Chi phí


6
5
Vũ Xuân An
4 năm trước

Các bác ơi giúp đỡ E với, CTy E khi xuất hàng phải là Co, tờ khai HQ, và có những Hóa đơn về phí vận chuyển , phí THC, phí đóng hàng... Thế E hạch toán thế này liệu đúng chưa

Nợ 6425( phí. lệ phí)

Nợ 133

Có 111,331

( Vì CTY E nhận đơn đặt hàng từ nước ngoài nhưng không SX mà lại đi thuê CTY khác gia công, mọi thứ đều không nhập kho.NPL xuất thẳng cho bên gia công và sau khi có Thành phẩm thì xuất thẳng theo chỉ định của khách hàng. Sau đó bên thuê gia công viết trả hóa đơn cho CTy E , E hạch toán : Nợ 154, Nợ 133/ Có 111,331) Mong các bác chỉ giáo , E đang cần gấp

Hữu ích 6 Yêu thích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

4 Trả lời


4
Bùi Mỹ Huệ
4 năm trước

Ðề: chi phí

NPL chính thì bên CTy nước ngoài cung cấp , bên CTy E chỉ mua VLP như : Túi bóng, thùng catton thôi . Khi hóa đơn của túi bóng,thùng catton về thi E hạch toán: Nợ 627/có 331,111.

( Nhưng E hạch toán phí vận chuyển, phí THC... vào 6425( phí, lệ phí) E băn khoăn không biết có đúng không ? vì hóa đơn xăng E cũng hạch toán vào TK này. Vì CTY E chưa Update Quyết định 48 nên vẫn dùng TK đầu 6. Vậy TK phí THC của E ở đây có thể hiểu là 154 được không ?

Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

3
Trần Thanh Mai
4 năm trước

Ðề: chi phí

Không ai cứu giúp E với sao? vì hàng gia công nên E hạch toán vào Chi phí bán hàng sep E bảo không được? vì hàng mình đi gia công chứ không phải là bán , vậy các chi phí đó hạch toán thế nào là hợp lý các anh chị cho VD nhé, E không biết hỏi ai mong anh chị tranh thủ thời gian trả lời hộ E với.

Mong chờ câu trả lời từng giờ.

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

3
Dương Vũ Hoàng
4 năm trước

* Các chi phí này bạn tập hợp vào các tài khoản đầu 6 (627, 641, ko hạch toán vào 642) và chi tiết theo từng hợp đồng hoặc từng đơn hàng.

* Các loại NVL phụ khi xuất cho đơn vị gia công thì phải xem lại hợp đồng ký kết giữa 2 đơn vị, nếu đơn giá gia công đã bao gồm NVL phụ thì bạn HT vào TK đầu 6, nếu chưa bao gồm thì hạch toán vào tài khoản công nợ. Trong trường hợp xuất NVL phụ có giá khác với giá nhập kho thì khoản này hạch toán như hoạt động thương mại.

tambt nói: ↑ ( Vì CTY E nhận đơn đặt hàng từ nước ngoài nhưng không SX mà lại đi thuê CTY khác gia công, mọi thứ đều không nhập kho.NPL xuất thẳng cho bên gia công và sau khi có Thành phẩm thì xuất thẳng theo chỉ định của khách hàng. Sau đó bên thuê gia công viết trả hóa đơn cho CTy E , E hạch toán : Nợ 154, Nợ 133/ Có 111,331) Mong các bác chỉ giáo , E đang cần gấp Click to expand... Phần này bạn ghi Nợ 155 hợp lý hơn, nhớ kết chuyển các chi phí đã tập hợp ở các TK đầu 6 nêu trên.

Các bạn xem thế đã ổn chưa nhé

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

1
Ngô Mỹ Huệ
4 năm trước

Các hóa đơn về phí vận chuyển, phí THC, phí đóng hàng ... bạn có thể hạch toán vào 642 hay 641 tùy theo nhu cầu quản lý của Cty bạn

Bạn có thể nói rõ hơn ở chổ là NPL là của Cty bạn cung cấp cho Cty E hay do bên nước ngoài cung cấp không? vì như thế mọi người mới giúp bạn Cxác câu hỏi sau của bạn được

thân

Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

Trả lời của bạn

Xem trước nội dung