Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
12

cả nhà cho e hỏi muốn dừng đóng bảo hiểm cho nhân viên thì phải làm những gì? e mới đi làm nên chưa biết gì cả, mong cả nhà giúp đỡ

12 hữu ích 0 bình luận 1.0k xem chia sẻ
17 trả lời 17
11
bạn làm báo giảm, rồi chốt sổ là xong..
11 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5
vâng.chốt sổ là thế nào hả c?
5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10
báo giảm bạn nên kèm theo QĐ cho nghỉ việc và đơn nghỉ vic nha, cầm thẻ BHYT và sổ BH wa BHXH
10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
12
nếu k có đơn xin nghỉ việc thì có đc k ạ?
12 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
21
phải có ban nha, thì nvay moi co QĐ nghi vic dc,
21 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
12
oh.thế ah.vâng e cảm ơn cả nhà nhiều nhiều....
12 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6
Làm báo giảm, QĐ thôi việc, thẻ BHYT, Sổ BHXH đến cơ quan BH, nhưng nhớ phải thu hồi thẻ BHYT và trả cho BHYT trước ngày 5 hàng tháng nhé.
6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
15
làm báo giảm, tặng kèm cái quyết định nghỉ việc , cầm sổ với thẻ BH lên BHXH, chốt cái là xong .
15 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1
nếu k có sổ với thẻ có sao k mọi người?
1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6
nếu bạn ko có sổ và thẻ trừ trường hợp thẻ bên bạn chưa chưa lấy về còn sổ mới đóng chưa được cấp sổ nếu thế ngoai giấy tờ như mẫu báo giảm, quyết định thôi việc còn thêm công văn xin cấp sổ BHXH mới cho người lao động
6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
18
giám đốc mình đóng bảo hiểm trên 20 năm rồi. Nhưng chưa đến tuổi về hưu. Nếu đóng tiếp khi về hưu hưởng có 1,5 tháng lương đóng/1 năm. Đang suy nghĩ cách lách cắt bảo hiểm đợi đủ tuổi, mà ko có cách nào. Có bác nào có cao kiến gì ko
18 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
15
muốn làm hò sơ báo giảm lđ bạn làm mẫu D01b - TS một bản, D02-TS hai bản, A01 - TS một bản, quyết định nghỉ việc, và đòi lại cái thẻ BHYT đã cấp cho họ nhưng phải còn hạn sử dụng nhá.
15 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
12
mình hóng vụ của Kim Oanh Vu
12 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13
Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 58, Điều 59 hoặc Điều 60 của Luật BHXH tương ứng với mười lăm năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%. >(càng đóng càng hưởng cao mà đúng k cả nhà)
13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

1. Người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội trên ba mươi năm đối với nam, trên hai mươi lăm năm đối với nữ, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.

2. Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội kể từ năm thứ ba mươi mốt trở đi đối với nam và năm thứ hai mươi sáu trở đi đối với nữ. Cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội.

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3
Cái trợ cấp 1 lần không bằng đóng bảo hiểm đâu, phí lắm
3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4
bạn này đọc k hiểu rùi, ngoài lương hưu hàng tháng ra còn đc hưởng thêm trợ cấp 1 lần mà.vd sếp bạn là nữ đóng bh đc 30 năm thì ngoài mức hưởng lương hàng tháng là 75% lương bình quân đóng bh còn đc hưởng thêm trợ cấp 1 lần là = 0.5 x bquan lương tháng đóng bh x 5 năm.
4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ nước dư cuối rửa ảnh nợ 632 bán thẳng , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading
Liên quan