Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
1

Các anh chị cho em hỏi chút ạ : Công ty em là đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu được bán hàng thu ngoại tệ “USD” theo quy định của pháp luật. Ngày 1/4/2015 bên em có xuất 1 hóa đơn cho khách hàng (số tiền trên hóa đơn là USD) tỷ giá trên hóa đơn em để là tỷ giá giao dịch bình quân của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hóa đơn USD/vnd là 21458, nhưng bên khách hàng bảo theo thông tư 26 thì tỷ giá trên hóa đơn phải là tỷ giá mua của ngân hàng thương mại nơi người nộp thuế mở tài khoản và yêu cầu bên em phải lập biên bản điều chỉnh hóa đơn, sự thay đổi tỷ giá này không ảnh hưởng đến số tiền trên hóa đơn. Vậy cho em hỏi khi làm biên bản điều chỉnh như vậy bên em có phải xuất lại hóa đơn không? và mẫu biên bản điều chỉnh đối với trường hợp này là như thế nào?

1 hữu ích 0 bình luận 8.7k xem chia sẻ
3
Công ty ku chơi thế. Tiền nc ngoài :)
3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
16
Ban noi k anh huong toi so tien tren hoa don thi 2 ty gia nay phai bang nhau chu?.k hieu
16 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10
nhu thong le thi ty gia la cua vietcombank,nhung da la so tien ko doi co nghia ty gia bang nhau chu
10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10
Số tiền trên hóa đơn là USD (đơn giá, thành tiền đều là uSD), chỉ có tỷ giá thể hiện trên hóa đơn là thay đổi thôi ạ, ví dụ khi xuất hóa đơn, cuối mỗi hóa đơn em sẽ ghi là "theo tỷ giá bình quân liên liên ngân hàng USD/ VND là 21458" nhưng bên khách hàng yêu cầu em phải thể hiện là " theo tỷ giá mua tại ngân hàng Mizuho hà nôi USD/VND là: 21570"
10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13
@@ ty gia nhu nhau so tien nhu nhau thi co lam sao dau nhi? Hay bien ban thanh ly hop dong ban viet la ty gia lien ngan hang
13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
18
"sự thay đổi tỷ giá này không ảnh hưởng đến số tiền trên hóa đơn" . Ý bạn ấy là số tiền USD trên hóa đơn . Còn tỷ giá là thay đổi .!
18 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
10
theo tt26 bạn phải lấy tỷ giá tại ngân hàng thương mại nơi cty bạn mở tài khoản tại thời điểm viết hóa đơn. trong TH cty bạn có nhiều tk ngân hàng thì sử dụng 1 ngân hàng đồng nhất cho cả năm tài chính hoặc ngân hàng có phát sinh giao dịch thường xuyên nhất. vì vậy bạn phải xuất hóa đơn điều chỉnh (do ko sai số tiền bằng ngoại tệ nhưng sai tỷ giá nên có sự thay đổi khi quy đổi ra loại tiền đồng để hạch toán).
10 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
14
Vẫn phải xuất hóa đơn điều chỉnh hả chị hoai nguyen, vậy ở hđ điều chỉnh e phải viết nội dung như thế nào ạ
14 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

nội dung xuất điều chỉnh do sai tỷ giá quy đổi ngoại tệ của hóa đơn số... ký hiệu... ngày...

tỷ giá mới: ...

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ bỏ sót dược phẩm bị âm đường chưa có , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading
Liên quan