6

Là một Trưởng nhóm tại DZone, tôi cố gắng đóng góp nhiều bài viết thú vị khi thời gian cho phép. Vì vậy, tôi dành nhiều thời gian để viết với một trang web làm mục tiêu của mình.

Nhân tiện, có rất nhiều phần thú vị để trở thành Lãnh đạo Khu vực, bao gồm tìm hiểu những người tuyệt vời tại DZone và trong  Chương trình Lãnh đạo Khu vực . Nếu bạn là người có hứng thú với việc viết lách và một số chuyên môn để chia sẻ, thì đáng để kiểm tra. Nếu không có gì khác, chúng tôi có một bộ kênh Slack tuyệt vời.

Giống như hầu hết các trang web tập trung vào nội dung, DZone có Hệ thống quản lý nội dung. Nó thực hiện rất nhiều điều thực sự hay, bao gồm nhập toàn bộ bài viết từ một URL, giúp chúng tôi đăng nội dung từ tất cả các  Blogger có giá trị nhất  hiện có. Nó cũng xử lý nhập hình ảnh, kích thước, chỉnh lại dòng, và những thứ tốt đẹp khác.

Nhưng hầu hết công việc của tôi là nội dung văn bản và tôi thích có một bản sao lưu của nó trong trường hợp tôi đột nhiên mất kết nối Internet. Tôi cũng muốn có thể điều khiển phiên bản trong kho Git. Và nó có vẻ lạ, nhưng tôi thực sự thích viết nội dung bài viết bằng Vim, vì cả sự lộn xộn giảm và vì tôi muốn dành trình duyệt của mình để tìm kiếm tất cả các liên kết ngẫu nhiên tôi đưa vào.

Đồng thời, tôi không muốn chỉ viết một bức tường văn bản và tải nó lên. Tôi thích có thể nhúng định dạng, đặc biệt là đối với những bài viết có nhiều mẫu mã. Vì vậy, tôi đã sử dụng một lúc và giải quyết trên  Strapdown , một thư viện JavaScript để hiển thị Markdown trong trình duyệt.

Một phần của điều này là mong muốn viết trong Markdown. Khi tôi bắt đầu sử dụng GitHub nhiều hơn và đặc biệt là khi tôi bắt đầu viết blog bằng  Jekyll  và viết  một cuốn sách  bằng  các trang GitHub , tôi đã trở nên thực sự thích viết tắt nội dung ở dạng đó, đến mức tôi chuyển tất cả các khóa học tôi dạy Ghi chú, như tôi đã mô tả trong một  bài viết trước . Viết bằng Markdown cho phép tôi kết xuất thành HTML với định dạng được bao gồm, sau đó sao chép và dán độc đáo vào một CMS, cho dù là DZone CMS hoặc một cái gì đó như  Atlassian Confluence .

Trong một thời gian, tôi đã sử dụng Jekyll để viết các bài báo về DZone, nhưng tôi muốn thoát khỏi việc phải có một quy trình riêng chạy trong khi tôi đang viết. Dây đeo đáp ứng nhu cầu. Với Strapdown, tôi giữ mọi bài viết trong tệp HTML của riêng mình, bắt đầu bằng một mẫu HTML cơ bản bao bọc nội dung và giống nhau cho mọi bài viết.

Ví dụ: mẫu mà tôi đang viết bài viết này bắt đầu như thế này:

<!DOCTYPE html>
<html>
<title>DZone Article</title>
<link rel="stylesheet" href="assets/mermaid.css" type="text/css"/>
<xmp theme="united" style="display:none;">

# content here

< /xmp>

<script src="assets/strapdown-0.2.min.js"></script>
<script src="assets/mermaid-0.5.3.min.js" type="text/javascript"></script>
<script type="text/javascript">
    mermaid.initialize({startOnLoad:true});
</script>
</html>

Tôi đã phải lén một khoảng trống trong đó vì thẻ kết thúc "xmp" đánh dấu sự kết thúc của nội dung Markdown. Tuy nhiên, tôi đã không phải thoát khỏi bất kỳ phần còn lại nào của HTML. Đây là một vấn đề lớn vì mã và XML có xu hướng chứa đầy các ký tự sẽ gây ra sự cố nếu trình duyệt cố gắng hiển thị chúng.

Strapdown hỗ trợ Markdown có hương vị GitHub, bao gồm các khối mã được rào chắn với tô sáng cú pháp. Những thứ như thẻ hình ảnh nhúng hoạt động, vì vậy tôi có thể bao gồm nội dung và xem cách nó sẽ hiển thị trong bài viết. Trên hết, bắt đầu một bài viết mới chỉ là sao chép một tệp mẫu và tôi có thể đưa ra nội dung đánh giá cuối cùng trong trình duyệt trước khi dán nó vào CMS; viết bằng Vim là tốt nhưng vì một số lý do, một số vấn đề ngữ pháp không xuất hiện cho đến khi tôi đọc nó trong trình duyệt.

Nhìn chung, tôi khá hài lòng với cách tiếp cận này, mặc dù giống như tất cả các nhà phát triển phần mềm giỏi, tôi luôn quan tâm đến các công cụ mới, bởi vì  cạo yak  luôn thú vị hơn so với việc thực hiện mọi thứ thực sự. Vì vậy, tôi quan tâm xem có ai có ý kiến ​​trong các bình luận không.

|