Chi phí dự phòng


3
7
Dương Thùy Linh
4 năm trước

Hiện tại công ty mình đã lập chi phí dự phòng (6426) cho khoản tiền thưởng cuối năm , khám sức khỏe và tiền nghỉ mát. Trích trong 6 tháng và hàng vẫn trích cho 3 khoản chi phí trên. Vậy có hợp lý không? có cần phải trích trước vậy ko? ( các khoản chi này số tiền rất lớn).

(Hàng tháng: N6426 /C 335 )

Nhờ các bạn giúp sức !

Hữu ích 3 Yêu thích 7 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

6 Trả lời


5
Đỗ Huy Hùng
4 năm trước

Về tiền thưởng cuối năm thì ban có thông tin chi tiết nào không? Được hạch toán vào chi phí hợp lý ko? có quy định về mức tiền thưởng là bao nhiêu thì được tính vào chi phí ko?

Cám ơn bạn nha!

Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

3
Nguyễn Thanh Tuấn
4 năm trước

Tiền thưởng thực chất nó là lương (cái này lãnh đạo Cty muốn gọi là cái gì cũng được, có thể là thưởng ABC, thưởng năng suất, thưởng thưởng do hoàn thành KH....) do vậy vẫn được tính vào chi phí hợp lý được, điều này là chắc chắn. Tuy nhiên khoản này bạn không nên trích như 1 khoản dự phòng mà khi bạn trích lương thì bạn trích cao hơn so với thực tế chi trả hàng tháng, đương nhiên đến cuối năm bạn vẫn còn quỹ lương để chi trả khoản tiền lương thưởng tháng 13.

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

2
Hoàng Cát Tường
4 năm trước

Đã gọi là thưởng thì không được tính vào chi phí hợp lý bạn ạ. Cuối năm khi thưởng cho CBCNV thì bạn chi vào lương tháng 13 khi đó sẽ được tính vào chi phí hợp lý - mức này ko bị khống chế và được tính vào thu nhập của người lao động khi tính thuế TNCN.

thanhtruc nói: ↑ Hiện tại công ty mình đã lập chi phí dự phòng (6426) cho khoản tiền thưởng cuối năm , khám sức khỏe và tiền nghỉ mát. Trích trong 6 tháng và hàng vẫn trích cho 3 khoản chi phí trên. Vậy có hợp lý không? có cần phải trích trước vậy ko? ( các khoản chi này số tiền rất lớn). Click to expand... Theo mình những khoản này không lập dự phòng (ko đúng với nội dung lập dự phòng) để đưa vào chi phí hợp lý và cũng không trích trước vì ngoài các khoản có thể trích trước thì những khoản khác nó phải thực sự liên quan đến từng kỳ như tiền nhà cả năm, tiền thuê TS cả năm..

Hữu ích 2 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

2
Tạ Việt Thông
4 năm trước

Theo bạn thì trích cao so với thực tế phải hạch toán thế nào trên tài khảon 334.

Tiền thưởng cuối năm ( thường là thưởng tết nguyên đán) thì hạch toán qua năm sau đúng ko?

Còn về tai nạn lao động ( có hóa đơn, chứng từ đầy đủ) thì là chi phí hợp lý đúng ko?

Hữu ích 2 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

1
Trịnh Từ Ân
4 năm trước

Cty mình là cty CP. Làm sao bây giờ khi khi chi phí nghỉ mát của mình rất lớn( hơn 200tr), có cách nào đưa vào chi phí hợp lý ko?

Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

1
Đỗ Chí Khải
4 năm trước

Chi phí nghỉ mát không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nên không được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ đâu bạn.

Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

Trả lời của bạn

Xem trước nội dung