8
|
3

Giấy báo nợ có nội dung chính :

  • Tên khách hàng
  • Tổng số Nợ đến thời điểm...,
  • Chi tiết gồm:
    • Khoản nợ 1
    • Khoản nợ 2 ...

Ngoài ra cón có thể có yêu cầu xác nhận hoặc/và lời nhắc nợ nếu khoản nợ đó đến hạn thanh toán. 

|
2

Theo em thì giấy báo nợ là giống như thống báo nợ đã tời kỳ thanh toán . Đương nhiên là tùy theo DN có thể là quý, tháng, năm đúng không các bác. Chi tiết thì theo em thấy thường phải có: Chứng từ số ngày (chứng minh đã nợ và đã trả nợ) , nội dung, số tiền đã nợ, đã trả còn phải thanh toán đến hiện giờ và ghi chú. Đương nhiên sẽ có bên lập và bên nợ, phải không các bác ? Có cần phải bổ sung gì xin các bác hướng dẫn thêm ?.Đấy vậy thì bác cứ viết như vậy ? Và yêu cầu bên káhch hàng thanh toán cho CÔng ty bác trong thời gian bao lâu và hình thức thanh toán bằng gì ? Chúc bạn đòi nợ tốt.

|
3

Theo mình thì nó là cái biên bản gần giống như cái biên bản đối chiếu công nợ nhưng sẽ thòng thêm vài câu như sau

+ Biên bản này được lập thành 2 bản có giá trị như nhau, nhằm đối chiếu số liệu sổ sách giữa hai bên, không phải là biên bản đòi nợ - mong quý cty xác nhận nợ và gửi lại cho chúng tôi một bản ...

+ Để phục vụ cho việc hợp tác KD của cty và quý đơn vị ngày càng tốt hơn, chúng tôi xin gửi đến cty ... biên bản xác nhận công nợ .....

+ Thế đấy, nếu làm với nhiều khách hàng một lúc thì chỉ có làm một cái thư đoi nợ chung kiểu này mà gửi đi thui - chú ý đến từ ngữ sử dụng một chút nhé !! các bác cho ý kiến ạ!  

|
3

Theo mình thì:

Tên cty & CHXHCNVN Logo cty DLTDHP THÔNG BÁO (V/v thanh toán........)

Kính gửi: tên công ty đó Địa chỉ: ................... Trước tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý cơ quan trong thời gian qua và thời gian sắp tới. Căn cứ vào hợp đồng....số... giữa quý khách hàng và Cty ...(tên công ty ban.)

Chúng tôi xin trân trọng thông báo Tổng số tiền ...(tên việc) ...quý khách còn nợ chúng tôi như sau:

I. (bạn có thể kẻ bảng điền chi tiết theo số hóa đơn)

II. Số tiền ghi bằng số và chữ.

Thời hạn (số ngày thường là từ 03 đến 07 ngày) kể từ ngày nhận được thông báo này, nếu quý khách hàng không có ý kiến hoặc khiếu lại gì, thì xem như quý khách đã công nhận khoản nợ và buộc phải thanh toán toàn bộ khoản nợ đã nêu trên đúng hạn...(số ngày).

Phản hồi từ khách hàng TM/ Tên công ty bạn Giám đốc (ký đóng dấu) Đại loại là như thế rồi bạn gửi cho người ta xác nhận vào và về trình xếp.

|
2

Viết giấy báo nợ là nhằm mục định khách hàng xác nhận, chấp nhận số tiền nợ, trường hợp nay thường áp dụng cho việc mua bán hàng qua điện thoại, hoặc giao hàng qua một nhà trung gian vận chuyển... Còn ràng buộc thời gian thanh toán, có thể đã nằm ở văn bản khác. Nên giấy này lập như một bản đối chiếu công nợ là đúng nhất.  

|
1

Đa số các công ty đều muốn thu hồi được nợ về sớm , nhưng lại sợ làm mất lòng khách hàng nên thường hay có những từ nghe hoa mỹ 1 chút như : thư thông báo công nợ , bảng đối chiếu công nợ ... Nhưng thực chất thì đây là những : giấy đòi nợ ( nghe có vẻ giang hồ ). Túm lại là chỉ muốn thu nợ về. Vì công nợ là vấn đề quan tâm hàng đầu của công ty mà .  

|
4
Theo mình khi khách hàng đã mua hàng (đã chấp nhận thanh toán). Ko biết bên bạn như nào nhưng bên mình tùy từng khách hàng mới cho nợ và khách hàng phải có một cam kết xác nhận sẽ trả trong bao lâu. Sau đó kế toán công nợ sẽ gửi liên 02 cho họ. Nếu nhiều hóa đơn khác nhau, mình sẽ làm excel một bảng tổng hợp bên ngoài gồm (ngày, diễn giải, số tiền...) và ghi thêm thông tin về tài khoản ngân hàng của bên mình cho họ (nếu họ trả bằng chuyển khoản).. Sau khi gửi giấy báo nợ (thực tế là gửi liên 02 cho khách hàng) mà ko thấy thanh toán thì phải nhờ sếp can thiệp thôi Mong được các bạn góp ý  
|
2

Tớ có ý kiến như thế này Cái giấy báo nợ này có thể gọi là DEBIT. Vào cuối mỗi tháng, ta sẽ lập 2 bản cho từng khách hàng: một bản gửi cho khách, và một bản để lưu theo dõi tại đơn vị trong bản thường có những nội dung sau:

- Ngày tháng năm chi tiết cho từng khoản nợ.

- Số hoá đơn chi tiết cho từng khoản nợ.

- Sô tiền chi tiết cho từng khoản nợ.

- Tổng cộng số tiền khách hàng fải thanh toán cho mình.

- Hình thức thanh toán.

- Ngày cuối cùng fải thanh toán.

- Tỷ lệ phạt chậm trả ( nếu cần).

- Xác nhận của 2 bên.

|
  • 1
    công ty mình cũng làm như bạn clp đó, hàng tháng đối chiếu làm hai bản, bên khách hàng một bản, bên công ty lưu một bản, Tiện lợi đôi bề mà họ cũng sẽ thanh toán cho đúng, nhưng có đôi lúc cũng mềm mỏng hơn chút. Cần thiết thì dùng hình thức cứng hơn ặc ặc vậy mà đòi nợ tốt chán. Thân   – Lý Trường Kỳ 12:08:29 17/12/2015

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.