Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
7

Có anh chị nào giúp em với ạ. Em là kết toán nội bộ công ty thi công đồ gỗ, bên em làm báo cáo chi phí lãi lỗ theo đối tượng từng công trình trên phần mềm misa, nhưng em không hỉu sao cuối quý mặc dù em đã làm bút toán nghiệm thu , tính giá vốn chi phí, ra lãi lỗ cho công trình xong rồi thì lại có các trường hợp qua quý sau 1 số công trình đã bút toán tự phát sinh số liệu chi phí ( cả âm hoặc dương). Em nghi ngờ bị phát sinh do giá xuất kho nvl thay đổi sau khi bút toán, em đang tính giá xuất kho theo phương pháp bình quân tức thời. Có anh chị nào giúp em với ạ, mấy quý rồi em không thể bút toán dứt điểm công trình :(( . Em cảm ơn

7 hữu ích 0 bình luận 3.1k xem chia sẻ
19

Có thể như bạn nói, do đã tính giá xuất rồi mà qua quý sau bạn lại tính thêm 1 lần nữa của kỳ trước. Thử xóa đi tính lại Z xem.

19 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
20

Cái này bạn hỏi trực tiếp hỗ trợ của MISA thì nhanh hơn.

20 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

Vâng , em cảm ơn a chị, nhưng mà bây giờ đổi lại phương pháp tính giá xuất kho thì có ảnh hưởng tới toàn bộ số liệu của các năm trước không ạ.

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Khả năng cao do bạn chạy lại giá vốn nhưng lại quên khoá sổ quý trước đồng thời khi chọn tính giá xuất kho theo pp bình quân thì nhớ chọn tính bình quân theo quý, đừng chọn theo năm nó sẽ tính lại cả năm đấy

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
19

Le Tran bạn tạo dữ liệu mới cho riêng năm nay rồi đổi pp tính giá xuất kho, chạy lại tính giá.

19 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
11

Love Lotus , 2 quý gần đây em rất để ý nên chắc chắn là không chọn tính lại giá xuất kho mà vẫn bị a ạ. Bc chốt quý em làm các bước nghiệm thu/ bán hàng theo công trình, hợp đồng/ phân bổ chi phí chung/ kết chuyển lãi lỗ. Như vậy là đã khoá sổ chưa ạ?

11 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6

Bich Ngoc Nguyen c chắc chắn nguyên nhân chính xác là do chọn pp tính giá xuất kho tức thời nên mới bị vậy không ạ?

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
12

Tính lại giá xuất kho là bị lệch như vậy bạn ơi. Mình cũng bị như vậy ạ

12 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ xử lý tiền thừa nợ dự phòng chi phí doanh nghiệp ktvn909 tk 3338 , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading
Hoạt động