảnh sẽ không giảm trong năm 2019.

Khi nói đến các trường hợp sử dụng khoa học, kính hiển vi của Google là một thiết bị hỗ trợ học máy, là thứ đáng để kiểm tra. Nó có thể tìm kiếm và làm nổi bật bất kỳ mô nào mà nó nghĩ có thể là sự phát triển ung thư khi nhà nghiên cứu bệnh học đi qua các mẫu khác nhau trên kính ngắm.

Với VR, chúng tôi đang cố gắng tạo ra một môi trường ảo và đưa mọi người vào đó, và trong những năm tới, môi trường cũng như những người trong đó sẽ trở nên thông minh hơn. Đối với các game thủ sử dụng VR, họ sẽ gặp khó khăn khi chơi và đánh bại đối thủ vì hệ thống sẽ trở nên thông minh hơn và thích nghi và phản ứng dựa trên phong cách chơi của từng cá nhân.

VR và AR ngày càng được sử dụng nhiều cho giảng dạy và đào tạo

AR và VR được cho là có trường hợp sử dụng tốt hơn về mặt giáo dục. Nó được gọi là "xu hướng lớn tiếp theo trong ngành giáo dục và tương lai của việc học." Thông qua thực tế ảo, sinh viên có thể thực hành phẫu thuật hoặc xây dựng giống như mọi thứ xảy ra trong thế giới thực - nhưng không có bất kỳ rủi ro nào liên quan. Thông qua thực tế mở rộng, có thể gửi thông tin cho sinh viên trong thời gian thực về các mối nguy hiểm, mục tiêu hoặc thực tiễn tốt nhất. Không có nghi ngờ rằng điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu của các công ty phát triển ứng dụng giáo dục trong tương lai.

Năm ngoái, Walmart đã công bố sử dụng 17.000 tai nghe Oculus Go để đào tạo nhân viên của mình các kỹ năng khác nhau, từ dịch vụ khách hàng đến tuân thủ. Đối với các nhà bán lẻ, họ đang sử dụng nó để đào tạo nhân viên của mình bằng cách sử dụng các đơn vị bán hàng tự động mới Pickup-Tower sử dụng môi trường ảo trước khi nó thực sự được triển khai trong các cửa hàng.

Chờ đợi. Còn nữa! Quân đội Hoa Kỳ gần đây đã công bố một thỏa thuận với Microsoft để sử dụng công nghệ HoloLens của họ cho huấn luyện quân sự. Các binh sĩ sẽ có thể có được bài đọc thời gian thực về môi trường của họ. Điều này có thể bao gồm dữ liệu hiệu suất, như nhịp tim và nhịp thở, và cả các mục tiêu nghiên cứu để lập kế hoạch nhiệm vụ, thu nhận mục tiêu và tìm đường.

AR và VR là công cụ giúp giảm chi phí và rủi ro liên quan đến đào tạo và đã chứng minh giá trị của nó trong đó. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng cường áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp khác nhau, thường sử dụng các thiết bị và công cụ đắt tiền.

Giải trí tiêu dùng và VR trở thành dòng chính

Việc sử dụng VR trong giải trí đã được dự đoán từ vài năm trước. Với việc giới thiệu tai nghe, việc áp dụng VR trong nhà đã diễn ra đều đặn, nhưng các nhà phát triển và các công ty phát triển phần cứng đang làm việc để tạo ra ứng dụng hoàn hảo.

Tuy nhiên, một số phát triển quan trọng đã được chú ý và điều này rõ ràng rằng năm 2019 sẽ chứng kiến ​​một số thay đổi cho VR. Có một số hạn chế trong trường hợp tai nghe VR trước đó. Người dùng phải sử dụng một máy tính lớn và đắt tiền để trải nghiệm nó, do đó hạn chế khả năng di động của người dùng. Hoặc, người dùng phụ thuộc vào các thiết bị có công suất thấp để sử dụng với tai nghe, dẫn đến đồ họa chất lượng thấp. Cả hai tình huống đều ảnh hưởng lớn đến cảm giác đắm chìm mà người dùng cảm thấy.

Năm 2019, sẽ có một giới thiệu về tai nghe độc ​​lập, mạnh hơn và đi kèm với công nghệ máy tính hiệu quả hơn từ Oculus và Vive. Với sự hiểu biết rằng người dùng sẽ không bị giới hạn bởi màn hình hoặc dây cáp điện thấp, các nhà phát triển VR sẽ đưa ra các mô phỏng chính xác và thực tế hơn về thế giới trong không gian ảo của nó. Điều này có nghĩa là các trò chơi và ứng dụng sẽ có một mức độ chân thực mới.

Với một động thái hướng tới thiết bị di động, tai nghe cũng sẽ được phát triển để cải thiện trải nghiệm ảo bằng cách đưa ra các tính năng như tăng trường nhìn và theo dõi nhãn cầu. Đối với người dùng, các tính năng như vậy sẽ giúp họ khám phá và tương tác theo những cách tốt hơn và tự nhiên hơn.

Ngoài những người chơi chính trên thị trường đang làm việc trên VR, còn có những người khác đang cố gắng gây ảnh hưởng đến thị trường VR. Nếu bạn chỉ kiểm tra Amazon, bạn sẽ tìm thấy hơn 200 tai nghe VR được liệt kê ở đó, đến từ các công ty khởi nghiệp khác nhau và có các chức năng và tính năng đầy hứa hẹn có khả năng ảnh hưởng đến hệ sinh thái VR.

Môi trường AR và VR để trở nên hợp tác hơn

Sự quan tâm của Facebook đối với thực tế ảo và niềm tin của họ rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường trực tuyến được chia sẻ có thể được hiểu từ việc mua Oculus vào năm 2016. Bây giờ, đây là về các cuộc gọi hội nghị ảo nơi mọi người có thể tương tác và tiến hành các cuộc họp hoặc chỉ thư giãn và giao tiếp với bạn bè.

Spatial, một trong những người tiên phong sử dụng các công cụ AR trong văn phòng và phòng họp, cắm trại với bảng trắng ảo và bảng ghim. Họ cũng mang lại cơ hội hợp tác làm việc trên các tài liệu thiết kế, được lan truyền trên các đối tượng trong thế giới thực.

Công nghệ AR mở rộng cho xe

Có thể mất vài năm nữa để có những chiếc xe hoàn toàn tự trị như một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô có một số lượng lớn công nghệ dựa trên AI khác để làm chúng ta ngạc nhiên.

Hai trong số các công nghệ dựa trên AI quan trọng nhất mà chúng ta sẽ thấy được triển khai trên ô tô là AR trên xe hơi và sử dụng trợ lý giọng nói. Trong trường hợp sau, hầu hết các nhà sản xuất đang sử dụng Siri và Alexa.

Các nền tảng tài xế của Nvidia đi kèm với một bảng điều khiển màn hình cho thấy bao phủ đồ họa từ các cảnh quay camera để chỉ ra địa danh lịch sử gần đó nguy hiểm dọc theo tuyến đường. Một loạt các công ty hàng đầu như Volvo, Audi, Toyota, Tesla và Mercedes-Benz đã đăng ký để sử dụng công nghệ này.

WayRay, một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Alibaba, đã đưa ra cách hiển thị dữ liệu AR trực tiếp trên kính chắn gió của xe, cung cấp thông tin ngay lập tức, đưa ra điều hướng kịp thời, phát hiện nguy hiểm và nhận dạng làn đường.

AR trong xe tập trung vào việc cung cấp sự an toàn tốt hơn trong xe. Tại đây, thông tin phản hồi thực sự được cung cấp cho người lái xe để họ có thể theo dõi đường. Nó cũng tập trung vào sự thuận tiện và thoải mái cho người lái. Sẽ đến lúc chúng ta không thể sống một cuộc sống bình thường mà không có nó.

Tóm lược

Thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ đóng một vai trò quan trọng trong những tiến bộ công nghệ mà chúng ta chứng kiến ​​trong năm 2019 và hơn thế nữa. Ngay từ khi ảnh hưởng đến ngành giáo dục, lĩnh vực sản xuất, thế giới trò chơi và các tiện ích trong cuộc sống của chúng ta, nó sẽ thay đổi cách mọi người sống và phát triển. 

Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 1
Đã xem 9836
Very Informative! Thanks for sharing! Please have a look at our website for -  Flutter app development  https://www.siddhiinfosoft.com/mobile-app-development/flutter-development/
Hữu ích 0 · Không hữu ích · Trả lời 0