Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Công ty em nhỏ nên Giám Đốc kiêm luôn việc thu chi. Vậy cho em hỏi trong phiếu thu và phiếu chi Giám đốc em có cần thiết phải ký 2 lần (ký giám đốc và ký thủ quỹ) không? Phần chữ ký của thủ quỹ để trống được không? Em cám ơn trước.

3 hữu ích 2 bình luận 19k xem chia sẻ
12 trả lời 12
0

+ Giám đốc kiêm thủ quỹ thì chỉ cần ký ở phần quy định giành cho giám đốc mà thôi, nếu cty không có quy chế rõ ràng thì sếp kiêm thủ quỹ chỉ cần ký người đề nghị và sếp ký duyệt, phiếu thu thì sếp ký là ok, không cần ký 2 lần, nếu muốn em có thể nói sếp cho vợ ký vào chỗ thủ quỹ nhé.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Xin chào. Theo mình được biết thì trong một doanh nghiệp dù quy mô như thế nào thì Giám đốc cũng không được kiêm thủ quỹ, điều đó không được phép trong quản lý tài chính. Do đó, dù quy mô nhỏ nhưng doanh nghiệp em cần có một thủ quỹ riêng và trên phiếu thu, phiếu chi sẽ có cả chữ ký của cả Giám đốc và thủ quỹ.  

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5
Trong Doanh nghiệp thì không thể Giám Đốc kiêm Thủ Quỹ, hoặc kế toán, Đơn vị nhỏ có thể mượn tên ai đó đứng tên Thủ Quỹ.  
5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3
Dù Công ty nhỏ hay lớn vẫn hoạt động theo quy định của pháp luật, luật doanh nghiệp.  
3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Đúng rồi theo quy định luật thuế thì giám đốc không thể kiêm thủ quỷ được, cho dù là sự thật là vậy đi chăng nữa, thì tốt nhất trên giấy tờ nhờ ai đó ký dùm, hoặc ai mà có thể tin tưởng ấy.  

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0
Đúng rồi giám đốc không được kiêm thủ quỹ và cũng không được kiêm kế toán trưởng. Mà nếu sếp đồng ý thì bạn ký đại vào chữ thủ quỹ cũng được chứ sao. Hì. Ai mà biết.  
0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4
Giám đốc không thể kiêm thủ quỹ trên giấy tờ được em ah, em nên nhờ người khác ký vào chỗ thủ quỹ.  
4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5
Bạn tham khảo thử điều 143 trong luật doanh nghiệp 2005: Vậy nếu trong DNTN thì sếp có đồng thời được làm thủ quỹ không?  
5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5
Giám đốc tuyệt đối không thể ký vào vị trí thủ quỹ được (giống như mấy anh chị đã nói). Đó là vi phạm Nguyên tắc kế toán "bất kiêm nhiệm" . Vợ sếp có thể ký thủ quỹ nhưng cũng không được đứng tên kế toán trưởng được. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều hoạt động theo luật pháp. Chúng ta không thể giải thích với cơ quan thuế mà chỉ căn cứ vô luật mà áp dụng thôi bạn à.  
5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6
DN dù lớn hay nhỏ thì giám đốc cũng thể kiêm thủ quỹ và kế toán trưởng được, nên giám đốc thể ký vào chỗ thủ quỹ. bạn có thể nhờ người khác ký dùm. bạn có thể giả chữ ký cũng được mà  
6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2
Giám đốc kiêm thủ quỹ cơ quan thuế không thắc mắc đâu , mà chỉ có cơ quan thuế mới hay kiểm phiếu thu- chi của DN, do vậy GĐ ký chỗ của GĐ và thủ quỹ hoặc chỉ cần ký chổ GĐ là được rồi.  
2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5
Mình cũng nghĩ vậy, ký đại vào trả sao cả. Vì bạn là 1 cty nhỏ mà Bên thuế khi quyết toán chỉ coi bạn đưa các khoản chi phí vào có hợp lệ hay ko? giá xuất bán có lời hay ko? đóng thuế càng nhiều càng tốt. thế nhá bạn  
5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ kế toán công nợ phiếu thu phiếu chi chữ ký thủ quỹ , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading