Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
4

cả nhà cho mình hỏi muốn giảm giá vốn hàng bán thì cần phải làm gì? trên sổ sách kế toán???

4 hữu ích 0 bình luận 52k xem chia sẻ
28 trả lời 28
5

nghĩa là sao hả bạn? khó hiểu quá

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Tức là giá bán thấp hơn giá vốn ý.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Hình như bạn đang nhầm lẫn giữa giá vốn và giá bán thì phải.

-Nếu là bán sản phẩm :

+Giá vốn=Giá thành sản xuất

+Giá bán=Giá vốn+CPQLDN+CPBH+Lãi

-Nếu là bán hàng hoá:

+Giá vốn=Giá mua+CP thu mua(CP vận chuyển..)

+Giá bán=Giá vốn+CPQLDN+ CPBH+Lãi

Mình vẫn chưa hiểu ý bạn là muốn giảm cái gi nữa:

-Nếu muốn giảm giá vốn thì giảm CPNVL,các CP sản xuất khác hoặc CP thu mua xuống.

-Nếu muốn giảm thuế TNDN phải nộp, tức giảm chênh lệch giữa giá vốn và giá bán: Tăng CP hoặc giá vốn lên(tức là mua thêm đầu vào hoặc hạch toán tăng CP nhân công hoặc khấu hao máy móc)

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Bên mình chuyên nhập khẩu. Trường hợp là bên mình có xuất hoá đơn trong đó giá bán thấp hơn giá vốn bạn à.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Nếu bạn bán hàng với giá bán thấp hơn giá vốn thì phải có lý do chính đáng. VD: do thị trường giảm giá, do hàng bị hỏng, vỡ ... Nếu là hỏng vỡ, thanh lý thì phải có biên bản xác định tình trạng của hàng hoá. Nếu ko có lý do hoặc lý do ko thoả đáng khi quyết toán có thể bị loại chi phí và áp mức thuế đối với khoản chênh lệch này.

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Ðề: Giảm giá vốn hàng bán!

giá bán thấp hơn giá vốn thì doanh nghiệp bị lỗ thôi chứ tại sao lại ghi giảm giá vốn nhỉ? ghi giảm giá vốn chỉ trong trường hợp hàng bán bị trả lại, hạch toán nhầm làm tăng giá vốn... chứ? chưa thấy ai nói giá bán thấp hơn mà ghi giảm giá vốn bao h

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
7

Giảm giá vốn thì giảm chi phí hình thành giá vốn.

minhhuong08 nói: ↑ Tức là giá bán thấp hơn giá vốn ý. Click to expand... Giá bán thấp hơn giá vốn-> DN lỗ -> ?( cái này để không phải đóng thuế TNDN hả em )

minhhuong08 nói: ↑ Bên mình chuyên nhập khẩu. Trường hợp là bên mình có xuất hoá đơn trong đó giá bán thấp hơn giá vốn bạn à. Click to expand... Xuất khẩu, thương mại, sản xuất thì việc nếu chi phí đầu vào quá cao giá bán cạnh tranh, thanh lý giá bán ra thấp thì việc giá bán thấp hơn giá vốn là chuyện bình thường. Không vi phạm luật lệ nào cả.

giongto nói: ↑ giá bán thấp hơn giá vốn thì doanh nghiệp bị lỗ thôi chứ tại sao lại ghi giảm giá vốn nhỉ? ghi giảm giá vốn chỉ trong trường hợp hàng bán bị trả lại, hạch toán nhầm làm tăng giá vốn... chứ? chưa thấy ai nói giá bán thấp hơn mà ghi giảm giá vốn bao h Click to expand... Có nhiều trường hợp giảm giá vốn hàng bán khác những suy nghĩ của bạn, bạn chịu khó để ý thực tế sẽ thấy. Đây có thể là mấy chiêu của DN.

7 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Xem điều 37 về luật quản lý thuế nhé em.

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Đây điều 37 luật quản lý thuế Luật số: 78/2006/QH11

Điều 37. Ấn định thuế đối với người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai trong trường hợp vi phạm pháp luật về thuế

1. Người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai bị ấn định thuế trong các trường hợp sau đây:

a) Không đăng ký thuế;

b) Không nộp hồ sơ khai thuế; nộp hồ sơ khai thuế sau mười ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế hoặc ngày hết thời hạn gia hạn nộp hồ sơ khai thuế;

c) Không khai thuế, không nộp bổ sung hồ sơ thuế theo yêu cầu của cơ quan thuế hoặc khai thuế không chính xác, trung thực, đầy đủ về căn cứ tính thuế;

d) Không phản ánh hoặc phản ánh không đầy đủ, trung thực, chính xác số liệu trên sổ kế toán để xác định nghĩa vụ thuế;

đ) Không xuất trình sổ kế toán, hoá đơn, chứng từ và các tài liệu cần thiết liên quan đến việc xác định số thuế phải nộp trong thời hạn quy định;

e) Mua, bán, trao đổi và hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ không theo giá trị giao dịch thông thường trên thị trường;

g) Có dấu hiệu bỏ trốn hoặc phát tán tài sản để không thực hiện nghĩa vụ thuế.

2. Các căn cứ ấn định thuế bao gồm:

a) Cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế;

b) So sánh số thuế phải nộp của cơ sở kinh doanh cùng mặt hàng, ngành nghề, quy mô;

c) Tài liệu và kết quả kiểm tra, thanh tra còn hiệu lực.

3. Việc ấn định thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 39 của Luật này. Click to expand... Cái dòng màu đỏ này hả pác? Căn cứ nào để tính cái đó. Cùng 1 cái máy tính nhưng do 8 cty sản xuất khác nhau nên có 8 giá khác nhau, chả lẽ bác bắt 8 cái máy tính đó phải có giá = nhau?

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Van xin lại ko đọc kỹ xem điều 37 luật quản lý thuế nó nói gì rồi !

Ở đây chủ Topic hỏi : "Giá bán thấp hơn giá vốn " , còn điều 37 Luật QL thuế nó lại quy định về "giá trị giao dịch thông thường trên thị trường" . 2 cái đỏ đỏ này khác nhau hoàn toàn àh nghe !

Điều 37. Ấn định thuế đối với người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai trong trường hợp vi phạm pháp luật về thuế

e) Mua, bán, trao đổi và hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ không theo giá trị giao dịch thông thường trên thị trường; Click to expand... Ví dụ : Mua 1 con Rồng đồ chơi với giá vốn 10đ. Sau một thời gian Rồng đồ chơi mất giá, giá thị trường bây giờ chỉ còn 5đ, vậy Doanh nghiệp bán Rồng đồ chơi 5đ thì chả có gì vi phạm cả !

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Em không hiểu anh nói rồi ,cả ku rồng nữa.

Em xem nghị định xử phạt trong hoạt động thương mại nữa đi, giá bán mà thấp hơn 30 % giá vốn thì thấy thế nào

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

giá bán thấp hơn giá vốn => DN kinh doanh có lỗ và khi đó thì chẳng phải làm gì cả chỉ định khoản cho đúng rồi chuẩn bị hồ sơ chứng mình việc buôn bán thua lỗ thôi , nếu hồ sơ và lý do được cơ quan kiểm tra chấp nhận là chính đáng thì khỏi phải bị truy thu và nộp phạt về các loại thuế (nếu có phát sinh).

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Hiểu cái gì nữa, nêu điều 37 Luật quản lý Thuế ra thì tôi phân tích cho mà hiểu đó chứ. Tôi thấy chỉ có Van xin là ko hiểu, ko phân biệt được thế nào là "giá vốn" và "giá trị giao dịch thông thường trên thị trường".

Với Ví dụ của tôi ông nào xử phạt tôi thử đi, "chống bán phá giá" hả cần tìm hiểu lại !!!

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

ý anh muốn nói là khi giá bán nhỏ hơn giá vốn mà doanh nghiệp lại muốn thể hiện báo cão ko lỗ thì khi đó doanh nghiệp sẽ tìm cách ghi giảm giá vốn ạ? e nghĩ cách này hơi mạo hiểm thì phải vì dễ bị phát hiện, hơn nữa lại liên quan đến nhiều tài khoản khác cần phải điều chỉnh, thay vào đó DN nên điều chỉnh những chi phí hoặc khoản khác thì hơn, a có thể chỉ cho em ví dụ thực tế đc ko ạ

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

các giấy tờ phải chuẩn bị gồm nhũng gì vậy kimchi9005, có thể nói giúp em để em chuẩn bị đc k? Thanks

Không pác nào giúp mình sao?? hic hic, mình đàn cần gấp.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm :

1- Biên bản định giá thực tế bán tại thời điểm xuất bán của Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị tuỳ theo mô hình công ty trong đó ghi rõ lý do bán dưới giá vốn và các căn cứ để xác định giá bán này.

2- Toàn bộ chứng từ kế toán phát sinh của việc nhập hàng ; bán hàng và thanh toán tiền.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Nếu không có các giấy tờ hợp lệ thì cty sẽ bị CQT xử lý tnào ạ?

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

nhẹ thì tự điều chỉnh quyết toán thuế => điều chỉnh số thuế phải nộp => nộp thuế + nộp phạt chậm nộp nếu có phát sinh số thuế phải nộp khi điều chỉnh quyết toán thuế , nặng thì truy thu + phạt thuế + phạt hành chính + phạt chậm nộp + được ghi tên vào danh sách các đơn vị được CCT quan tâm chú ý.

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Bạn hỏi thế thì khó trả lời lắm . Hỏi kỹ hơn đi

-----------------------------------------------------------------------------------------

Theo ngu tui thì không làm thế nào để giảm giá vốn được . Còn bạn bán giá thấp hơn giá vốn thì làm tờ trình hoặc biên bản công ty về việc hàng hoá tại sao lại bán giá thấp hơn ( do thị trường , do hỏng hóc , do thiên tai mưa lũ...) để tránh khi thuế hỏi đến lại nói là bạn trốn thuế .Tui gặp trường hợp này nhiều rùi . Bạn cứ làm biên bản công ty là xong .Thân.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Trường hợp của bạn gần giống như trường hợp bên cty cũa mình.

NHưng bên mình khác bạn xíu là, gía vốn cao hơn giá bán vì hàng hóa đó đem thanh lý nhưng thấp hơn đến 60%, vì vậy phần thanh lý hay giá thấp như vậy thì chi phí lỗ này sẽ được định khoãn và phản ánh như thế nào. Nhờ các bạn xác định việc nảy giúp mình nhé.

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6

Ai cho phép phạt chồng chéo thế này? Dân đập chết ngay. Chỉ có truy thu thuế + phạt nộp chậm mà thôi.

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Bây giờ mình phải làm biên bản họp cty về việc này?( Cty m do 1 số lý do nên giá bán thấp hơn giá vốn)Mọi người ai có mẫu này cho mình xin.

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Ðề: Giảm giá vốn hàng bán!

Theo mình trường hợp này tuỳ thuộc vào mặt hàng. Tui VD là kinh doanh linh kiệnd diện tử, điện thoại, máy tính.. tất cả các mặt hàng liên quan đến công nghệ để lâu ko bán được thì rất rễ bị lỗ. Không cần phải điều chỉnh cái gì cả tất cả thể hiện trên hoá đơn chứng từ rùi còn đâu.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

sao mà chồng chéo chứ , phạt hành chính vì quá thời hạn được phép điều chỉnh, phạt ít nhất 1 lần thuế nếu xét thấy có hành vi trốn thuế.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

1 lỗi chỉ được phép phạt 1 lần, phạt hành chính hoặc truy thu thuế. Nếu có biểu hiện trốn thuế thì truy thu số thuế đó + nộp chậm thôi chứ còn kím đâu ra 1 lần thuế nữa + phạt hành chính vậy? Quá thời hạn điều chỉnh thì sao?

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Giá vốn với giá bán thì trong topic nhưng bài của ku rồng nói giá thế nào cũng được nên anh nói phải đọc điều 37 luâht quản lý thế để xem có thấp hơn giá thị trường không, ở đâu chui vào chưa đọc kỹ phán một câu thế em

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Ủa vậy là hiểu điều 37 và chấp nhận rồi àh, sao thấy ở bài trước còn giá bán thấp hơn giá vốn nè

Àh xin lỗi Xin chứ tôi lúc nào cũng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, câu màu đỏ đó có lẽ xin nhường lại Xin !

vansi200780 nói: ↑ Em không hiểu anh nói rồi ,cả ku rồng nữa.

Em xem nghị định xử phạt trong hoạt động thương mại nữa đi, giá bán mà thấp hơn 30 % giá vốn thì thấy thế nào Click to expand...

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Theo mình thì cho dù không bằng nhau thì cũng phải tương đương chứ.

Nếu như thị trường bán 10tr mà mình chỉ bán với giá 1tr thì liệu có được kg?

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ Doanh thu, giảm trừ Nghiệp vụ kế toán , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading