Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
7

Các bạn cho mình hỏi cái này với ạ:

Công tác phí đi nườc ngoài 20 USD/ngày cho công chức nhà nước còn DNTN là bao nhiêu? 20 USD không có hóa đơn chứng từ thì sao?

Vé máy bay từ nước ngoài về VNam có được đưa vào chi phí được trừ không? Và ngoại tệ trên vé máy bay tính theo tỷ giá nào?

7 hữu ích 0 bình luận 95k xem chia sẻ
3

Ðề: Công tác phí đi nước ngoài

Mình vẫn tính như công chức nhà nước, vé mấy bay từ nước ngoài về việt nam vẫn được tính trừ vào chi phí, ngoại tệ trên vé máy bay tính theo tỷ giá của liên NH ngày mua vé đó.

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Có vé máy bay và các hóa đơn trong quá trình đi công tác bạn vẫn hạch toán vào chi phí công tác phí nước ngoài bình thường. Ngoại tệ khi thanh toán ở nước sở tại bạn quy đổi theo tỷ giá ngân hàng ngoại thương tính theo ngày thanh toán công tác phí.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Nhớ là các chứng từ sử dụng ngoại ngữ thì phải dịch ra Việt ngữ nhứ. Dùng tỷ giá liên Ngân hàng do NH Nhà nước công bố tại ngày chứng từ phát sinh.

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Ðề: Công tác phí đi nước ngoài

Vananhuni ơi. Chi phí thanh toán ở nước sở tại sao lại thanh toán theo ngày thanh toán công tác phí?Ví dụ như tiền ăn ở tại nước sở tại vì không xác định được tỷ giá của từng ngày thì mình thanh toán theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng áp dụng cho khoảng thời gian đi công tác chứ nhỉ?

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

được quá đi chứ. nhưng nhớ là phải có chứng từ nha, ko có chứng từ là ko được coi là chi phí hợp lý đâu

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ kế toán chi phí Nghiệp vụ kế toán , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading