4

Gửi các bạn

Mimi đang có một vấn đề thắc mắc mong các vị chỉ giá nhen. Nội dung như sau :

Công ty mimi đang sử dụng Thuế GTGT theo Phương pháp khấu trừ.

Tháng 6/2012 công ty có mua một lô hàng- bên bán xuất hoá đơn GTGT trực tiếp.

Tháng 09/2012 do hàng hóa bị lỗ nên xuất trả 3 mặt hàng cho nhà cung cấp

Vấn đề quan tâm là xuất giá trả lại và kê khai thuế tháng 09/2012 như thế nào.?

trường hợp 1: Nếu mimi xuất đơn giá theo giá xuất của NCC thì cột VAT thì sao, nếu thêm VAT,khách hàng sẽ ko chịu.vì lệch tổng thành tiền

Trường hợp 2 : Lấy giá xuất của NCC chia ngược lại VAT, thì bên mimi sẽ bị lỗ phần thuế trong khi đầu vào mimi ko được ko trừ..

Đang thắc mắc 2 trường hợp trên..Các cao thủ vui lòng giúp mimi trong thời gian sớm nhất nhé..

Skype: phuongloan7187

|
5

Ðề: Xuất trả hàng đối với hóa đơn trực tiếp

Thế này nha,mình không quan tâm bán bao nhiêu món,trả lại bao nhiêu,bạn cứ làm thế này

Khi bạn bán:nợ 131:sp A,B...............đồng thời định khoản giá vốn

Có 511:sp A,B

Có 33311:sp A,B

Khi trả hàng,đề nghị họ xuất lại hóa đơn:

Nợ 531: sp A..................đồng thời định khoản giá vốn

Nợ 33311:thuế sp A

Có 131:Sp A

Hóa đơn này làm căn cứ giảm thuế gtgt đầu ra tháng hiện hành.

|
0

Ðề: Xuất trả hàng đối với hóa đơn trực tiếp

chào bạn! trường hợp của bạn có thể sử lý như sau:

khi bên bạn trả hàng về bạn lập bên bản giữa 2 bên, ghi nguyên nhân trả lại hàng, số lượng.... trả lại hàng theo HĐ nào...photo lại cho chắc kẹp vào. bên mua xuất trả lại HD thì không ghi phần thuế GTGT.

nếu có kê khai thuế thì các bạn ghi số âm nhé, bên mua ghi âm đầu vào, bên bán ghi âm đầu ra!

thanks!

trích đẫn cho bạn : Trường hợp người mua sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng, người bán sử dụng hóa đơn thông thường, khi bên mua xuất trả hàng hóa do không đúng quy cách chất lượng cho bên bán thì bên mua cùng bên bán lập biên bản xác định rõ nguyên nhân trả lại hàng, số lượng, giá trị hàng hóa và số thuế giá trị gia tăng đã tính khấu trừ của số hàng hóa ghi trên hóa đơn mua hàng; trên cơ sở đó bên mua xuất hóa đơn giá trị gia tăng ghi rõ loại hàng hóa, số lượng, giá trị hàng trả lại theo hóa đơn bên bán đã xuất (chỉ ghi tổng giá hàng hóa, không ghi dòng thuế giá trị gia tăng, số..., ký hiệu..., ngày... tháng của hóa đơn) và gửi kèm hàng hóa xuất trả lại. Căn cứ vào hóa đơn này bên mua hạch toán giảm giá vốn và giảm trừ số thuế giá trị gia tăng đã khấu trừ bằng cách ghi số âm trên mẫu số 05/GTGT (bảng kê hàng hóa, dịch vụ mua vào có hóa đơn bán hàng) để trừ bớt giá trị hàng hóa mua vào và số thuế giá trị gia tăng đầu vào trong tháng, bên bán điều chỉnh doanh số hàng hóa bán ra và giảm trừ doanh thu.

|
5

bên mình đang ở vị trí người mua hàng và xuất trả cho bên bán mà..

---------- Post added at 10 4 ---------- Previous post was at 10 3 ----------

tadiepthu nói: ↑ Bạn xuất trả lại bằng hóa đơn bán hàng

Thông tư số 32/2007 ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính Click to expand... bên mình sử dụng hđ GTGT được khấu trừ,,sao mà xuất lại hđ bán hàng được bạn..Hóa đơn đâu ra?

---------- Post added at 10 6 ---------- Previous post was at 10 4 ----------

tung9630 nói: ↑ chào bạn! trường hợp của bạn có thể sử lý như sau:

khi bên bạn trả hàng về bạn lập bên bản giữa 2 bên, ghi nguyên nhân trả lại hàng, số lượng.... trả lại hàng theo HĐ nào...photo lại cho chắc kẹp vào. bên mua xuất trả lại HD thì không ghi phần thuế GTGT.

nếu có kê khai thuế thì các bạn ghi số âm nhé, bên mua ghi âm đầu vào, bên bán ghi âm đầu ra!

thanks!

trích đẫn cho bạn : Trường hợp người mua sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng, người bán sử dụng hóa đơn thông thường, khi bên mua xuất trả hàng hóa do không đúng quy cách chất lượng cho bên bán thì bên mua cùng bên bán lập biên bản xác định rõ nguyên nhân trả lại hàng, số lượng, giá trị hàng hóa và số thuế giá trị gia tăng đã tính khấu trừ của số hàng hóa ghi trên hóa đơn mua hàng; trên cơ sở đó bên mua xuất hóa đơn giá trị gia tăng ghi rõ loại hàng hóa, số lượng, giá trị hàng trả lại theo hóa đơn bên bán đã xuất (chỉ ghi tổng giá hàng hóa, không ghi dòng thuế giá trị gia tăng, số..., ký hiệu..., ngày... tháng của hóa đơn) và gửi kèm hàng hóa xuất trả lại. Căn cứ vào hóa đơn này bên mua hạch toán giảm giá vốn và giảm trừ số thuế giá trị gia tăng đã khấu trừ bằng cách ghi số âm trên mẫu số 05/GTGT (bảng kê hàng hóa, dịch vụ mua vào có hóa đơn bán hàng) để trừ bớt giá trị hàng hóa mua vào và số thuế giá trị gia tăng đầu vào trong tháng, bên bán điều chỉnh doanh số hàng hóa bán ra và giảm trừ doanh thu. Click to expand... ghi theo giá xuất bán của NCC,vậy dòng thuế suất mình ko ghi gì ah? bên mình bán hàng 3 loại thuế xuất 0%,5%,10%..Xuất mà ko có VAT ở cột thuế suất có ảnh hưởng gì ko? Bạn vui lòng chỉ cho mình phần trích dẫn đó nằm ở mục nào trong thông tư ko?

|
5

của bạn đây :điểm 5.8 thông tư bộ tài chính

5.8/ Cơ sở kinh doanh mua hàng hoá, người bán đã xuất hoá đơn, người mua đã nhận hàng, nhưng sau đó người mua phát hiện hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng phải trả lại toàn bộ hay một phần hàng hoá, khi xuất hàng trả lại cho người bán, cơ sở phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi rõ hàng hoá trả lại người bán do không đúng quy cách, chất lượng, tiền thuế GTGT. Hoá đơn này là căn cứ để bên bán, bên mua điều chỉnh doanh số mua, bán, số thuế GTGT đã kê khai.

Trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn, khi trả lại hàng hoá, bên mua và bên bán phải lập biên bản hoặc thoả thuận bằng văn bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn), lý do trả hàng kèm theo hoá đơn gửi cho bên bán. Biên bản này được lưu giữ cùng với hoá đơn bán hàng để làm căn cứ điều chỉnh kê khai doanh số bán, thuế GTGT của bên bán.

Trường hợp người bán đã xuất hàng và lập hoá đơn, người mua chưa nhận hàng nhưng phát hiện hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng phải trả lại toàn bộ hàng hoá, hoặc một phần hàng hóa, khi trả lại hàng bên mua và bên bán phải lập biên bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị chưa có thuế GTGT, tiền thuế GTGT lý do trả hàng theo hoá đơn bán hàng (số, ký hiệu, ngày tháng của hoá đơn) đồng thời kèm theo hoá đơn để gửi trả bên bán để bên bán lập lại hóa đơn GTGT cho số lượng hàng hóa đã nhận, và làm căn cứ bên bán điều chỉnh doanh số và thuế GTGT đầu ra.

|
0

Ðề: Xuất trả hàng đối với hóa đơn trực tiếp

Vậy thì làm ngược lại,xuất hóa đơn trả hàng và điều chỉnh vào bảng kê mua vào nhé.Giá mua như thế nào thì giá bán như vậy,chứ bạn mua 5k mà khi xuất trả 4k thì họ chịu à!

|

Câu trả lời của bạn (> 20 ký tự)

Bằng cách click "Đăng trả lời", bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật and Chính sách cookie của chúng tôi.

Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ hoặc hỏi câu hỏi của bạn.