9

Công ty em là đơn vị nhận nhập khẩu ủy thác. Giờ xuất hóa đơn trả khách thì phải kê khai thuế như thế nào? Trong TT60 ghi: đơn vị nhận NKUT không phải kê khai thuế GTGT đối với hàng UT, Nhưng phải kê khai riêng phần hóa đơn xuất cho đơn vị ủy thác vào bảng kê 01-1/GTGT. Em chẳng hiểu như vậy kê khai như thế nào cả. Giúp em vói nhé. Gấp lắm rồi

|
0

Vấn đề này đã được đề cập trong 1 topic rồi, bạn tìm xem lại nhé. Nhưng vì bạn bảo gấp nên Let trích lại nội dung TT này cho bạn xem để giải quyết sớm công việc.

Tại điểm 5.1, Mục IV, Thông tư 32/2007/BTC ngày 09/4/2007 có nói:

5.2- Cơ sở kinh doanh xuất nhập khẩu là đối tượng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nhận nhập khẩu hàng hoá uỷ thác cho các cơ sở khác, khi trả hàng cơ sở nhận uỷ thác lập chứng từ như sau:

Cơ sở nhận nhập khẩu uỷ thác khi xuất trả hàng nhập khẩu uỷ thác, nếu đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, cơ sở lập hoá đơn GTGT để cơ sở đi uỷ thác nhập khẩu làm căn cứ kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hàng hoá uỷ thác nhập khẩu. Trường hợp cơ sở nhận nhập khẩu uỷ thác chưa nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, khi xuất trả hàng nhập khẩu uỷ thác, cơ sở lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ do Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) phát hành kèm theo lệnh điều động nội bộ làm chứng từ lưu thông hàng hoá trên thị trường. Sau khi đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu cho hàng hoá nhập khẩu uỷ thác, cơ sở mới lập hoá đơn theo quy định trên.

Hoá đơn GTGT xuất trả hàng nhập khẩu uỷ thác ghi:

(a) Giá bán chưa có thuế GTGT bao gồm: giá trị hàng hoá thực tế nhập khẩu theo giá CIF, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và các khoản phải nộp theo chế độ quy định ở khâu nhập khẩu (nếu có).

(b) Thuế suất thuế GTGT và tiền thuế GTGT ghi theo Thông báo nộp thuế của cơ quan Hải quan.

(c) Tổng cộng tiền thanh toán (= a + b)

Cơ sở nhận nhập khẩu uỷ thác lập hoá đơn GTGT riêng để thanh toán tiền hoa hồng uỷ thác nhập khẩu. Click to expand...

|
2

Ðề: Kê khai hóa đơn hàng nhập khẩu ủy thác

Cái này thì mình biết rồi, nhưng vấn đè là: có phải kê khai vào báo cáo thuế thágn không? Nếu phải kê khai thì kê khai như thế nào?

|
1

Bên em nhận ủy thác thì xuất hóa đơn cho tiền hoa hồng nhé , kê khai vào bảng kê bán ra 01-1/GTGT , hạch tóan vào TK 511 -doanh thu

thân chào

|
5

Hóa đơn đã xuất ra sao lại không kê khai? Kê khai bình thường với nội dung là nhập khẩu ủy thác theo HĐ ủy thác số... (nội dung cuối cùng trên cái hóa đơn đã xuất đấy).

Về hạch toán thì, hóa đơn này không hạch toán doanh thu. Hết!

|
3

Ðề: Kê khai hóa đơn hàng nhập khẩu ủy thác

sao em thấy ghi trong thông tư 60 là không phải kê khai

-----------------------------------------------------------------------------------------

Thông tư 60 ghi đây ạ

8.5. Khai thuế đối với cơ sở kinh doanh xuất nhập khẩu có nhập khẩu uỷ thác hàng hoá chịu thuế giá trị gia tăng:

Cơ sở nhận nhập khẩu uỷ thác hàng hoá chịu thuế giá trị gia tăng không phải khai thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá nhập khẩu uỷ thác nhưng phải kê khai riêng phần hoá đơn lập cho hàng hoá nhập khẩu uỷ thác đã trả cho cơ sở đi uỷ thác nhập khẩu trong Bảng kê hoá đơn giá trị gia tăng bán ra theo mẫu số 01-1/GTGT ban hành theo Thông tư này và nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

|
3

Điều này có nghĩa là bạn vẫn kê khai tờ hóa đơn đó trong bảng kê bán ra nhưng phần tiền thuế GTGT không phải kê khai.

|
4

Ðề: Kê khai hóa đơn hàng nhập khẩu ủy thác

Trong phần mêm HTKK thuế làm sao mà kê khai tiền hàng mà không kê khai thuế GTGT được. Và như vậy tiền hàng trong phần khai thuế tăng lên sẽ thể hiện như thế nào trên tờ khai đây

|
5

Theo như thông tư 60 và chỗ Bạn tô đỏ đấy rõ ràng là Bạn phải kê khai hóa đơn xuất trả hàng ủy thác , còn thuế giá trị gia tăng thì không phải kê khai rồ, vấn đề này nó liên quan tới vấn đề hoạch toán hóa đơn xuất trả úy thác, bình thường chỉ kê khai theo bảng bán ra như trên

Trân trọng

|
2

Sao lại không được??? Với mấy cái hóa đơn GTGT không có dòng tiền thuế (mặt hàng không chịu thuế) thì sao? Vẫn kê khai được tốt nhé!

|
2

Ðề: Kê khai hóa đơn hàng nhập khẩu ủy thác

Tó vừa gọi đến phòng tư vấn của cục thuế họ trả lời rằng: không kê vào bảng kê 01-1/GTGT, mà phải lập 1 bảng kê excel riêng: ghi là bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa dịch vụ NKUT kèm vào bộ tờ khai đẻ thuế có thể theo dõi hóa đơn xuất ra.

|
3

Thế ra thuế lại hướng dẫn DN đi ngược lại với TT àh??? Mà họ hướng dẫn bằng miệng chứ có phải bằng văn bản đâu, nhỡ sau này thuế dựa vào TT để bắt sai DN thì sao???

|
2

Ðề: Kê khai hóa đơn hàng nhập khẩu ủy thác

Chết cái nhiều cán bộ thuế "trình" còn kém nhưng vẫn ngồi vào chỗ hỗ trợ người nộp thuế. Họ hỗ trợ bằng miệng nên "vô thưởng vô phạt" (Trừ những người có trình độ và tâm huyết ra nhé). Mai kia DN quyết toán, có phải họ là người kiểm tra đâu. Hơn nữa DN không thể nói là Anh A, chị B đã HDẫn chúng tôi làm như vậy. Lúc này chỉ có "án tại Hsơ". Nếu trường hợp CB thuế họ Hdẫn hãy nhờ họ chỉ ra các viện dẫn cụ thể. (VD như theo điều nào? TT nào ?...) Còn không thì nên xem lại trước khi ra quyết định.

|
2

Mình đang ôn thì đại lý thuế mà đọc đoạn này trong thông tư cũng ko hiểu, ai nói rõ giúp minh đựoc ko?

|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.