Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Công ty em mở văn phòng đại diện tại TPHCM, tiền thuê nhà là 11triệu/tháng(địa chỉ, tên công ty, MST trong hợp đồng thuê mang tên công ty mẹ dưới Đồng Tháp),.Cho em hỏi vậy văn phòng đại diện có được kê số tiền thuê nhà lớn vậy vào chi phí không?do em mới vào làm nên không biết mấy anh chị, giúp em nhá.

Cảm ơn

3 hữu ích 0 bình luận 99k xem chia sẻ
2

Ðề: THUÊ NHÀ

Vấn đề thuê nhà: Bạn phải làm hợp đồng thuê nhà (có UB Phường công chứng càng tốt) trong hợp đồng ghi rõ các khoản tiền thuế phát sinh bên Cty bạn phải chịu, và thay mặt chủ nhà ra cơ quan thuế nộp 22 đến 23% trên doanh thu. Nếu bạn nộp khoản thuế này, thì trước hết chi phí thuê nhà của bạn, kể cả tiền thuế được hạch toán vào chi phí hợp lý. Nhưng quan trọng hơn là các chi phí liên quan như điện thoại của chủ nhà, tiền điện, nước theo tên của chủ nhà, an ninh, vệ sinh... đều đc hạch toán vào chi phí hợp lý. Còn không có hóa đơn thuế kia thì bạn bị loại hết chi phí.

Bạn vào đây xem để biết rõ hơn nhiều điều:

http://danketoan.com/forum/showthread.php?t=74771

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Ðề: kê số tiền thuê nhà lớn vậy vào chi phí không?

Mnh cảm ơn ban nha,

Ngoài cách giải quyết trên bạn còn có cách nào khác không?, tại mình chắc cty sẽ không chịu đóng thêm số tiền thuế kia đâu(tại hợp đồng đã 11 triệu rồi mà). Còn nếu nộp số tiền đó thì chỉ đóng 1 lần hay là hàng tháng phải nộp cho thuế số tiền đó.

Mong bạn chỉ giúp thêm

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

Vấn đề là văn phòng đại diện của cty em có phát sinh doanh thu hay không?có hạch toán độc lập hay ko?.Nếu hạch toán độc lập và phát sinh doanh thu thì em kê chi phí bình thường , còn không thì chi phí được hạch toán tại cty chính em ạ.

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Ðề: kê số tiền thuê nhà lớn vậy vào chi phí không?

Theo ah GOld thì nếu văn phòng đại diện của cty em ở trên TP này nếu phụ thuộc thì chi phí thuê nhà ở Tp này cũng được đưa vào chi phí và chi phí đó do côngty mẹ dưa vào phải không?Tại em mới vào nên cung không nắm rõ lắm, chỉ biết báo cáo thuế hàng tháng đều nộp dưới đồng tháp,

Giúp em với nhá!

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

Ðề: kê số tiền thuê nhà lớn vậy vào chi phí không?

Chỗ bạn làm chỉ là một văn phòng đại diện, không có chức năng đầy đủ giống như một công ty nên bạn chỉ thống kê và tổng hợp chi phí lại gửi về Công ty để hạch toán thôi. Chi phí thuê nhà đó sẽ do Công ty hạch toán (với điều kiện chi phí đó phải có chứng từ hợp lệ).

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ báo cáo thuế Ứng dụng pháp luật thuế , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading