Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

5 cách để có được cơ sở dữ liệu Oracle

Bạn có muốn sử dụng Cơ sở dữ liệu Oracle nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây là năm cách để giúp bạn đi tiếp.

LiveSQL

Bạn chỉ muốn nhập một số SQL tuyệt vời và cần một cơ sở dữ liệu để làm như vậy? Sau đó LiveSQL.oracle.com là bạn của bạn. LiveSQL là một bảng nháp SQL dựa trên trình duyệt không chỉ cho phép bạn thực hiện một số phép thuật SQL mà còn để lưu và chia sẻ các tập lệnh của bạn với những người khác. Nó cũng đi kèm với một thư viện toàn diện về các hướng dẫn và mẫu. LiveSQL là nơi tốt nhất cho bất kỳ ai hoàn toàn không quen thuộc với Cơ sở dữ liệu Oracle và muốn bắt đầu.

5 cách để có được cơ sở dữ liệu Oracle

LiveSQL


Hình ảnh Docker

Nếu bạn muốn có Cơ sở dữ liệu Oracle trên máy tính của mình nhưng không muốn lo lắng về việc thiết lập và cấu hình, thì các hình ảnh Docker do Oracle cung cấp là một lựa chọn tốt. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt Docker trên máy tính của mình ( Mac hoặc Windows ), xây dựng hình ảnh một lần từ kho lưu trữ Docker GitHub của Oracle và Docker sẽ lo phần còn lại. Từ đó trở đi, tất cả những gì bạn phải nhớ là:

docker run -name oracle -p 1521:1521 oracle/database:19.3.0-ee 

docker start oracle 

5 cách để có được cơ sở dữ liệu Oracle

Hình ảnh Docker


Docker rất tốt để chạy một hoặc nhiều phiên bản và phiên bản của Cơ sở dữ liệu Oracle trên máy của bạn mà không cần phải biết cách vận hành (bắt đầu / dừng / thiết lập) chúng. Những gì bạn nhận được cuối cùng vẫn là một Cơ sở dữ liệu Oracle đầy đủ.

Vagrant Box VM

Nếu bạn muốn có Cơ sở dữ liệu Oracle trên máy của mình, nhưng bạn muốn chạy nó bên trong Máy ảo, thì các tập lệnh Vagrant do Oracle cung cấp sẽ thực hiện rất tốt. Vagrant của HashiCorp là một công cụ tuyệt vời để cung cấp các môi trường VM có thể lặp lại, bao gồm cả các máy ảo VirtualBox . Đối với trường hợp này, trước tiên bạn cần cài đặt VirtualBox của OracleVagrant của HashiCorp trên máy tính của mình. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy cung cấp một máy ảo thông qua các tập lệnh từ kho lưu trữ Oracle Vagrant Boxes GitHub và để Vagrant lo phần còn lại. Tất cả những gì bạn phải nhớ là:

vagrant up 

vagrant ssh 

5 cách để có được cơ sở dữ liệu Oracle

Vagrant Box VM


Hộp Vagrant là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một cách tạo máy ảo VirtualBox có tập lệnh và lặp lại có chứa Cơ sở dữ liệu Oracle. Bạn cũng có thể cung cấp nhiều máy ảo với các phiên bản khác nhau của Cơ sở dữ liệu Oracle. VM đi kèm với tính năng chuyển tiếp cổng được bật theo mặc định, có nghĩa là bạn có thể kết nối trực tiếp bất kỳ công cụ nào từ máy chủ của mình, chẳng hạn như SQL Developer, với cơ sở dữ liệu bên trong VM và coi VM như một máy chủ nhúng nhỏ.

Máy ảo dành cho nhà phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu

Nếu bạn thích cách tiếp cận VM nhưng không muốn hoặc cần tính chất lặp lại của Vagrant, thì máy ảo phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle là lựa chọn phù hợp cho bạn. Chỉ cần tải xuống tệp .ova, nhập tệp đó vào VirtualBox và khởi động máy ảo. Máy ảo sẽ khởi động vào một máy tính để bàn Linux đồ họa.

5 cách để có được cơ sở dữ liệu Oracle

Ứng dụng cơ sở dữ liệu


Máy ảo phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle đi kèm với các công cụ như SQL Developer và Dịch vụ dữ liệu Oracle REST được cài đặt sẵn, điều này làm cho nó trở thành một máy ảo duy nhất, độc lập tuyệt vời. Nó cũng có tính năng chuyển tiếp cổng được bật theo mặc định, trong trường hợp bạn muốn kết nối trực tiếp các công cụ của mình từ máy chủ. Một phần thưởng khác của App Dev VM là nó cũng bao gồm một số phòng thí nghiệm thực hành mà bạn có thể trải qua.

Cơ sở dữ liệu Oracle Autonomous luôn miễn phí

Nếu bạn muốn có Cơ sở dữ liệu Oracle nhưng không có trên máy tính xách tay của mình, thì bạn nên xem Cấp miễn phí đám mây Oracle bao gồm Cơ sở dữ liệu tự động Oracle luôn miễn phí. Khi bạn đã đăng ký cấp miễn phí và cung cấp Cơ sở dữ liệu tự trị luôn miễn phí của mình, bạn có thể truy cập SQL Developer Web và bắt đầu.

5 cách để có được cơ sở dữ liệu Oracle

Cơ sở dữ liệu tự trị của Oracle


Cơ sở dữ liệu tự trị của Oracle Autonomous Tier Luôn Miễn phí là rất tốt nếu bạn muốn những gì Oracle cung cấp mới nhất và tuyệt vời nhất về cơ sở dữ liệu đám mây. SQL Developer Web và APEX ra mắt và bạn có thể kết nối bất kỳ ứng dụng hoặc IDE nào khác từ mọi nơi trên thế giới, miễn là nó có quyền truy cập internet. Và phần tốt nhất, miễn là bạn sử dụng cơ sở dữ liệu, nó sẽ ở lại với bạn mãi mãi!

Bây giờ, những gì bạn đang chờ đợi cho? Nhận cho mình một Cơ sở dữ liệu Oracle!

15 hữu ích 0 bình luận 8.7k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading