4

Trước giờ E làm ở mấy cty nhỏ, làm tổng hợp luôn , nói chung ko có vấn đề gì . Giờ làm ở cty lớn mà họ giao chuyên làm kế toán thanh toán, chưa bắt tay vào việc nhưng hơi lo lắng . Bác nào cùng lĩnh vực , có nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho Em với nhé. Cảm ơn rất nhiều.

|
8

Kế toán thanh toán thì bạn cần có bản lĩnh 1 chút.

Nó dình đến hầu hết các phòng ban, phân xưởng trong công ty. Nhất là mí vị Phòng kỹ thuật sản xuất, bán hàng, tiếp thị đó.

Nói chung là ngoài những khoàng thanh toán công nợ, thu tiền thì các khoảng chi tạm ứng, chi thánh toán vật tư bạn cần phải xem xét kỹ và coi nó có đủ chứng từ, có hợp lệ và nhất là sếp GĐ có Ok hay không.

Chúc bạn mai mắn.,

Thân !!!

|
7

Ðề: Kế toán thanh toán

Bạn làm kế toán thanh toán thì bạn phải cứng rắn một chút, nếu bạn làm công ty lớn chắc hẳn là công ty bạn phải có quy trình thanh toán đúng k? Bạn cứ dựa vào quy trình công ty ban ra mà làm, ví như nếu TT tiền TƯ thì kẹp phiếu chi TƯ lần trước vào, TT số tiền bao nhiêu trở lên thì phải kẹp báo giá vào chẳng hạn, ...nếu bạn làm có vướng mắc gì thì hỏi tiếp..mọi người sẽ giúp bạn,,,

|
3

Ðề: Kế toán thanh toán

Mình không nghĩ giống mọi người. Công việc có phức tạm đến mấy chỉ cần tự tin là được bạn ạ, công việc càng khó lại càng hấp dẫn.

|
3

Tự tin là đức tình tốt em àh !

Nhưng là KT thanh toán mừ em dễ quá thì sẽ bị mấy pác ở các phòng ví dụ như Maketing, tiếp thị, xưởng, vật tư quay như dế đó.

Đối phó với mí ông này hok dễ chút nào đâu.

Tự tin là tốt nhưng cần phải có thêm 1 chút bản lĩnh nữa nhé.

|
12

Ðề: Kế toán thanh toán

Cảm ơn các bác nhiều, công ty E là công ty sản xuất điện. Công việc là vậy nhưng E vẫn chưa bắt tay vào việc. Chắc khi nao vương mắc, se phải nhờ các Bác tư vấn nhiều.

|
7

Ðề: Kế toán thanh toán

Mình đã từng làm kế toán thanh toán trong khoảng 1 năm bạn à. Nhưng đúng là cv này có rất nhiều áp lực và liên quan, " đụng chạm" tới hầu hết các phòng ban trong cty đấy bạn à.

Mình làm cho 1 cty chuyên KD về linh kiện máy vi tính và các thiết bị VP. Mình nói qua cv của mình , hi vọng bạn có thể hình dugn về cv của 1 KTTT nhé.

1. Theo dõi các khoản phải trả cho các nhà cung cấp và lên lịch thanh toán cụ thể. Quy trình thanh toán thì tuỳ cty nhé. Nhưng để linh động bạn có thể đưa đầy đủ các chứng từ để GĐ hoặc kế toán trưởng ký duyệt chi trước. Đến lịch hẹn với KH thì bạn chỉ cần đưa cho thủ quỹ chi là ok.

2. theo dõi tiền mặt ( thu- chi ) từng ngày , từng tuần sao cho số dư luôn luôn khớp với số dư thực tế mà thủ quỹ theo dõi.

3. Kế toán liên quan đến Ngân hàng. Cụ thể là bạn chính là ng đi lấy sổ phụ và hạch toán , theo dõi TK 112 .

Nếu cty bạn có giao dịch với nước ngoài thì bạn chính là người lập Hợp đồng và hồ sơ thanh toán với họ thông qua Ngân hàng đấy nhé.

sơ qua vậy thôi bạn nhé.

Thông thường cty có riêng KTTT thì quy mô cv cũng tưong đối và sẽ tách riêng thành 2 hệ thống kế toán : Nội bộ và thuế.

KTTT thuộc hệ thống kế toán nội bộ. Nói chung là áp lực phải chịu từ nhiều phía, nhưng hi vọng là bạn sẽ có cách làm hợp lý và gặp 1 cty có ng quản lí dễ chịu nha.

|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.