Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
3

Các a chị cho e hỏi nhé!

Tờ khai hải quan dùng để hạch toán vào chi phí hàng hoá để bán phải là tờ khai hải quan mậu dịch đúng k ạ?

Tờ khai phi mậu dịch sẽ k đc dùng để hạch toán đúng k ạ? Nếu hàng hoá mà mình đã xuất bán mà đã khai bằng tờ khai phi mậu dịch thì phải bỏ và phải lấy hoá đơn đầu vào để thay thế đúng k ạ?

3 hữu ích 0 bình luận 18k xem chia sẻ
5

Ðề: tờ khai hải quan hàng nhập khẩu

Có bác nào cho e hỏi cái hóa đơn nhập khẩu hàng hóa (hóa đơn mua hàng) của mình với doanh nghiệp nước ngoài nó có hình thù như thế nào ko? bên e nhận đc 1 cái invoice (hình như thế e ko nhớ rõ) thì nó có là hóa đơn để khai thuế ko ah?

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Ðề: tờ khai hải quan hàng nhập khẩu

để khai thuế bạn phải dùng tờ khai nhập khẩu chứ

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Khai thuế thì bạn dùng tờ khai nhập khẩu. Còn invoice chỉ là 1 trong những chứng từ nhập khẩu thôi, nó là căn cứ xác nhận nợ của 2 bên, không dùng để khai thuế (vì nó cũng ko thể hiện thuế gì cả)

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
0

Tờ khai nào cũng hạch toán cả bạn ah.

Hàng phi mậu dịch đúg là không dùng để bán. Nhưng nếu bán rồi thì cũng ko sao, bạn xuất hóa đơn và nộp thuế đầy đủ là được (vấn đề là thuế hơi cao vì bạn không có giá vốn).

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Ðề: tờ khai hải quan hàng nhập khẩu

Em nghĩ hàng hoá NK thường có contract, invoice, packing list, C/O, khi mình nhập khẩu hàng hoá thì tất nhiên phải có tờ khai hải quan rồi ạ, mình dựa vào tờ khai để nộp thuế NK mà.

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ Thuế Xuất Nhập Khẩu Ứng dụng pháp luật thuế , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading