Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

AI phát triển như thế nào cho các trò chơi video có thể điều trị bệnh nhiễm trùng huyết

Tôi đã viết rất nhiều lần về những nguy hiểm do nhiễm trùng huyết và các giải pháp công nghệ khác nhau gây ra. Một trong những cách tiếp cận thú vị hơn đã được các nhà nghiên cứu tại Đại học Vermont, người đã sử dụng phương pháp học sâu thường thấy trong các trò chơi video để thử và khám phá các chiến lược thuốc điều trị mới cho nhiễm trùng huyết.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống coi mô phỏng hệ thống miễn dịch như một loại trò chơi điện tử, với kết quả từ mô phỏng tạo thành điểm số cho phép mạng lưới thần kinh điều khiển 12 chất trung gian cytokine để kích thích phản ứng từ hệ thống miễn dịch và làm giảm nhiễm trùng đến mức bình thường trở lại.

"Đó là một hệ thống phức tạp", các nhà nghiên cứu giải thích. "Các cuộc điều tra trước đây cho đến nay vẫn dựa trên việc điều khiển một chất trung gian / cytokine duy nhất, thường được thực hiện với một liều duy nhất hoặc trong một khóa học rất ngắn. Chúng tôi tin rằng phương pháp của chúng tôi có tiềm năng lớn vì nó khám phá ra nhiều vấn đề phức tạp hơn, phức tạp hơn nhiều chiến lược điều trị hộp điều trị mỗi bệnh nhân khác nhau dựa trên số đo của bệnh nhân theo thời gian. "

Điều này cho phép hệ thống đề xuất các chiến lược điều trị vừa được cá nhân hóa vừa thích ứng khi nó phát triển theo từng bệnh nhân. Mỗi lần chạy mô phỏng trình bày hệ thống với một loại bệnh nhân khác nhau, người trình bày với các điều kiện ban đầu khác nhau.

Cách tiếp cận thông minh hơn

Bằng cách sử dụng phương pháp học tăng cường sâu này, các nhà nghiên cứu đã có thể xác định một phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân đạt tỷ lệ sống 100% (đối với bệnh nhân ít nhất là hệ thống đã được đào tạo), với tỷ lệ tử vong thấp hơn 1% cho 500 bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên.

"Các mô phỏng có bản chất cơ học, có nghĩa là chúng ta hầu như có thể thử nghiệm các loại thuốc và phối hợp thuốc chưa được thử nghiệm trước đó để xem liệu chúng có thể hứa hẹn hay không", các tác giả giải thích. "Số lượng các chiến lược điều trị có thể là rất lớn, đặc biệt là khi xem xét các chiến lược đa thuốc thay đổi theo thời gian. Không sử dụng mô phỏng, không có cách nào để đánh giá tất cả chúng. Phần khó là khám phá một chiến lược phù hợp với mọi loại bệnh nhân. nhiễm trùng là khác nhau, và cơ thể của mọi người là khác nhau. "

Nhóm nghiên cứu rất tự tin vào công việc của họ đến nỗi họ tin rằng nó cũng có thể được triển khai trên nhiều điều kiện khác nữa. Cuối cùng, họ muốn tạo ra một công cụ cho phép một loạt dữ liệu bệnh nhân được đưa vào đó, và các kế hoạch điều trị sau đó được sản xuất để quản lý đúng loại thuốc, đúng thời điểm và đúng liều.

Có thể nói, hiện tại họ đang ở rất xa, và còn rất nhiều thử nghiệm cần phải được thực hiện, nhưng nhóm tự tin rằng họ sẽ đến đó.

"Đây là một dự án thú vị," nhóm kết luận. "Đây là một dự án vô cùng mới lạ, tập hợp ba lĩnh vực nghiên cứu tính toán tiên tiến: mô phỏng đa quy mô độ phân giải cao của quá trình sinh học, mở rộng học tập củng cố sâu cho nghiên cứu y sinh và sử dụng điện toán hiệu năng cao để mang lại tất cả cùng với nhau."

7 hữu ích 0 bình luận 3.5k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading