6

Tôi tự hỏi mình câu hỏi này khá thường xuyên. Những gì nó cần để trở thành một nhà phát triển tốt hơn? Không phải là ninja, guru, bậc thầy hay bất cứ điều gì, mà chỉ là một nhà phát triển tốt hơn. Tôi đang nói về cách cải thiện và học hỏi thêm mỗi ngày.

Vì vậy, đó là về sự đa dạng của kiến ​​thức bạn có, đó là về việc cập nhật các công nghệ và tiêu chuẩn mới nhất? Hoặc có thể chỉ cần chú ý đến những gì bạn đang làm tốt nhất và tiếp tục thực hành khiến bạn tự gọi mình là một nhà phát triển giỏi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm.  Tôi biết mọi người đều có ý kiến ​​về cách trở thành một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế tốt hơn. Bài viết này chứa một số suy nghĩ cá nhân của tôi, những điều làm việc cho tôi và tôi hy vọng bạn cũng sẽ thấy chúng hữu ích.

Ở lại đến ngày

Vài tháng trước, Louis Lazaris đã viết  một bài viết hay  về việc cập nhật những tin tức công nghệ và phát triển mới nhất. Có một số tài nguyên tốt ở đó, bạn có thể muốn kiểm tra nếu bạn bỏ lỡ một cái gì đó để đăng ký. ;)

Ngoài ra, tôi chắc chắn rằng danh sách tài nguyên toàn diện này   được tạo bởi Elijah Manor chắc chắn sẽ giúp bạn thêm nhiều dấu trang hơn.

Có động lực

Cách tốt nhất để học là dạy.

Một người bạn đã hỏi tôi một thời gian trước điều gì thúc đẩy tôi viết bài ở đây. Câu trả lời của tôi rất đơn giản: bởi vì tôi thích nó. Tôi không viết về khoa học tên lửa ở đây, nhưng tôi thích học những thứ bằng cách dạy nó và đó là một động lực khá tốt cho tôi.

Là một phần của cộng đồng

  • Bạn có phải là nhà thiết kế? Bạn phải ở trên  Dribbble . Thật tuyệt vời với những gì mọi người có thể chia sẻ ở đó và đó là một nơi tuyệt vời để học hỏi từ những người giỏi nhất.
  • Bạn có phải là nhà phát triển? Sau đó, bạn phải thử  GitHub , có rất nhiều dự án tuyệt vời mà bạn có thể rẽ nhánh và đóng góp.
  • Cần câu trả lời cho câu hỏi phát triển của bạn? Stack Overflow  là nơi mà tất cả các câu hỏi của bạn được trả lời. Đi xa hơn và trả lời các câu hỏi mọi người hỏi, đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu công cụ.
  • Bạn thậm chí là một con người? Thì  Twitter  là nơi bạn có thể tương tác với tất cả các nhà phát triển yêu thích của bạn.

Google là bạn của bạn

Nghiêm túc mà nói, bất cứ khi nào bạn cần một người bạn có thể cho bạn một lời khuyên tốt, Google sẽ không làm bạn thất vọng. Hỏi anh trước. Tôi nhận được rất nhiều email với đủ loại câu hỏi và thật không may, tôi không biết tất cả các câu trả lời nhưng  Google thì có . :)

Tìm hiểu làm thế nào, khi nào và tại sao.

Người mới bắt đầu biết làm thế nào. Chuyên nghiệp biết khi nào. Bậc thầy biết tại sao.

Trên đây không thực sự là một trích dẫn học tập, nhưng nó đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều và có lẽ bạn cũng sẽ thấy nó thú vị. Nó thường bật lên trong tâm trí của tôi khi cố gắng học một cái gì đó mới.

Đọc, đọc và đọc

Cho dù là  Nghệ thuật chiến tranh  của Sun Tzu hay một cuốn sách CSS / JavaScript / PHP, điều quan trọng là tiếp tục đọc. Không có gì bí mật rằng bạn không thể đọc một cuốn sách mà không học được điều gì.

Càng đơn giản càng đẹp

Bây giờ, tôi tò mò về việc liệu nguyên tắc này cũng áp dụng ở đây. Bạn có phải tìm hiểu về nhiều công nghệ / ngôn ngữ lập trình hơn hay chỉ cố gắng tập trung vào những gì bạn đang làm tốt nhất và cố gắng cải thiện nhiều hơn nữa?!

Mặc dù biết các bit từ các ngôn ngữ / công nghệ khác nhau luôn là một lợi thế, nhưng điều quan trọng là phải có một lĩnh vực mà bạn rất giỏi về nó. Đó là lý do tại sao, ngoài việc cố gắng đi sâu vào những thứ khác, hãy nhớ tiếp tục luyện tập và cải thiện những gì bạn đang làm tốt nhất.

Sử dụng vũ lực

Khi mọi thứ thất bại, hãy sử dụng vũ lực!

Phần kết luận

Lý do tôi viết tất cả những điều này là vì gần đây tôi thấy mình hơi choáng ngợp về số lượng những thứ mới được tìm thấy trong tự nhiên mỗi ngày. Tôi ngạc nhiên bởi các hướng dẫn tôi tìm thấy trên Twitter và đôi khi tôi cảm thấy mình khá lỗi thời :)

Ngoài ra, trong khi tôi cố gắng học một cái gì đó mới mỗi ngày, tôi có một cảm giác kỳ lạ như tôi không làm đủ, tôi không dành đủ thời gian để cải thiện kỹ năng của mình. Bạn có cảm thấy như vậy, hoặc tôi là người duy nhất điên ở đây? :)

Vì vậy, những gì bạn phải làm để  giữ dáng ?

|