Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Trải nghiệm di động, xu hướng Internet 2015 thực sự

Trong báo cáo hàng năm của mình  cho KPCB  vào tháng 5, Mary Meeker đã trích dẫn một số xu hướng, số liệu thống kê và số liệu cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của hoạt động trực tuyến, chẳng hạn như mức tăng trưởng người dùng internet lên 39% dân số trên toàn cầu, sự tăng trưởng của người dùng điện thoại di động tỷ lệ thâm nhập 73% dân số trên toàn cầu (40% trong số đó sử dụng điện thoại thông minh), tăng trưởng lưu lượng dữ liệu di động tăng 69% trong năm qua, thời gian người dùng trưởng thành ở Hoa Kỳ trực tuyến mỗi ngày (điện thoại di động tăng 51%), và tác động của tất cả các số liệu thống kê khác nhau đó đối với nhiều doanh nghiệp.

Nhưng trong tất cả 196 trang trình bày của mình, điều chính mà cô ấy hoàn toàn thất bại trong việc báo cáo là tất cả các chỉ số và hoạt động kinh doanh đó bị ảnh hưởng như thế nào bởi hiệu suất của các ứng dụng và kinh doanh trực tuyến đó.

Vấn đề là rất dễ coi hiệu suất là điều hiển nhiên, nhưng nếu bạn nhìn vào tất cả các chỉ số kinh doanh mà Meeker trích dẫn, cho dù thông báo / thông báo của nó, nội dung do người dùng tạo (Ghim Pinterest, video tải lên Snapchat / Facebook, luồng trò chơi trực tiếp, âm thanh bản phối lại, v.v.), chỉ các sản phẩm và dịch vụ trong thời gian và mọi danh mục thương mại khác, số lượng và tốc độ hoạt động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu suất của các trang web và ứng dụng. Trên thực tế, hiệu suất đóng vai trò quan trọng đối với những thống kê này đến nỗi  Facebook đã trích dẫn rõ ràng đó là lý do để tái cấu trúc các ứng dụng di động của họ  từ HTML5 lai sang iOS và Android gốc và kết quả là những cải thiện về chỉ số tương tác với người dùng mà họ đạt được do hiệu suất tốt hơn.

Nhưng nếu có một ngành mà mối liên hệ giữa hiệu quả hoạt động và kết quả kinh doanh phải rất rõ ràng, thì đó phải là ngành bán lẻ. Nếu trang web của bạn tải chậm, đặc biệt là trên thiết bị di động, thì khách hàng sẽ ít kinh doanh với bạn hơn hoặc thậm chí họ có thể bỏ rơi bạn hoàn toàn.

Mùa hè này, AppDynamics đã hợp tác với  Nhà bán lẻ Internet  để đo lường hiệu suất di động trên trang chủ ở tốc độ mạng 3G và 4G của 500 nhà bán lẻ hàng đầu trên toàn cầu dựa trên doanh thu của họ. IR đã cung cấp cho AppDynamics URL để đo lường và chúng tôi đã sử dụng sản phẩm Giám sát tổng hợp của trình duyệt (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm) để đo lường hiệu suất của các trang web và ghi lại kết quả bằng cách sử dụng chỉ số Tốc độ duy nhất và chỉ số Toàn bộ về mặt trực quan bên cạnh một loạt các giá trị khác bao gồm các tài nguyên được tải trên mỗi trang, số lần hiển thị đầu tiên và kích thước hoàn chỉnh của trang (hoặc trọng lượng trang) trong MegaBytes.

Kết quả của các phép đo này được công bố như một phần của  hướng dẫn tham khảo Mobile 500 2016 của Nhà bán lẻ Internet đã được xuất bản trong tháng này cả trực tuyến và in ấn. Ngoài phân tích và xu hướng ngành, phiên bản cơ sở dữ liệu của hướng dẫn này cung cấp bản tóm tắt dữ liệu chính về từng nhà bán lẻ trong số 500 nhà bán lẻ, bao gồm tóm tắt về tài chính, hoạt động và công ty cũng như ảnh chụp nhanh về hiệu suất trang web dành cho thiết bị di động do AppDynamics đo lường. Các trang web được đo trong khoảng thời gian 30 phút trong suốt một tuần từ các địa điểm ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á bằng trình duyệt Chrome và cấu hình mạng di động.

Xu hướng kết quả

Những gì các phép đo cho thấy có sự lan truyền rất rộng trong hiệu suất trang web bán lẻ. Như bạn có thể mong đợi, các trang web tốt nhất hoàn thành trực quan trong khoảng 2-3 giây trên cấu hình mạng 3G và 1-2 giây trên cấu hình mạng 4G. Ở cực đối diện của phổ là các trang web có thời gian hiển thị hoàn chỉnh trung bình theo thứ tự 30, 40 và thậm chí gần 50 giây, ở cả tốc độ cấu hình mạng 3G và 4G. Không cần phải nói, khả năng khách hàng sẽ gắn bó lâu đến mức tải trang bắt đầu giảm đáng kể. Các nghiên cứu của các công ty như Google đã chỉ ra rằng việc giới thiệu độ trễ ít nhất là 500 mili giây vào kết quả tìm kiếm có thể bắt đầu có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến doanh thu.

Các chiến lược để cải thiện hiệu suất trang web

Trong số các trang web hoạt động tốt hơn, có ba chiến lược mà các nhà điều hành trang web có thể thực hiện để cố gắng cải thiện hiệu suất trang web của họ.

Cách tiếp cận đầu tiên là cố gắng giữ kích thước của trang web nói chung càng nhỏ càng tốt. Nhìn chung, dữ liệu cho thấy mỗi megabyte kích thước trang có thể tiêu tốn của bạn khoảng sáu giây thời gian hoàn chỉnh trực quan ở tốc độ cấu hình mạng 3G. Các trang web tốt nhất có thể làm tốt hơn thế một chút, nhưng, các trang web được tối ưu hóa kém hơn có thể chậm hơn. Ví dụ: trang chủ của một nhà bán lẻ quần áo thể thao có dung lượng trang là 3,2 MB, nhưng thời gian hoàn thành trực quan hơn 34 giây hoặc 10 giây thời gian hoàn thành trực quan cho mỗi MB nội dung trang.

Tất nhiên, việc giữ kích thước trang nhỏ là một thách thức đặc biệt đối với lĩnh vực bán lẻ vì xu hướng tự nhiên là muốn lấp đầy trang bằng nhiều hình ảnh sản phẩm thú vị và hấp dẫn hoặc trải nghiệm UI / UX lạ mắt để thu hút người tiêu dùng. Nhưng các công ty cần phải rất kỷ luật về việc hiểu tác động hiệu suất của các lựa chọn đồ họa và UXD của họ, nếu không họ có thể nhanh chóng làm tăng kích thước trang, làm chậm trang, khiến khách hàng bị tắt do hiệu suất kém và do đó lãng phí thời gian, tiền bạc và họ đã nỗ lực để thu hút khách hàng đến với trang web của họ ngay từ đầu.

Cách tiếp cận thứ hai là cố gắng giảm thiểu số lượng tài nguyên được tải trên mỗi lần xem trang. Dữ liệu cho thấy rằng mỗi tài nguyên được tải có thể mang thuế "hiệu suất" ở bất kỳ đâu từ 0,05 giây đến 0,2 giây, nhưng trung bình sẽ khoảng 0,1 giây đối với các trang web nhanh hơn. chủ sở hữu trang web phải đặc biệt cẩn thận khi tải các tài nguyên của bên thứ ba vì những tài nguyên này có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể. Một lần nữa, sự cân bằng là tài nguyên của bên thứ ba có thể cung cấp nội dung hoặc dịch vụ không thực tế hoặc không hiệu quả cho chính trang web đó sở hữu (chẳng hạn như nội dung và hình ảnh trên mạng xã hội) hoặc được gắn với các chiến lược tạo doanh thu của trang web, chẳng hạn như mạng quảng cáo , nhưng nếu chúng làm chậm trang web đến mức người dùng bỏ trang, thì nó sẽ đánh bại mục đích của việc kết hợp tài nguyên.

Ví dụ: hãy xem xét dữ liệu 3G cho một nhà bán lẻ trò chơi điện tử phổ biến có trang chủ có 248 tài nguyên, dung lượng trang 4,13 MB và chỉ mất dưới 30 giây để hoàn thành về mặt hình ảnh do mất thời gian tải xuống tất cả hình ảnh của trò chơi trong khi một nhà bán lẻ thiết bị thể thao khác có trang chủ với tổng dung lượng trang tương tự là 4,12 MB, nhưng chỉ có 140 tài nguyên và thời gian hoàn chỉnh trực quan bằng một phần ba (10,3 giây) của nhà bán lẻ trò chơi điện tử.

Hầu hết các trình duyệt chỉ có tám luồng đồng thời độc lập mà chúng có thể sử dụng để tải xuống tài nguyên, vì vậy khi thiết kế trang web của bạn có rất nhiều tài nguyên, trình duyệt có thể gặp khó khăn khi lặp đi lặp lại nhóm luồng của nó, khiến nó bị sa lầy và mất nhiều thời gian hơn một trang web có kích thước tương tự nhưng tải ít tài nguyên hơn.

Cách tiếp cận thứ ba là quản lý cẩn thận và tối ưu hóa thứ tự tải nội dung trên trang web để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về trang web. Đây là nơi đo lường chỉ số tốc độ của trang web vì nó cung cấp một thước đo tương đối về hiệu suất có thể phân biệt giữa các trang web có thời gian hoàn chỉnh trực quan tương tự để cho biết trang web nào sẽ được khách hàng cho là có hiệu suất tốt hơn. Nó hoàn thành điều này bằng cách đo tỷ lệ phần trăm nội dung được phân phối theo thời gian. Ví dụ: hãy xem xét hai trang web có cùng thời gian hoàn thành trực quan, nhưng trang web A hiển thị 90% nội dung của nó trong 10% thời gian hoàn thành trực quan đầu tiên, trong khi trang web B chỉ hiển thị 10% nội dung trong 90% thời gian hoàn thành trực quan đầu tiên và 90% nội dung cuối cùng trong 10% thời gian hoàn thành trực quan cuối cùng. Trang web A sẽ có điểm chỉ số tốc độ nhanh hơn nhiều vì người dùng sẽ cảm nhận hiệu suất trang web tốt hơn nhiều vì họ có thể xem hầu hết nội dung rất nhanh, trong khi trang web B sẽ được cho là hoạt động kém hơn nhiều và sẽ có tốc độ chậm hơn nhiều điểm chỉ mục vì người dùng đã phải đợi quá lâu để xem hầu hết nội dung mặc dù cả hai trang đều có thời gian hoàn thành trực quan như nhau.

Ví dụ: nhìn vào dữ liệu 4G, chúng ta thấy một nhà bán lẻ đồ nội thất nổi tiếng có thời gian hoàn thành trực quan là 10,6 giây và chỉ số tốc độ là 2,9 giây so với một nhà bán lẻ đồ nội thất khác có thời gian hoàn thành trực quan tương tự là 10,5 giây nhưng điểm tốc độ là 6,6 giây. Cả hai đều có thời gian hoàn chỉnh trực quan tương tự nhau, nhưng người dùng sẽ cảm thấy trang web của nhà bán lẻ cũ hoạt động hiệu quả hơn gấp đôi so với trang web của nhà bán lẻ sau.

Tóm lược

Các nhà bán lẻ phải đối mặt với một loạt các yêu cầu trái ngược nhau trong việc thiết kế và phát triển các trang web của họ để tối ưu hóa doanh thu và các KPI kinh doanh khác của họ. Để đạt được kết quả tốt nhất, các nhà bán lẻ cần phải xem xét cẩn thận các quyết định thiết kế của họ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất trang web của họ. Các quyết định thiết kế kém hoặc đánh đổi thiếu sáng suốt có thể dẫn đến các trang web tải rất chậm, khiến người tiêu dùng ngày nay thiếu kiên nhẫn từ bỏ chúng.

Để tối ưu hóa quy trình thiết kế của họ, các nhà bán lẻ nên xem xét sử dụng giải pháp Giám sát tổng hợp của trình duyệt để xem các quyết định và sự cân bằng của họ đang ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất và tính khả dụng của trang web một cách độc lập với tất cả các thay đổi có thể liên quan đến giám sát hiệu suất của người dùng thực.

Bằng cách sử dụng Giám sát tổng hợp của trình duyệt, các công ty có thể có được một thước đo cơ sở nhất quán về hiệu suất thực tế và hiệu suất nhận thức của người dùng cuối trên trang web của họ để đánh giá chính xác hơn tác động của các phương pháp thiết kế và triển khai khác nhau.

Hơn nữa, bằng cách kết hợp cả Tổng hợp trình duyệt và Giám sát người dùng thực của trình duyệt, các công ty có thể có được cái nhìn toàn diện về trải nghiệm thực tế và cảm nhận của khách hàng để tối ưu hóa mục tiêu kinh doanh, KPI và mục tiêu của họ.

Hình ảnh hiển thị ảnh chụp nhanh một số phép đo từ báo cáo IR Mobile 500.

19 hữu ích 0 bình luận 1.0k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading