8

Hôm nay tôi rất vui mừng được thông báo rằng chúng tôi đã phát hành một phiên bản mới của trình điều khiển PHP và PDO hiện hỗ trợ Nhà môi giới CUBRID SHARD, một phần mềm trung gian trong Cơ sở dữ liệu CUBRID cung cấp tính năng shending.

Mọi việc đã bắt đầu thế nào...

Đối với những người chưa nghe nhiều về  cơ sở dữ liệu nguồn mở CUBRID , nó cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho tính ổn định và khả năng mở rộng theo chiều ngang. Điều này bao gồm hỗ trợ riêng cho Tính sẵn sàng cao, Bảo vệ cơ sở dữ liệu, Cân bằng tải và  nhiều hơn nữa .

Vì chúng tôi đã  công bố  Shending cơ sở dữ liệu trong CUBRID 8.4.3, chúng tôi đã nỗ lực để thêm hỗ trợ shending trong tất cả các API của chúng tôi. Cùng với thông báo, chúng tôi đã phát hành các phiên bản mới của API JDBC  và  C của chúng tôi   , hỗ trợ cho cả Cân bằng tải cơ sở dữ liệu và Cân bằng tải cấp API. Sau đó, chúng tôi đã thêm hỗ trợ shending trong  API Node.js nút-cubrid của chúng tôi  .

Bây giờ, shending đến với trình điều khiển PHP và PDO nhờ  Kirill Shvakov  [link Twitter] từ Nga, người đã dành thời gian của mình để kiểm tra và  báo cáo  các vấn đề cho chúng tôi. Tháng trước anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy không thể sử dụng trình điều khiển PHP và PDO của chúng tôi để chèn chính xác các bản ghi vào nhiều phân đoạn khi kết nối với Nhà môi giới CUBRID SHARD. Điều này là do nhanh mà chúng tôi chưa thêm hỗ trợ SHARD Broker trong các trình điều khiển này.

Bây giờ PHP API phiên bản 9.1.0.0003 và PDO API phiên bản 9.1.0.0002 bao gồm các bản vá để hỗ trợ Nhà môi giới CUBRID SHARD. Tháng tới chúng tôi sẽ phát hành một phiên bản mới cho các trình điều khiển này, nó sẽ cung cấp thêm một vài sửa chữa liên quan đến shending và hàng tá các tính năng mới.

Lưu ý:  Nếu bạn định sử dụng phiên bản trình điều khiển PHP và PDO mới nhất hiện nay, thay vì sử dụng hàm cubrid_execute (), hãy sử dụng cubrid_query (). Tham khảo bình luận này   để biết thêm chi tiết. Trong phiên bản tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp bản sửa lỗi cho việc này.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc yêu cầu tính năng, vui lòng đăng lên  Diễn đàn CUBRIDFacebookTwitterGoogle+ hoặc  kênh Freenode #cubrid IRC .

|