Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Trước đây, hầu hết mọi người đều viết mã trên một thiết bị đầu cuối có chiều rộng 80 ký tự. Trong nhiều ngôn ngữ, điều này đã trở thành, nếu không phải thánh thiện thì hãy gần gũi với nó.

Nhưng bây giờ nhiều người có màn hình 20 inch + (hoặc màn hình kép), vì vậy màn hình bất động sản không còn tốt như trước.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là: trong mã Visual Basic, mã có nên giới hạn trong 80 ký tự, không nên có giới hạn, hay nó thực sự là một điều chủ quan, phụ thuộc vào nơi bạn làm việc và sở thích của riêng bạn?

3 hữu ích 5 bình luận 709 xem chia sẻ
9

Tôi nghĩ đó là chủ quan, nhưng không hoàn toàn. Giới hạn mã ở 80 ký tự sẽ làm cho mã dễ đọc hơn. Đây là lý do mà các tờ báo có các bài viết của họ trong các chuyên mục. Văn bản sẽ dễ đọc hơn nếu nó không dài hơn 70 ký tự hoặc lâu hơn. Tôi tin rằng mọi người đã thực hiện các nghiên cứu về khả năng sử dụng về điều này, nhưng tôi không có tài liệu tham khảo để sao lưu điều đó.

Vì vậy, một lần nữa, nó là chủ quan và tùy thuộc vào tình huống, nhưng những dòng dài hơn sẽ khó đọc hơn. Vì vậy, tôi cố gắng duy trì trong vòng 80 ký tự mặc dù tôi không cần phải làm như vậy.

9 hữu ích 3 bình luận chia sẻ
4

Con người đọc và hiểu nhanh nhất, khi có 40-70 ký tự trên mỗi dòng văn xuôi (khoảng 10 từ mỗi dòng). Tôi nghĩ rằng một cái gì đó tương tự sẽ áp dụng cho mã.

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Hãy làm những gì thoải mái nhất và phù hợp nhất với bạn. Đây là một sự thật phổ quát cho tất cả mọi thứ.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Chủ quan, nhưng trong một số ràng buộc (ví dụ, nếu mọi người được cấp một màn hình có kích thước X). Chúng tôi sử dụng 110 ký tự và nó phù hợp với chúng tôi mặc dù một số người trong chúng tôi sử dụng màn hình rộng được xoay sang dọc.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Tôi biết một số người rất khó tính với 80 tuyến nhân vật. Như một tiêu chuẩn tùy ý, nó không xấu, nhưng nếu không ai cằn nhằn, bạn có thể làm cho nó ở bất kỳ độ dài nào mà bạn cảm thấy thoải mái.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Khoảng 80 ký tự là những gì tôi muốn giới thiệu. Những gì tôi làm với nhận thực màn hình bổ sung là có 2 tệp mã cạnh nhau. Và màn hình thứ 2 nhận được tất cả các thanh công cụ, cửa sổ thuộc tính và mã thứ 3 hoặc cửa sổ bố trí giao diện.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Tôi sẽ đi ngược lại vấn đề ở đây, nhưng tôi nói đừng giới hạn bản thân. Nếu bạn đang viết tắt tên lớp / hàm / biến để tiết kiệm dung lượng, bạn chỉ cần thực hiện thêm một bước nữa là mã của bạn sẽ nhanh chóng bị tìm kiếm. Tôi nghĩ dù sao thì mọi người cũng nên nhảy vào bandwagon màn ảnh rộng.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Một vấn đề là đôi khi mọi người có thể viết mã trong một cửa sổ không toàn màn hình và sau đó phải cuộn hoặc mã tự động kết thúc.

Phải cuộn sang trái và phải để đọc mã thật là kinh khủng.

Tôi đã gặp vấn đề với các nhận xét trong mã .. hoặc giới hạn chúng ở số lượng ký tự rộng .. hoặc đặt chúng vào một tệp khác!

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ vb.net coding-style , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading