Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
5

Cả nhà ơi cho giúp em với. em có cái hoá đơn đầu vào họ ghi nhầm thuế suất. Đáng nhẽ chỉ 5% thoi nhung ho lai ghi 10% vậy thì em phải làm sao đây a? hạch toán theo số trên hoá đơn hay hạch toán theo thuế suất đúng. và còn một số hoá đơn điện thoại phần tổng thanh toán họ cứ làm tròn số của em. mỗi hoá đơn lại lệch vài chục đồng. vậy khi vào sổ kế toán mình phải vào đúgn theo thuế suất hay vào theo số phải thanh toán? cả nhà giúp em vơi, biết ơn mọi nguoi lam lam

5 hữu ích 0 bình luận 88k xem chia sẻ
6

Ðề: Hoa don VAT đầu vào ghi nhầm thuế suất

hoá đơn mà ghi nhầm thuế suất thì phải bảo bên xuất hoá đơn huỷ đi và viết lại bằng 1 tờ khác chứ. và tất nhiên hạch toán thì phải hạch toán theo hoá đơn chứ ai hạch toán theo số tiền mình thanh toán đâu.

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Mặt hàng j mà thuế suất 5% vậy bạn?Bạn xem lại có nằm trong diện miễm gảm 50% thuế GTGt đến hết ngày 31/12/09 ko nhé.các hoá đơn dt bên mình có làm tròn đâu nhỉ?đúng đến từng đồng 1 ấy chứ.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

-Hóa đơn ghi thuế suất bao nhiêu % thì bạn hạch toán bấy nhiêu,Hóa đơn ghi có 5% bạn làm sao hạch toán 10% được.

-Còn trường hợp làm tròn như thế,theo bạn nói làm tròn chỉ lệch có vài chục đồng mình nghĩ là cũng không có chuyện gì nhưng bạn hãy nói với bên xuất hóa đơn điện thoại cho bạn là đừng làm tròn số nữa.

-Mình nghĩ bạn thanh toán trên hóa đơn bao nhiêu thì ghi vào sổ bao nhiếu

bạn tham khảo ý kiến nha

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Ðề: Hoa don VAT đầu vào ghi nhầm thuế suất

bên em có mua mấy cái đâu máy nổ thôi. họ xuất hoá đơn 2009. vậy bây giờ thì phải làm sao ạ. bảo họ xuất lại hoá đơn e là hơi khó. (chuyện tế nhị) còn hoá đơn tiền điện thoại thì có cái đúng đến hàng đồng. nhưng có cái họ cứ làm tròn. vậy thì mình phải làm thế nào cho chuẩn. Hạch toán số liệu trên hoá đơn????

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

- về hạch toán thì làm theo HĐ đi bạn, nếu lên TK thuế thì phải làm theo TT129, có quy định rỏ trường hợp nhầm TS.

- Còn vụ làm tròn lệch vài ba đồng là chuyện thường, thuế nhìn số lớn chứ ai rảnh mà nhìn mấy đồng bạc lẻ mà bạn lo.

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ Hóa Đơn Chứng Từ Ứng dụng pháp luật thuế , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading