Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
7

Em chào cả nhà.

Công ty em là công ty dịch vụ, mỗi tháng thì sẽ trả hoa hồng cho nhân viên 1 lần theo doanh thu của hợp đồng thu về trong tháng.

Tuy nhiên là có nhiều hợp đồng, sau khi trả hoa hồng xong thì mới phát sinh chi phí outsource để vận hành hợp đồng đó. Mà theo quy chế của công ty, phần chi phí outsource ra thì sẽ không được tính hoa hồng trên khoản đó, mà chỉ tính trên khoản doanh thu net mang về, dẫn đến trường hợp mỗi tháng lại phải điều chỉnh lại hoa hồng 1 lần, khá cực và rắc rối.

Em ví dụ cho dễ hình dung ạ.

Tháng 3, HĐ A thu tiền là 5tr => cuối tháng 3 trả hoa hồng cho nhân viên là 20% => trả 1tr.

Trong tháng 4, HĐ A phát sinh chi phí vận hành là 500k => thực tế doanh thu net thu về là 4.5tr => hoa hồng thực trả chỉ còn 800k => Cần điều chỉnh trừ đi 200k (1tr-800k) vào lương nhân viên trong tháng 4.

Các tháng tiếp theo cũng có thể phát sinh chi phí tiếp như vậy.

Các bác đã trải qua tình trạng này xử lý ntn để dễ vậy ạ, có nên dự trù trước 1 khoản kinh phí cho chi phí phát sinh của hợp đồng đó không ạ :D

Với lại bác nào có form mẫu của bảng theo dõi doanh thu, link đến bảng lương luôn thì cho em xin tham khảo với ạ, bảng excel của bên em hiện tại em thấy vẫn chưa tối ưu, em cảm ơn cả nhà, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.

7 hữu ích 0 bình luận 7.4k xem chia sẻ
2

T nghĩ Trả hoa hồng theo giá trị khi nghiệm thu của hợp đồng thì sẽ k phải điều chỉnh nữa.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
11

Khi nào hợp đồng hoàn tất, nghiệm thu xong thì mới tính hoa hồng

11 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
16

Vit Bach Mình cũng có nghĩ đến trường hợp này, nhưng mà hoa hồng mỗi tháng trả để nhân viên có động lực làm việc tiếp trong tháng sau í, vì lương nv cũng tăng chủ yếu là do có hoa hồng. Nên cũng chưa biết làm sao cho hài hòa.

16 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

1 hợp đồng nếu thực hiện trong nhiều tháng thì làm nghiệm thu từng tháng, xong tháng nào thì trả hoa hồng của phần đó thôi. Đến khi kết thúc hợp đồng thì nhân viên cũng nhân đủ hoa hồng mà

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
13

mình nghĩ thế này dthu net để tính lương = dthu đem về - các cp liên quan.

Tại sao bạn không cộng tổng dthu trong tháng và cphi trong tháng (k phân biệt khoản chi phí này đã có dthu chưa) tháng nào gọn tháng ý có phải nhàn hơn k?

13 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ điểm hòa vốn độc lập phụ thuộc bán hàng xuất sai , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading