Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Trí thông minh cạnh tranh từ Edge Intelligence

Tạ Quốc Minh
· 02:00 02/10/2015
08:55:55 15/06/2021

Trên toàn khu vực doanh nghiệp, trường hợp kinh doanh cho việc triển khai Internet of Things (IoT) ngày càng dựa trên dữ liệu lớn và phân tích. Kết nối đơn thuần đã cho phép các cải tiến có giá trị cho các sản phẩm và quy trình, như giám sát và dịch vụ từ xa, nhưng giai đoạn mà IoT thực sự trở thành biến đổi cho các doanh nghiệp là khi nó vượt qua các công cụ phân tích và mô hình hóa. 

Phân tích IoT hiện đang được sử dụng như thế nào trên thị trường và những tiến bộ nào có thể được mong đợi trong năm năm tới?  

Ngoài phân tích mô tả 

Sự phát triển nổi bật nhất về phân tích và dữ liệu lớn, nói chung, liên quan đến việc người dùng cuối thực sự sử dụng dữ liệu của họ như thế nào. Các xu hướng có thể được hiểu rõ nhất bằng cách xem xét những gì được gọi là ba giai đoạn phân tích: mô tả, dự đoán và kê đơn. Trong giai đoạn đầu tiên, người ta cũng có thể xác định giai đoạn phân tích chẩn đoán tăng thêm 1.5 1.5. Bốn bước trong hành trình phân tích nhằm trả lời các câu hỏi khác nhau dựa trên dữ liệu: 

  • Phân tích mô tả : Những gì đã xảy ra? 
  • Phân tích chẩn đoán : Tại sao điều đó xảy ra? 
  • Phân tích dự đoán : Có khả năng xảy ra tiếp theo? 
  • Phân tích theo quy định : Có thể khuyến khích hoặc ngăn chặn như thế nào? 

Ba cấp độ của kiến ​​trúc IoT 

Trí thông minh trong các hệ thống IoT có thể được triển khai trên ba cấp độ khác nhau. Cấp độ đầu tiên và sâu nhất liên quan đến điểm cuối có khả năng xử lý dữ liệu mà nó thu thập. Cấp độ thứ hai bao gồm các thiết bị cổng được gọi là tổng hợp lưu lượng truy cập từ và phục vụ các lệnh đến các thiết bị đầu cuối, nằm trong chúng trong kiến ​​trúc. Nói chung, các điểm cuối và các cổng tạo thành đường biên góc cạnh của mạng. Cấp độ thứ ba và cao nhất liên quan đến đám mây và cơ sở hạ tầng phụ trợ khác, mà các thiết bị cạnh sẽ truyền dữ liệu qua kết nối backhaul. 

Trình điều khiển cho Edge Intelligence

Nghiên cứu ABI đề cập đến xu hướng trí tuệ IoT phân tán như một sự thay đổi mô hình từ  kết nối  với  các thiết bị thông minh . Sự thay đổi này có nghĩa là gì trong thực tế có thể được tóm tắt tốt nhất bằng cách xem xét năm lợi thế chính mà nó đòi hỏi: 

  • Làm cho dữ liệu lớn Big ăn nhỏ hơn
  • Kích hoạt độ trễ thấp hơn
  • Tăng cường sẵn có
  • Tối đa hóa bảo mật và tuân thủ
  • Tối ưu hóa TCO

Theo một nghiên cứu gần đây của ABI Research, giá trị của các phân tích trong IoT doanh nghiệp đạt tổng cộng 4.2 tỷ đô la Mỹ trong năm 2014, tính theo doanh thu của nhà cung cấp. Hình bao gồm các ứng dụng được triển khai trong cài đặt B2B và B2B2C, ngoại trừ các phân đoạn B2C thuần túy không có vòng lặp doanh nghiệp ngoài việc mua sản phẩm. Giá trị thị trường được dự báo sẽ tăng lên 23 tỷ USD vào cuối thập kỷ này, phản ánh sự đầu tư ngày càng tăng vào phân tích IoT. 

Cụ thể, bài viết khám phá vai trò của trí thông minh cạnh, ngoài trí thông minh trên đám mây, là một yếu tố quyết định chính cho các tổ chức tìm cách sử dụng dữ liệu IoT của họ. 

Tải xuống sách   trắng " Cạnh tranh từ cạnh thông minh " để tìm hiểu thêm.

6 hữu ích 0 bình luận 5.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm