Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Tuần này trong phần mềm hiện đại: Có trí tuệ nhân tạo trong ...

Chào mừng bạn đến với Tuần này trong Phần mềm Hiện đại, hoặc  TWiMS , tổng hợp hàng tuần của chúng tôi về những câu chuyện và sự kiện quan trọng nhất xoay quanh phân tích phần mềm, điện toán đám mây, giám sát ứng dụng, phương pháp phát triển, ngôn ngữ lập trình và các vấn đề khác ảnh hưởng đến phần mềm hiện đại.

Tuần này, câu chuyện hàng đầu của chúng tôi liên quan đến sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo vào các ứng dụng trong thế giới thực.

Lưu ý của biên tập viên: TWiMS sẽ tạm nghỉ trong tuần này vì chúng tôi tập trung vào tin tức thực sự quan trọng:  FutureStack15  ở San Francisco. Chúng tôi sẽ trở lại vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 11. 

Câu chuyện hàng đầu về TWiMS:
Bên trong MemNets của Facebook và động lực để Mang AI tiên tiến vào các công việc hàng ngày —Công ty nhanh

Nội dung:  Fast Company  đưa chúng ta đến với những nỗ lực tăng cường của Facebook  đằng sau trí tuệ nhân tạo  và các trường hợp sử dụng tiềm năng rộng lớn của nó, đặc biệt là liên quan đến mục tiêu được công bố rộng rãi của công ty là kết nối hàng tỷ người ở các nước đang phát triển. Động lực:  CTO Facebook Mike Schroepfer  đã viết một  bài đăng trên blog trong tuần này nêu chi tiết các mốc quan trọng mới cho nhóm nghiên cứu AI của công ty, dựa trên bản demo trước đó của hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên Memory Networks, hoặc MemNets. Theo Schroepfer, nhóm AI của Facebook đã đạt được những bước đột phá trong việc ghép nối xử lý ngôn ngữ tự nhiên với nhận dạng hình ảnh (một người có thể yêu cầu trợ giúp xác định các đối tượng trong ảnh trong nguồn cấp tin tức của họ), học dự đoán (nó có thể đánh bại hầu hết con người bằng cách ghi được khoảng 90 % trong một loạt các bài kiểm tra trực quan) và lập kế hoạch (Facebook đã tạo ra một bot AI để chơi trò chơi cờ vây, không giống như cờ vua, cờ caro và các trò chơi khác, vẫn chưa bị người chơi máy thống trị).

Tại sao bạn nên quan tâm:  Một số người có thể nghe đến “trí tuệ nhân tạo” và hình dung ra một tương lai lạc hậu được cai trị bởi những cỗ máy chuyên chế, có tri giác. Nhưng trong thời gian tới, các ứng dụng tương tự như AI hoặc AI có nhiều khả năng sẽ giúp thực hiện các nhiệm vụ tầm thường của cuộc sống hiện đại:  Trả lời email , tìm hiểu thông tin, đi từ điểm A đến điểm B.  Daniel Terdiman của Fast Company   lưu ý rằng không có sản phẩm thực tế. khác với Facebook, nhưng MemNets rất có thể là tiền thân của một ứng dụng trợ lý cá nhân (à la Apple Siri, Microsoft Cortana hoặc Facebook M ) có thể hiểu và phản hồi các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên phức tạp.

Đọc thêm:

Target Xây dựng lại Văn hóa Kỹ thuật của mình, Chuyển sang DevOps - DZone

Nội dung:  Đầu năm nay, gã khổng lồ bán lẻ (và người dẫn chương trình FutureStack15 ) Target đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào công nghệ  như một phần của quá trình chuyển đổi quy mô toàn công ty. Động thái này đang được tiến hành, với việc Target đang xây dựng lại các đội ngũ kỹ sư và văn hóa của mình từ đầu và chuyển việc áp dụng DevOps của mình ra khỏi bóng tối và lên các cấp cao nhất của công ty. Câu chuyện về sự lột xác công nghệ của Target dưới thời  CIO Mike McNamara , được báo cáo lần đầu tiên  bởi  CIO Journal’s  Rachael King  và sau đó được giới thiệu  tại DZone , về cơ bản là một nghiên cứu điển hình đang phát triển trong thời gian thực trong chuyển đổi kỹ thuật số và tác động mở rộng của phần mềm hiện đại. (Và nếu bạn đến FutureStack 15 ngày 11 - 13 tháng 11 tại San Francisco , bạn chắc chắn sẽ biết thêm về nó).

Tại sao bạn nên quan tâm:  Sự khôn ngoan thông thường cho rằng các doanh nghiệp lớn, truyền thống thường chậm chạp và ngại thay đổi. Có một số sự thật trong đó, nhưng khi nói đến DevOps, Target đang nói một cách hiệu quả: Dù sao thì chúng tôi cũng sẽ làm. DZone MVB Yaniv Yehuda tóm tắt lại một số điểm nổi bật trong câu chuyện của King, bao gồm "Dojo" của Target, một vườn ươm nội bộ để đào tạo các nhóm kỹ sư về cách tận dụng tối đa mô hình DevOps, cũng như các phương pháp luận như phát triển nhanh nhẹn, đồng thời hoàn thành các thử thách 30 ngày trong hai -ngày nước rút. Đây không chỉ là một sắc lệnh của công ty được truyền lại cho xếp hạng và hồ sơ: “Một năm trước, mọi người thậm chí sẽ không sử dụng từ DevOps và bây giờ nó là một phần của các cuộc trò chuyện hàng ngày ở hành lang,” King trích dẫn nhóm cấp cao Target quản lý Ross Clanton. Ví dụ: Các giám đốc điều hành cấp cao đang tham gia các hội thảo DevOps yêu cầu họ đẩy mã vào sản xuất. Các nhà phát triển nghĩ rằng các ông chủ không biết những gì cần thiết trong quá trình triển khai sản xuất nên thích điều đó.

Đọc thêm:

Những người sáng lập Atlassian trị giá 3 tỷ đô la sẽ không hạnh phúc cho đến khi có 100 triệu người sử dụng nó mỗi tháng - Business Insider

Nội dung:  Atlassian  gần đây đã đạt được mục tiêu mà hai người đồng sáng lập Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar đặt ra khi họ đặt ra lần đầu tiên vào năm 2002: 50.000 khách hàng trả tiền trên các ứng dụng doanh nghiệp khác nhau của họ cho các nhóm phần mềm, bao gồm JIRA, BitBucket, Confluence và HipChat . Nhưng khi  nói với  Business Insider ,  họ đang hướng tới một mục tiêu cao cả hơn nhiều: 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. “Có lẽ sẽ mất 13 năm nữa để đạt được điều đó,” Cannon-Brookes nói với  BI . Thật vậy, đó là một con số đầy tham vọng đối với một công ty phần mềm doanh nghiệp, đặc biệt là một công ty tập trung cốt lõi vào các nhóm phát triển. Nhưng rõ ràng nó nói lên sự kiên nhẫn của công ty và sự thiếu quan tâm rõ ràng đến việc trở thành một cảm giác chỉ qua một đêm.

Tại sao bạn nên quan tâm:  Atlassian có rất nhiều điều để dạy các nhà sáng lập và nhà phát triển xây dựng ứng dụng doanh nghiệp. Business Insider  chỉ ra một vài sự thật gần như đáng kinh ngạc: Công ty chưa bao giờ huy động vốn đầu tư mạo hiểm và cũng chưa bao giờ tuyển dụng nhân viên bán hàng. Và, không giống như một số cái gọi là kỳ lân khác (các công ty tư nhân có giá trị từ một tỷ đô la trở lên), Atlassian đã có lãi khi tiến tới một đợt IPO tiềm năng. Trên thực tế, khi bạn tìm hiểu câu chuyện của Atlassian, công ty bắt đầu có vẻ giống như Triển lãm A cho Sách hướng dẫn khởi nghiệp của Sam Altman  (xem bên dưới): Nó giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế và cố gắng hoạt động với trọng tâm không ngừng vào chất lượng sản phẩm và cải tiến liên tục, gia tăng. Như Matt Weinberger viết: “Mỗi cải tiến riêng lẻ có vẻ không nhiều, nhưng nó làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn một chút đối với những khách hàng không muốn có bước nhảy vọt”.

Đọc thêm:

Các bài thuyết trình của đối tác Đã làm cho Gian hàng Di tích Mới tại AWS re: Invent —Blog Di tích Mới

Playbook Khởi nghiệp - Sam Altman

Nội dung:   Chủ tịch  Y Combinator, Sam Altman,  đã tư vấn cho rất nhiều công ty khởi nghiệp và có rất nhiều mẫu số chung trong các câu chuyện thành công của startup mà ông và các đối tác YC nhìn thấy trong công ty của họ. Chắc chắn, mọi công ty khởi nghiệp đều (hoặc ít nhất nên) khác nhau, nhưng tại sao không thu thập những lời khuyên cơ bản dành cho các công ty YC và chia sẻ nó với mọi người? Đó chỉ là những gì Altman đã làm với Playbook Khởi nghiệp của mình  , một hướng dẫn sâu sắc, minh họa về những điều mà ông cho rằng các công ty khởi nghiệp phải làm để thành công. Nó dài, nhưng chắc chắn đáng đọc đối với những người sáng lập, những người sắp sáng lập và bất kỳ ai quan tâm đến hệ sinh thái khởi nghiệp. Altman bao gồm tất cả mọi thứ, từ xây dựng đội ngũ, gây quỹ đến vai trò CEO, nhưng anh ấy tập trung vào một điều mà anh ấy coi là tách biệt những công ty khởi nghiệp thành công khỏi những người thất bại. Thành thật mà nói, một điểm luôn đúng đối với phần mềm ở bất kỳ giai đoạn nào: Xây dựng một sản phẩm tuyệt vời. “Nếu bạn không xây dựng một sản phẩm mà người dùng yêu thích, thì cuối cùng bạn sẽ thất bại,” Altman viết. “Tuy nhiên, những người sáng lập luôn tìm kiếm một số thủ thuật khác. Khởi nghiệp là thời điểm trong cuộc sống của bạn khi các thủ thuật ngừng hoạt động. ”

Tại sao bạn nên quan tâm: Nghe thật đơn giản phải không? vậy bạn sẽ làm sao? Altman đưa ra lời khuyên về cách tiếp cận “động cơ cải tiến sản phẩm”: Tiếp cận gần người dùng nhất có thể (“Hãy ngồi tại văn phòng của họ nếu bạn có thể”) và xem họ sử dụng sản phẩm của bạn. (Altman chia sẻ rằng Ben Silbermann của Pinterest đã từng yêu cầu những người lạ ở các quán cà phê ở Palo Alto dùng thử phiên bản đầu tiên của trang web.) Tìm ra những gì còn thiếu hoặc hoạt động chưa đủ tốt và cải thiện nó. “Nếu bạn cải thiện sản phẩm của mình 5% mỗi tuần, nó sẽ thực sự tăng lợi nhuận,” Altman khuyên. “Tốc độ lặp lại của chu kỳ này càng nhanh, thì công ty thường hoạt động tốt hơn”. Cuối cùng, những người dùng hài lòng trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất của bạn (xem câu chuyện của Atlassian ở trên). Altman cũng nhấn mạnh sự khác biệt ít được chú ý giữa việc xây dựng ứng dụng dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nếu bạn đang làm việc trên một sản phẩm tiêu dùng, hãy khởi chạy càng nhanh càng tốt, anh ấy viết, và sau đó tuyển dụng những người sử dụng nó. Nhưng nếu bạn đang xây dựng một sản phẩm doanh nghiệp, anh ấy khuyên bạn nên tìm một khách hàng trả tiền trước khi  bạn bắt đầu viết mã: “Nói chuyện với khách hàng tiềm năng và sau đó tìm ra tập hợp con nhỏ nhất của công nghệ mà bạn có thể xây dựng trước.”

Trên thang điểm từ 1 đến 10, Thung lũng Silicon Thiếu đa dạng chủng tộc là 7 - Đại Tây Dương

Nội dung về  vấn đề: Vấn đề đa dạng của Thung lũng Silicon là rất quan trọng. Với tư cách là một nhóm, 101 nhà lãnh đạo ngành trong  cuộc thăm dò ý kiến ​​về Người trong ngành ở Thung lũng Silicon  hàng năm  của Đại Tây Dương đã  chốt vấn đề ở mức cao hơn bảy một chút. Họ đánh giá phân biệt giới tính trong công nghệ gần giống nhau. Và 17% người được hỏi thực sự nhận thấy sự thiếu đa dạng chủng tộc và sắc tộc ở Thung lũng Silicon là tồi tệ một cách khó hiểu, đánh giá nó là 10. Nhà nghiên cứu Kate Crawford của Microsoft đã hỏi: “Thang điểm của bạn có thể tăng lên 11 không?”

Tại sao bạn nên quan tâm:  Rất dễ bào chữa hoặc đơn giản là nhìn theo hướng khác, đặc biệt là khi ngành này đang phát triển mạnh. “Chúng ta phải làm điều gì đó đúng đắn,” suy nghĩ này tiếp tục. Waldo Jaquith, giám đốc  US Open Data , muốn xóa tan quan điểm đó: “Toàn bộ ngành công nghiệp đều dựa vào [BS] những lời bào chữa như 'Đó là vấn đề về đường ống' và 'Chúng tôi là một nền kinh tế xứng đáng', Jaquith nói trong một trích dẫn  kết quả của cuộc thăm dò ý kiến . Ông nói, đó là một logic “ác độc”, tự phục vụ. Robinson Meyer của Đại Tây Dương  lưu ý số liệu thống kê về giáo dục và lao động làm suy yếu lý do cho vấn đề đường ống, cụ thể là: Sinh viên da đen kiếm được 4,1% bằng cử nhân khoa học máy tính do các trường đại học ưu tú của Hoa Kỳ và Canada cấp trong vài năm qua, theo một cuộc thăm dò gần đây . Meyer viết: “Tuy nhiên, người da đen chỉ chiếm khoảng 2% trong số những người được tuyển dụng gần đây tại các công ty công nghệ.

Đọc thêm:

Microsoft từng đe dọa gửi các lập trình viên yếu kém làm việc trên một ứng dụng kỳ lạ về chó - Business Insider

Nội dung:  Microsoft đã đăng một video dài một giờ về  các kho lưu trữ của mình  trong tuần này. Trong đó, kỹ sư Windows kỳ cựu Raymond Chen chia sẻ một trong những chiến thuật gây sợ hãi của ban quản lý từ khi nhóm phát triển đang xây dựng Windows 95: Nếu các ông chủ không hài lòng với hiệu suất của bạn, họ đe dọa sẽ phân công bạn làm việc ở mức thấp hơn một chút. hồ sơ dự án phần mềm:  Microsoft Dogs . Nó không phải là một mối đe dọa suông, nhưng gọi nó là một “ứng dụng” có thể không phù hợp với khoảng thời gian: Microsoft Dogs là một CD-ROM rất thực được phát hành vào năm 1995 (đây là bài đánh giá của nó  trên  Entertainment Weekly ), như  Business Insider  lưu ý trong  bản tóm tắt của nó về video, "Công ty đã thực hiện để thông báo cho những người nuôi chó về cách chăm sóc và cho ăn thích hợp đối với 500 giống chó khác nhau."

Tại sao bạn nên quan tâm:  Trong cùng một video, các nhân viên của Microsoft thảo luận về sự thất bại khét tiếng của Windows Vista và tự hỏi - đồng thời thừa nhận những sai sót trong quá trình phát triển của Vista - liệu hệ điều hành này có được đón nhận tốt hơn nếu nó được phát hành sau đó vài năm hay không. Chà, hãy tưởng tượng đội Microsoft Dogs tội nghiệp sẽ cảm thấy như thế nào. Nói với đúng người ở Thung lũng Silicon rằng bạn đang làm việc trên một ứng dụng dành cho những người nuôi chó ngày hôm nay, họ có thể sẽ ký một bảng điều khoản cho một vài triệu đô la tài trợ hạt giống.

Đọc thêm: 

Bạn muốn đề xuất điều gì đó mà chúng ta nên đề cập trong phiên bản tiếp theo của TWiMS? Gửi email cho chúng tôi tại  blog@newrelic.com .

Điều chỉnh tương lai

Không thể có đủ tin tức và bình luận phần mềm hiện đại? Hãy nhớ xem Podcast Phần mềm Hiện đại mới của chúng tôi  .  Tổng biên tập mới của Relic, Fredric Paul và các khách mời thảo luận về những điều quan trọng nhất đang xảy ra trong thế giới phân tích phần mềm, điện toán đám mây, giám sát ứng dụng, phương pháp phát triển, ngôn ngữ lập trình, v.v. Nghe tập 2  hoặc  đăng ký trên iTunes .

18 hữu ích 0 bình luận 3.1k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading