Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
20

Em chào các anh chị

Trường hợp công ty em thuê cá nhân giáo viên về giảng dạy, có làm hợp đồng. Vì đây là hợp đồng cá nhân nên không có hóa đơn thì bên em chi tiền mặt cũng được. Em có gọi hỏi hỗ trợ tư vấn thuế, họ nói phải chuyển khoản trên 20tr dù không có hóa đơn. Em băn khoăn quá, em đọc thông tư chỉ yêu cầu chuyển khoản hóa đơn trên 20tr thôi mà, nhờ anh chị giải đáp thắc mắc giúp em với. Trường hợp em thuê cá nhân giảng dạy như vậy thì ngoài hợp đồng ra em còn cần thêm chứng từ gì không ah? Em cám ơn các anh chị

20 hữu ích 0 bình luận 7.1k xem chia sẻ
17
mình thì mình ckhoan cho gọn, các thầy cô đều đồng ý. Sau khi trích 1 phần thuế tncn 10% mình ckhoan số còn lại, viết 1 tờ thuế thu nhập cá nhân gửi cho họ. 1 bản giữ lại làm ctu là xong.
17 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
15

bạn đọc kỹ lại nhé : Điều 9.Các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

1. Trừ các khoản chi quy định tại khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi khi xác định thu nhập chịu thuế nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

b) Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật. Đối với hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt, trừ các trường hợp không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt theo quy định của pháp luật.

--->Từ 20tr trở lên phải có chứng từ thanh toán KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT .

15 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
9

Em đã đọc Tt 96 và 78. Thấy chỉ thanh toán cho hoá đơn 20tr. Anh cho em hỏi anh đang đọc ơ Thống tư nào Ah. Em

Hoang mang qua. Em hỏi các kế toán em biết họ đều nói là TM đc. Mà sao giờ anh với thuế nói không

9 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0
Dang Khoa Quan : anh cũng sẽ thấy cụm từ "hóa hơn mua hàng" phải có giá trị từ 20tr. Trường hợp của em,. em thanh toán cho cá nhân, cá nhân không có hóa đơn mà.
0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
17
đúng là quy định không rõ ràng trong trường hợp này, để chắc ăn công ty bạn nên gửi công văn hỏi cục thuế
17 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
9
Dang Khoa Quan em cám ơn anh nhiều đã nhiệt tình trả lời giúp em. Em đã gọi hỏi đội hỗ trợ thuế mà hỏi xong em hoang mang luôn anh
9 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
16
chắc ăn nhất là cứ chuyển khoản vì quy định không dùng tiền mặt là để khuyến khích việc thanh toán qua ngân hàng.
16 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
8
Dang Khoa Quan : dạ, nhưng cá nhân giáo viên không muốn chuyển khoản, họ muốn nhận tiền mạt đó anh, nên mới phức tạp vậy đó.
8 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
8
Đây là hình thức trả lương cho CNV mình trả bằng tiền mặt or chuyển khoản deu dc. Để đây là chi phí hợp lý thì có hợp đồng,cmt, bằng cấp chuyen mon, giay kham suc khoe,, nộp khấu trừ 10% thuế TnCN với ng lao động thời vụ còn họ ko muốn khấu trừ 10% thì họ phải có mst rồi.Sau đó làm cam kết 02 trong 1 năm ko quá 108tr ( theo mih thì giáo viên này làm nhiều nơi rồi nên bạn cứ khấu trừ 10% tiền lương để nộp thuế TNCN)
8 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ 2 sổ nghỉ dưỡng thẻ bhyt đóng bảo hiểm mức đóng , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading