18

Cả nhà ai giúp em việc này với ạ?Công ty em làm là công ty cổ phần, giám đốc từ trước tới giờ là người nắm 95% cổ phần,nhưng do tháng 8/2018 này Giám đốc đảm nhiệm chức danh giám đốc 1 công ty mới và ở đó cũng là công ty CP và là cổ đông nắm cổ phần cao 90%. Hiện tại công ty cũ đã đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật mới trên đăng ký kinh doanh nhưng về thủ tục chứng từ ký ngân hàng của công ty vẫn là tên của Giám đốc cũ như vậy chứng từ kế toán bên ngân hàng của em có OK không ạ?

|
10
Nếu đã thay đổi trên DKKD thì nên thay đổi cả bên ngân hàng, vì từ khi thay đổi người đại diện thì ông giám đốc cũ đã không còn quyền hạn và trách nhiệm nữa, do đó chứng từ ngân hàng giám đốc cũ ký cũng không có tác dụng. Tuy nhiên ngân hàng họ cũng không mấy quan tâm vấn đề này, có thể chứng từ số liệu họ vẫn tiếp nhận và xử lý. Để nhất quán trong hồ sơ chứng từ thì nên thay đổi người đại diện với ngân hàng từ khi thay đổi DKKD
|
16
Cảm ơn Tuấn Bạch Tử Đằng nhiều nhé!
|
19
Mình đã hỏi bên quản lý Thuế bên mình thì họ nói làm giấy ủy quyền "giám đốc mới ủy quyền cho giám đốc cũ ký các chứng từ giao dịch ngân hàng" là được? bác cao thủ xem thế nào ạ?
|
15
Về thủ tục có thể làm như vậy
|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.