Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
2

Công ty em có thuê một công ty khác nâng cấp website cho công ty em.Nay họ xuất hoá đơn cho công ty em với nội dung là nâng cấp phần mềm và em băn khoăn là không biết hạch toán vào tài khoản 6422 hay tài khoản 811 ạ?

Vấn đề thứ hai nữa là đầu năm công ty có mua các loại kẹo, mứt.. về làm quà tết cho cán bộ công nhân viên, em đã hạch toán vào tài khoản 6422, hình như là sai phải không ạ? Và nếu em ko biết sửa như thế nào mà cứ để vậy thì có làm sao không ạ?

Mong được mọi người trao đổi ý kiến!

2 hữu ích 0 bình luận 38k xem chia sẻ
0

Ðề: Chi phí Nâng cấp phần mềm được hạch toán vào tài khoản nào?

Phần mềm dùng phục vụ cho công tác quản lý nên nếu làm theo qđ 48 thì cho vào 6422 nếu làm theo qd15 thì cho vào 6427.

0 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Đưa vào 6427 chi phí nâng cấp và chi phí mua kẹo bánh cho vào 6428 chứ ko thể đưa vào chi phí vật liệu được. nếu ko sửa sẽ ảnh hưởng đến việc so sánh chi phí vật liệu dùng cho quản lý với giá trị vật liệu xuất

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Ðề: Chi phí Nâng cấp phần mềm được hạch toán vào tài khoản nào?

Công ty em làm theo quyết định 48.Nên em chỉ thấy có 2 TK 642 là 6422(CPQLDN) và 6421(CPBH) và TK 811 thôi ạ?Vậy chi phí mua quà tết em nên sửa như thế nào thì đúng ạ?Vì quà tết mua từ đầu năm nên sổ sách bây giờ vào hết rồi nên nếu sửa em ko biết là nên bắt đầu từ đâu (công ty em làm theo hình thức NKC)?

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
5

Ðề: Chi phí Nâng cấp phần mềm được hạch toán vào tài khoản nào?

mấy cái mua kẹo mức cho nhân viên nếu công ty bạn không có quỹ thì cho và chi phí 642 nhưng rồi cũng bị loại ah! trừ khi mấy cái đó được ghi trong hợp đồng lao động

chi phí nâng cấp phần mềm thì cho vao 6427

nhưng không sao nếu công ty bạn có kế toán quản trị thì mới cần chính xác 642..

không có thì 642 7 la ok

5 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ kế toán chi phí Nghiệp vụ kế toán , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading