Chi phí tiền điện thoại


6
0
Tạ Vân Quỳnh
4 năm trước

Công ty em ko có quy định về việc trợ cấp điện thoại cho ai cả, nhưng hàng tháng thì GĐ em có đưa chi em các hoá đơn tiền điện thoại của xếp, ko phải tên công ty mà là tên của xếp và một số tên của các kỉ sư công trường, em có nói với xếp là cái này nó ko được khấu trừ thì xếp nói không cần khấu trừ, và em lại nói cái này ko được tính váo chi phí thì xếp em lại hỏi chị kế toán trưởng trên tổng công ty(tại xếp em có quen với chị ấy mà) thì chị ấy nói là được tính vào chi phí nên em cũng cứ đưa vào chi phí tổng số tiền trên háo đơn đó. Nhưng đến bây jìơ em vẫn cảm thấy nó sai hay sao đấy em ko yên tâm cho lắm.

em xin hỏi một tý nữa là em xài phần mềm vi tính nên khi kê các biên lai phí cầu đường thì em phải kê như thế nào ah? tại nó nhiều quá mà có nên kê vào ko ? vì thực tế cũgn ko được đưa vào chi phí mà ? nếu vậy thì TK 141 cua anh tài xế vẫn cứ treo thế ah?em ko biết cách nào xử ký cả?:seeya:

Hữu ích 6 Yêu thích 0 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

2 Trả lời


4
Dương Minh Tú
4 năm trước

bạn đang nói kê khai vào phần mềm báo cáo thuế hay phần mềm kế toán, nếu các biên lai cầu đường quá nhiều, số tiền nhỏ thì bạn có thể nhập vào phần mềm theo tổng số tiền cho đơn giản.

Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

3
Hoàng Thanh Trúc
4 năm trước

Chi phí kế toán là tất cả mọi chi phí phát sinh phục vụ cho SXKD cuả DN, tức là mọi chi phí phục vụ cho DN mà đã được Thủ trưởng đơn vị duyệt chi thì được tính vào chi phí kế toán.

Nhưng khi tính thu nhập chịu thuế để tính thuế TNDN thì những chi phí kế toán nào ko có hoá đơn chứng từ theo qui định (Chi phí ko hợp lệ) thì phải giảm trừ.

Như vậy các chi phí điện thoại ko có tên cty & MST cuả cty như trên đã được Thủ trưởng duyệt chi thì bạn vẫn được tính vào chi phí kế toán, được hạch toán vào chi phí để tính lợi nhuận trước thuế cuả DN (ảnh hưởng tới cổ tức), nhưng những chi phí này bị giãm trừ khi tính thuế TNDN.

Bạn phải hiểu rõ sự khác nhau giữa chi phí kế toán & chi phí hợp lý hợp lệ khi tính thuế TNDN

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Không hữu ích

Trả lời của bạn

Xem trước nội dung