Xu hướng AI và Machine Learning cho năm 2018: Mong đợi điều gì


Phạm Diệp Sương
2 năm trước
Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5931

Chúng ta đã thấy nhiều hơn những gì chúng ta mong đợi trong thế giới AI với VR trong các trò chơi video, IoT trong y học và các thành phố thông minh được đưa vào cuộc sống. Chúng tôi thực sự rất gần gũi để sống trong một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó, vì vậy, nên xem qua các xu hướng máy học và AI có thể hứa hẹn nhất trong năm tới và tự hỏi liệu chúng tôi đã sẵn sàng cho chúng chưa.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Quá nhiều thứ đang diễn ra và mọi thứ đều tuyệt vời

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới - không có gì lạ khi đây là ngành đang sử dụng nhiều công nghệ mới nhất. Trước hết, với trí thông minh nhân tạo và dữ liệu lớn, các nhà khoa học sẽ sớm có cơ hội ngăn ngừa một số bệnh, như ung thư. AI có thể phân tích lịch sử và hồ sơ của bệnh nhân để hiểu cơ chế gây bệnh và cho phép các bác sĩ chủ động thay vì phản ứng . Thứ hai, ngày càng có nhiều bộ phận giả thông minh xuất hiện, điều này mang đến rất nhiều cơ hội cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Các bộ phận giả như vậy có thể phân biệt hình ảnh, ánh sáng, áp lực, vv và đã là một bước đột phá lớn.

Cuối cùng, chúng ta đừng quên AI và robot - cùng nhau, họ làm trợ lý robot . Chúng có thể có nhiều dạng - từ các y tá ảo trong điện thoại thông minh có thể nhận ra các dấu hiệu cảnh báo và gọi trợ giúp cho các robot thực sự có thể theo dõi bệnh nhân, bác sĩ báo động và gửi thông báo trong trường hợp khẩn cấp.

Nhìn chung, trí tuệ nhân tạo tạo ra một cơ hội tuyệt vời để làm cho hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn cho nhân viên y tế và bệnh nhân. Bởi vì khả năng máy mắc lỗi là ít hơn nhiều so với con người mắc lỗi, tình trạng của y học sẽ chuyển sang một cấp độ hoàn toàn mới.

Lĩnh vực tài chính: Rủi ro ít hơn, độ chính xác cao hơn

Người ta biết rằng học máy và AI rất tuyệt vời khi nói đến dữ liệu lớn, phân tích và các tác vụ thông thường có thể được thực hiện bằng máy. AI giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi và có thể xây dựng dự đoán dựa trên dữ liệu trước đó - và các mô hình dự đoán này được sử dụng trong phân tích dự đoán khi muốn ngăn chặn gian lận hoặc bất cứ điều gì tương tự. Bên cạnh đó, phân tích dự đoán có thể giúp các công ty giảm thiểu rủi ro trong tương lai, ước tính chi phí phát triển và nhiều hơn nữa. Đây là điều mà bất kỳ công ty nào cũng nên quan tâm vì nó là:

  • Tiết kiệm tiền
  • Hiệu quả hơn nhiều so với phân tích được thực hiện bởi mọi người
  • Chính xác hơn
  • Có thể xây dựng các báo cáo lớn, phức tạp từ dữ liệu lớn

Tất nhiên, một số quy trình nhất định vẫn sẽ được thực hiện bởi mọi người. Tuy nhiên, việc ứng dụng AI sẽ giúp ngành tài chính ổn định và hiệu quả hơn.

Trợ lý cá nhân và trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Chúng ta đều biết Siri và Cortana, và bây giờ, đã đến lúc có thêm trợ lý cá nhân trong cuộc sống hàng ngày. Đơn giản nhất trong số đó là một ví dụ về chatbot, ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Do phân tích dữ liệu, hệ thống sẽ có thể tìm hiểu mọi thứ về mô hình hành vi của khách hàng và sở thích cá nhân. Dựa trên tất cả các dữ liệu này, trợ lý sẽ có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

Các trợ lý như vậy là hoàn hảo cho các chuyên gia tiếp thị, vì họ sẽ cho phép xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn giữa sản phẩm và người dùng và sẽ cung cấp thông tin có giá trị có thể được sử dụng để xây dựng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn.

Sự trỗi dậy của Robotics

Như đã đề cập ở trên, chúng ta sẽ thấy việc sử dụng robot nhiều hơn vào năm 2018 - và không chỉ trong lĩnh vực y học. Từ máy bay không người lái thông minh đến robot trong các cơ sở sản xuất, robot hóa nhằm mục đích làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, vì vậy đó là một trong những xu hướng nóng nhất mà chúng ta có thể mong đợi trong tương lai gần. Mặc dù có một mối lo ngại rằng robot có thể thay thế con người tại nơi làm việc, nhưng sẽ luôn có người vận hành và những người chế tạo những robot này, vì vậy không cần phải hoảng sợ. Nhưng nó có thể là một ý tưởng tốt để bắt đầu tìm hiểu về robot, đặc biệt là nếu bạn làm việc trong ngành CNTT.

Tóm lại, AI và học máy được dành riêng để đơn giản hóa cuộc sống và quy trình làm việc của chúng tôi và cải thiện các ngành công nghiệp nhất định có lợi cho chúng tôi. Rõ ràng, có và sẽ có những mối quan tâm nhất định (chẳng hạn như an ninh mạng chẳng hạn) - nhưng tất cả, năm 2018 hứa hẹn sẽ thực sự thú vị về công nghệ AI mới và các ứng dụng của họ.

Và nhìn lại năm 2017, hãy xem CBinsights AI 100 2017 .

Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5931