Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập
19

Mong các anh chị giải đáp giùm!

Mình đi làm chính thức ở công ty A được 3 năm rồi. Nay công ty A chuẩn bị giải thể nên mình có đi thử việc ở công ty B tháng 6,7,8. Trong thời gian đó mình vẫn hưởng lương bên công ty A và công ty A vẫn đóng BH đầy đủ cho mình. Tháng 9 này thì mình chính thức nghỉ công ty A và qua làm cho công ty B. Lương công ty A 6.3tr, lương thử việc công ty B 3.4tr, mình có 2 con nhỏ.

1. Lương thử việc công ty B mình có đưa vào CP được không? Nếu được cần những chứng từ gì cho hợp lệ

2. Tổng thu nhập của mình là 9.7tr 1 tháng tính các khoản giảm trừ gia cảnh thì vẫn không phải đóng thuế TNCN nhưng mình có cần làm quyết toán thuế TNCN ở công ty B không?

Xin cám ơn các anh chị trước

19 hữu ích 0 bình luận 2.4k xem chia sẻ
4
đưa chi phí bình thường vì có hợp đồng lao động, có chấm công và trả lương thực tế. cty A viết biên lai để vào túi cuối năm quyết toán nếu đủ yêu cầu.
4 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
16
Không đưa vào CP thì khỏi cần quyết toán đúng không bạn
16 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
3
đưa hay không là do cách làm cty B không hiểu vì sao ko đưa. nếu trên bảng lương cty B có thể hiện thì phải quyết toán. trừ trường hợp chi ngoài sổ sách không biết ko thấy.
3 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
7
Đăng ký người phụ thuộc và giảm trừ bản thân tại cty A, công ty B chưa có hợp đồng chính thức thì họ sẽ thu mình 10% thuế TNCN, cuối nắm mình làm tờ khai tự quyết toán lại số tiền (nếu muốn).
7 hữu ích 0 bình luận chia sẻ
loading
Không tìm thấy câu trả lời bạn tìm kiếm? Duyệt qua các câu hỏi được gắn thẻ thuế thdn quỹ dự phòng tiền lương hi phí hợp lý hàng hóa hư hỏng báo cáo tồn kho , hoặc hỏi câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm

loading