Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
7

❌#1 BÀI TOÁN SO SÁNH ĐƯỢC VÀ MẤT KHI ĐÓNG BHXH 2021 CHO NHÂN VIÊN❌

Chúng ta là kế toán nên tư vấn cho Sếp, người lao động hiểu về chính sách BHXH, để tham gia đầy đủ....

==> Theo quy định của pháp luật hiện hành, NLĐ làm tại doanh nghiệp từ 1 tháng trở nên thì chủ doanh nghiệp phải tham gia BHXH cho NLĐ. Nếu phát hiện chủ doanh nghiệp không tham gia BHXH cho mình, NLĐ cần phối hợp với tổ chức Công đoàn để đảm bảo quyền lợi.

Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 đã bổ sung một số tội danh liên quan đến BHXH, BHYT và BH thất nghiệp. Cụ thể, từ 01/01/2018, người nào có nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động mà gian dối hoặc bằng thủ đoạn khác để không đóng hoặc không đóng đầy đủ theo quy định có thể bị phạt tiền đến 01 tỷ đồng hoặc phạt tù đến 07 năm (Điều 216 Bộ luật Hình sự 2015). Trong khi đó, với Tội gian lận BHXH, BH thất nghiệp, tùy theo mức độ vi phạm, hậu quả… người phạm tội có thể bị phạt tiền đến 200 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 03 tháng - 10 năm (Điều 214).

...còn tiếp...các bài toán tiếp theo nhé ACE.

7 hữu ích 0 bình luận 7.7k xem chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ khấu hao hợp đồng quảng cáo hạch toán giá trị thương hiệu , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading
Hoạt động
Liên quan