8

Trong năm 2008 có một mặt hàng mình xuất nhưng vì lỗi phần mềm mà mình không để ý nên mặt hàng đó không tính giá xuất kho (không hạch toán giá trị hàng xuất sang TK 632 mà chỉ có xuất số lượng là 1 cái) nên đến cuối ký tồn kho của mặt hàng đó là 0 nhưng giá trị tồn kho vẫn là 15.000.000 sang 2009 mình phải xử lý như thế nào bi giờ.

Cụ thể: xuất bán: Slượng: 1x 16.000.000

nhưng không có bút toán giá vốn: Nợ 632/Có 156: 15.000.000 (Đúng ra là có nhưng giá trị lại =0) nên giờ trên tồn kho hàng thì đã hết nhưng giá trị còn 15.000.000 Đồng.

Giá trị còn lại của mặt hàng này mình có được đưa vào giá vốn của năm 2009 không( vì năm 2008 minh chưa đưa vào), nếu được thì phải hạch toán và ntnt ? Nếu thuế phát hiện ra thì sẽ bị xử lý như thế nào ?

Ai có kinh nghiên chỉ mình cách xử lý với.

GĐ mà phát hiện ra vụ này thì nguy to

|
4

HT toán bổ xung vào 2009 số tiền thiếu đó vào 632

|
8

Sử dụng phần mềm thì có cái hay cái dỡ, thông thường cuối tháng bạn phải kiểm tra kho trong phần mềm chứ, vì hiện tượng này nó hay xảy ra lắm, nếu mở sổ đựơc thì bạn xoá những phiếu xuất mà có những mặt hàng còn giá trị đó rồi bạn xuất lại phiếu khác là hiện tượng còn giá trị mà không còn số lượng sẽ mất ngay thôi bạn à, chúc bạn thành công.

|
3

Ðề: Xử lý hàng tồn kho Sl=0 nhưng giá trị lớn hơn 0 như thế nào?

Đối với cơ quan thuế hạch toán an toàn nhất là N421/C152

|
3

Cách làm này giang hồ Chợ Cầu Muối hay xài, giống như chơi lén vậy

Còn theo đúng bài thì nếu giá trị lớn (trọng yếu) thì phải điều chỉnh đưa phần giá trị hàng tồn kho này vào năm 2008, nếu giá trị nhỏ thì có thể bỏ qua xử lý theo cách trên

Mahmoud Ahmadinejad

|
7

Cậu lại nói nhầm và liên xiên rồi. Đây là sai sót nhỏ do PM lỗi và điều quan trọng là sai sót này không ảnh hưởng đến nộp thuế mà còn ngược lại.

|
10

Phần mềm bạn đang dùng là phần mềm gì vây?

-----------------------------------------------------------------------------------------

minhhaith200 nói: ↑ Sử dụng phần mềm thì có cái hay cái dỡ, thông thường cuối tháng bạn phải kiểm tra kho trong phần mềm chứ, vì hiện tượng này nó hay xảy ra lắm, nếu mở sổ đựơc thì bạn xoá những phiếu xuất mà có những mặt hàng còn giá trị đó rồi bạn xuất lại phiếu khác là hiện tượng còn giá trị mà không còn số lượng sẽ mất ngay thôi bạn à, chúc bạn thành công. Click to expand... Bạn có thể đưa vào giá vốn năm 2009, nhưng phải làm buớc điều chỉnh giá trị hàng tồn kho. Do mình không biết bạn đang dung phần mềm gì nên không đưa ra cách điều chỉnh cụ thể.

Chúc bạn làm tố công việc

|
5

Thế nào là sai sót nhỏ?

babyhuyen256 nói: ↑ và điều quan trọng là sai sót này không ảnh hưởng đến nộp thuế mà còn ngược lại. Click to expand... Vậy bác có đặt trường hợp số tiền này (trọng yếu) nếu hạch tóan sang năm 2009 CQT không chấp nhận không? Nó có phải chi phí của 2009 đâu?

Mahmoud Ahmadinejad

|
4

Bạn làm quyết toán thuế điều chỉnh năm 2008 nếu việc điều chỉnh làm thay đổi các loại thuế phải nộp thì lập KHBS theo mẫu của TT60 . Lý do điều chỉnh quyết toán ghi rõ là do hạch toán sai số liệu của TK632 ( cụ thể là hạch toán thiếu ) rồi đính kèm chứng từ chứng minh việc hạch toán sai đó nộp cho cơ quan thuế.

Sai sót này không thể tự ý đưa vào giá vốn hàng bán của kỳ 2009 được đâu mà cũng không nên hạch toán vào lợi nhuận sau thuế của DN vì nếu làm ẩu như vậy thì bản thân người làm kế toán sẽ luôn có cảm giác không yên tâm đâu bạn giống như lờn bạn nói nếu GĐ biết thì ...

|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.