Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
4

Trong Tháng 8/2012, Công ty có mua một số phụ tùng sửa chữa có hóa đơn GTGT. Vì Cty em nhận được thông báo kiểm tra quyết toán của Cơ quan Thuế, nên em đã mang toàn bộ hóa đơn ra kiểm tra lại thì phát hiện trên hóa đơn GTGT mà Cty Bán phụ tùng cấp cho Cty em trong T8/2012 họ đã dùng bủt xóa để chỉnh sửa lại trên hóa đơn. Cụ thể là ở trên dòng ghi mã số thuế. Bây giờ em kông biết nên xử lý hóa đơn ấy như thế nào, nhờ anh chị cho em ý kiến để em xử lý hóa đơn ấy với ạ. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong thời gian sớm nhất.

EM xin cảm ơn !

4 hữu ích 0 bình luận 82k xem chia sẻ
2

báo cáo cũng nộp thuế, thuế sắp chuẩn bị xuống ktra thì bạn chuẩn bị tinh thần là khoản chi phí đó bị loại, thuế k được khấu trừ. Vậy thôi.

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Ðề: Hóa đơn dùng bút xóa để sửa chữa

Mình cũng thấy mấy chị kế toán của Công ty mình thỉnh thoảng cũng dùng bút xóa để sửa lỗi sai trên hóa đơn, Mấy chị ấy sửa rất tinh vi phải ai tinh mắt mới thấy được, khi mình hỏi thì mấy chị ấy bảo không có vấn đề gì cả. Nên mình cũng thấy rất lạ không biết như thế có hợp lý ko nữa.

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3

Khoản chi phí đó bị loại thì có bị phạt thêm ko bạn? Vậy đơn vị xuất hóa đơn đó cho bên mình có bị phạt ko?

3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Ðề: Hóa đơn dùng bút xóa để sửa chữa

Bạn sẽ bị loại thuế GTGT đầu vào được khấu trừ của hóa đơn đó, và chi phí của hóa đơn đó. Nếu số thuế và chi phí đó ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì bạn sẽ bị phạt nộp bổ sung

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
4

Ðề: Hóa đơn dùng bút xóa để sửa chữa

Một : hóa đơn ghi sai thì xóa đi: gạch chéo ko xé khỏi cuống=> rồi ghi lại tờ đúng

Hai: sai sót đã đưa cho khách hai bên đã khai báo thuế hay chưa khai báo => làm biên bản hủy hóa đơn=> thu hồi lại hóa đon=> viết hóa đơn khác thay thế

Sái sót mà dùng bút xóa hay cạo sửa thì bị phạt theo luật

Có thể quy tội sau:

"lưu hành các giấy tờ có giá giả khác; sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức; trốn thuế; đưa hối lộ và nhận hối lộ"

Phạt nặng tội giả mạo, khai man chứng từ kế toán

Tẩy xóa, sửa chữa chứng từ kế toán có thể bị phạt tới 2 triệu đồng. Giả mạo khai man chứng từ kế toán; thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo, khai man chứng từ kế toán có thể bị phạt tới 30 triệu đồng.

Cụ thể, theo dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập vừa được Bộ Tài chính công bố lấy ý kiến nhân dân, cá nhân thực hiện các hành vi: Lập chứng từ kế toán không đầy đủ các nội dung chủ yếu theo quy định; tẩy xoá, sửa chữa chứng từ kế toán;… có thể bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng. Đối với tổ chức vi phạm thì mức phạt bằng 2 lần mức phạt trên.

Cá nhân có hành vi ký chứng từ kế toán khi chưa ghi đủ nội dung chứng từ thuộc trách nhiệm của người ký; ký chứng từ kế toán mà không có thẩm quyền ký hoặc không được ủy quyền ký,… có thể bị phạt từ 2-10 triệu đồng.

Đặc biệt, dự thảo này còn đề xuất phạt tiền từ 10 – 30 triệu đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi: Giả mạo, khai man chứng từ kế toán; thoả thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo, khai man chứng từ kế toán;… Còn trường hợp bán hàng không lập hoá đơn bán hàng theo quy định có thể bị phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng.

Cũng trong dự thảo này, các hành vi giả mạo sổ kế toán; thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo sổ kế toán hay cố ý để ngoài sổ kế toán tài sản của đơn vị hoặc tài sản có liên quan của đơn vị có thể bị phạt tiền từ 15-30 triệu đồng.

Khung phạt này còn được áp dụng với hành vi lập báo cáo tài chính không đúng với số liệu trên sổ kế toán và chứng từ kế toán; giả mạo báo cáo tài chính, khai man số liệu trên báo cáo tài chính; cố ý, thỏa thuận hoặc ép buộc người khác cung cấp, xác nhận thông tin, số liệu kế toán sai sự thật;…

Cho thuê GCN đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán bị phạt đến 40 triệu đồng

Ngoài ra, dự thảo còn đề xuất phạt tiền từ 20 – 40 triệu đồng đối với tổ chức kiểm toán có hành vi giả mạo, sửa chữa, tẩy xóa Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán; cho thuê, cho mượn, cầm cố Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán. Các tổ chức có hành vi này còn chịu hình phạt bổ sung là thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán.

Nếu tổ chức kiểm toán đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh các dịch vụ kiểm toán mà vẫn tiếp tục kinh doanh các dịch vụ này có thể bị phạt từ 80 – 100 triệu đồng. Đồng thời tổ chức vi phạm còn bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính…

4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
6

Bạn ơi cho mình hỏi nhờ 1 chút nếu hóa đơn xuất cho khách hàng trong tháng 5 mà khách hàng vẫn chưa kê khai nộp thuê thì mình làm biên bản hủy và viết lại hóa đơn mới nhưng viết vào T6 có đựoc không? Vì mình thấy mấy chị kế toán Cty thỉnh thoảng cũng làm như thế

6 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
2

Mình biết chổ tẩy HD đỏ làm theo yêu cầu của khách hàng liên 1-2-3-ĐT: 0169.3132507

2 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
1

Số đt ko liên lạc được bạn ơi

1 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ Hóa Đơn Chứng Từ Ứng dụng pháp luật thuế , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading