Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Giúp mình với kg biết sao hôm nay mình mở máy ra và vào phần sổ sách kế toán mình làm bằng exel thì tất cả sheet mình làm đều mất chữ và bấm vào dòng nào thì nó chĩ hiện thỉ trên thanh công cụ dòng đó thôi,mình kg biết vì sao các bạn chỉ giúp mình cách phục hồi nó lại với.

3 hữu ích 0 bình luận 61k xem chia sẻ
15 trả lời 15
0

Mất chữ là sao, do chọn font trăng hay sao, bôi xong chọn màu chữ đen xem sao

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Bạn nói chưa rõ lắm, mất chữ, còn số liệu còn không? Chổ bôi đậm trên là như thế nào? Bạn nói rõ thêm, hoặc gửi file đó lên diễn đàn, mọi người giải quyết cho

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Nó là cái dòng fx đó bạn

To: trungchi "Giúp mình với kg biết sao hôm nay mình mở máy ra và vào phần sổ sách kế toán mình làm bằng exel thì tất cả sheet mình làm đều mất chữ và bấm vào dòng nào thì nó chĩ hiện thỉ trên thanh công cụ dòng đó thôi,mình kg biết vì sao các bạn chỉ giúp mình cách phục hồi nó lại với."

Bạn thử làm theo mình nhé, mình nghĩ cái của bạn màu chữ đang bị chọn là màu trắng đó. Bạn chon toàn bộ SHEET hoặc chỗ nào bị màu trắng đó -> kích phải chuật -> Format Cells -> chọn Tab Font -> Chọn phần Color -> chọn màu đen hay tùy màu bạn thích -> OK là xong.

Không được bạn nói nhé.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

mất chữ là mất chữ còn sao nữa

có lần em cũng gặp tình trạng vậy, khởi động máy lại thì ok

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

hii, mình khởi động máy lại thì ok, nhưng nó lại bị mất font chữ VNI-Times các bạn à?

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Thế thì bạn cài lại chứ sao nữa, không có gì khó

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

vậy mình vào đâu để down và cài đặt lại như thế nào hả bạn, mình cũng chưa rành về cái này lắm, bạn chỉ giúp mình đi. cám ơn bạn

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Vậy bạn coi lại xem bây giờ dữ liệu trong sheet có định dạnh font nào, nếu bạn nhập liệu bằng font VNI-times mà giờ mở máy ra nó chuyển một font khác nhưng vẫn là chữ tiếng việt bình thường nhưng khi đổi sang font VNI-Times nó bị sai font chữ thì chẳng còn cách nào khác là vẫn để font chữ bị chuyển định dạng kia và dùng unicode để gõ tiếp, tớ tứng gặp trường hợp này và toát mồ hôi vì nó. Thêm cái nữa là tắt hết các chương trình làm việc đi quét virut lại một lần cho nó ăn chắc trước khi mở, ghi chú nếu exell của bạn có sài macro thì nếu quét bằng BKAV nhớ bỏ chức năng xóa tất cả macro đi nhé!

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Ra ngoài tiệm, mua cái phần mềm về font ấy 7.000 đồng/cái

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Không khó chắc người ta đang hỏi để chơi đùa với anh chắc vansi này

bạn làm thử như boy xem thê nào

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Bạn có thể vào Đây tải font sau khi tải về và giải nén bạn copy toàn bộ font vào control panel chọn font và paste vào đó, tắt máy đi khởi động lại và vào exell chọn font bạn sẽ thấy nó rất đầy đủ đó

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

khi trước mình nhập dữ liệu bằng font Vni-Times và giờ mình mở máy ra thì nó vẫn hiện là font VNi-Times nhưng lại kg đọc được tiếng việt và mình tìm trong font chữ thì kg có font VNi-Times luôn.

-----------------------------------------------------------------------------------------

ATM919 nói: ↑ Bạn có thể vào Đây tải font sau khi tải về và giải nén bạn copy toàn bộ font vào control panel chọn font và paste vào đó, tắt máy đi khởi động lại và vào exell chọn font bạn sẽ thấy nó rất đầy đủ đó Click to expand... Bạn hướng dẫn cho mình cách giải nén với.cám ơn bạn nhé

-----------------------------------------------------------------------------------------

[

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Chính vì font hệ thống của bạn bị mất font VNI-Times nên mới không đọc được. Bạn tải các file font mà mình cần về máy tính sau đó dùng chương trình winzip giải nén chúng ra sau khi giải nén tập tin sẽ cho ra 1 folder chứa các font chữ bạn copy tất cả font đó và làm theo hướng dẫn của mình ở trên là ok!

Chúc bạn thành công nhé !

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Không phải chọn Font màu trắng mà là do có ai đó cố tính gây ra tình trạng trên.Cụ thể như sau:

Chọn toàn bộ bảng tính.Vào Format-->Cell-->Tab Number-->Chọn Custom và gõ vào dòng Type ;;; .Nhấn OK là toàn bộ dữ liệu bị mất trắng :

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Cái này là bị lỗi fon chu bạn à. bạn xoa bỏ fon chữ cũ đi cài lại fon mới là được.

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ Excel căn bản Dân kế toán và Excel , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading