Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

“Suy nghĩ trong ai đã thay đổi từ 'điều gì có thể xảy ra?' "làm thế nào để làm điều này?" "rafiq ajani giải thích tại diễn đàn giáo dục mckinsey ai. xử lý ngôn ngữ tự nhiên (nlp), một trường con quan trọng của ai liên quan đến cách lập trình máy tính để xử lý và phân tích một lượng lớn dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên, tương tự không còn là một công nghệ “tốt để có” mà là một công nghệ “phải có” .

các công ty sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên đã nhận thấy tác động kinh doanh từ trải nghiệm khách hàng được cải thiện đến tăng trưởng kinh doanh. một tổ chức cam kết với nlp có thể được hưởng những lợi ích của sự hiểu biết chung về dữ liệu và mục tiêu, cải thiện việc ra quyết định, phân tích dựa trên thực tế để tránh phỏng đoán và cho phép lập kế hoạch và dự báo tinh vi ở mọi cấp của tổ chức.

nhưng cũng quan trọng như việc sử dụng nlp cho các quy trình kinh doanh tự động, do đó quyết định chọn nhà cung cấp nlp phù hợp nếu bạn đã quyết định thuê ngoài phát triển nlp. nói chung, thuê ngoài việc phát triển ai sẽ rẻ hơn là xây dựng nó trong nhà. tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi chọn đối tác nlp để đảm bảo lợi ích kinh doanh của bạn không bị tổn hại.

trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số câu hỏi chính mà bạn cần hỏi trước khi chọn nhà cung cấp nlp cho tổ chức của mình.

1. trường hợp sử dụng kinh doanh của tôi là gì?

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

doanh nghiệp của bạn có muốn sử dụng nlp để giảm chi phí bằng cách tự động hóa quy trình hay có được thông tin chi tiết từ dữ liệu phi cấu trúc không? một mục tiêu kinh doanh tốt thúc đẩy mọi khoản đầu tư mới. hiểu rõ về use-case của bạn sẽ tránh được sự thất vọng về lâu dài và thiết lập kpis cho dự án ngay từ đầu.

ví dụ: bạn có thể quyết định rằng bạn cần một giải pháp nlp để tự động phân loại các yêu cầu hỗ trợ khách hàng của mình, do đó giải phóng thời gian cho người đại diện của bạn làm các nhiệm vụ phức tạp khác. đối với các dự án như vậy, điều quan trọng là phải làm việc với một đối tác nlp có thể giúp bạn đặt kpis cho dự án này dựa trên số lượng và loại dữ liệu có sẵn và cũng tính đến yêu cầu kinh doanh duy nhất của bạn. sau đó đối tác nên xây dựng một giải pháp có thể đạt được những kpis đó.

2. giải pháp nlp chính xác như thế nào?

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

phân tích dữ liệu chính xác là chìa khóa để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt, đặc biệt là trong trường hợp văn bản không có cấu trúc hoặc kết thúc mở. do đó, trước khi chọn nhà cung cấp nlp, điều quan trọng là phải biết giải pháp hiện tại cho dữ liệu của bạn chính xác đến mức nào. nhiều giải pháp nlp không có sẵn có thể không hoạt động trên dữ liệu của bạn với độ chính xác rất cao. độ chính xác thấp hơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của bạn. ngoài tác động tức thời đến mục tiêu kinh doanh, nó cũng có thể tạo ra sự ngắt kết nối giữa những gì được cho là đang xảy ra và thực tế.

3. giải pháp có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của tôi?

hầu như không có giải pháp plug-and-play nào trong kiến ​​trúc nlp - nlp cần phải thích ứng với dữ liệu duy nhất của bạn và tuân thủ các quy định kinh doanh của bạn. mở rộng điểm trước đó, nếu giải pháp nlp tiêu chuẩn không hoạt động tốt trên dữ liệu của bạn với độ chính xác cao, điều quan trọng là phải hỏi nhà cung cấp xem họ có thể tùy chỉnh mô hình của họ để hoạt động tốt trên dữ liệu của bạn hay không.

một nhà cung cấp tốt sẽ có thể tinh chỉnh mô hình của họ trên dữ liệu của bạn mà không cần phải xây dựng nó từ đầu. họ sẽ có thể hiểu đúng nhu cầu và yêu cầu của bạn và thích ứng với những thách thức. điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có các giải pháp thích hợp nhất trong mọi môi trường. chúng cũng nên cho phép tùy chỉnh rộng rãi theo yêu cầu kpi của bạn, bất kể chúng có thể phức tạp như thế nào.

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

4. số lượng dữ liệu đào tạo sẽ được yêu cầu?

điều cần thiết là phải biết yêu cầu của dữ liệu đào tạo nếu nhà cung cấp của bạn đề xuất tùy chỉnh thuật toán của họ trên dữ liệu của bạn. trong khi càng nhiều dữ liệu thì độ chính xác của thuật toán ai càng tốt, việc xây dựng một kho dữ liệu có chú thích lớn là một nhiệm vụ tự thân. nó có thể nhanh chóng trở nên rất tốn kém và có thể làm đình trệ dự án của bạn. nhà cung cấp của bạn sẽ có thể xây dựng một mô hình tốt bằng cách sử dụng lượng dữ liệu ít hơn. Ngoài ra, nên có một vòng lặp tự học trong cách ai được triển khai trong tổ chức của bạn để nó được cải thiện từ đầu vào của con người.

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

5. mô hình có cải thiện khi sử dụng liên tục không?

không có giải pháp nlp nào sẽ thực hiện với độ chính xác 99% ngay từ đầu. do đó, điều quan trọng là phải hỏi nhà cung cấp của bạn xem mô hình có cải thiện từ việc sử dụng liên tục hay không. một nhà cung cấp lý tưởng phải có thể triển khai giải pháp của họ theo cách mà nó học được từ phản hồi của con người, nếu có (con người trong vòng lặp).

phòng thí nghiệm indata giải thích rất rõ thiết lập này trong blog của họ - “con người bước vào khi các thuật toán không phù hợp với nhiệm vụ. khi máy móc không chắc chắn câu trả lời là gì, nó sẽ dựa vào con người, sau đó thêm phán đoán của con người vào mô hình. Bằng cách này, thuật toán học nhanh hơn và nhu cầu về sự can thiệp của con người trong tương lai được giảm bớt. "

để cải thiện độ chính xác và kết quả tối ưu, giải pháp nlp phải cải thiện khi ngày càng có nhiều dữ liệu được cung cấp từ đầu vào của con người.

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

6. giải pháp nlp có giá cả phải chăng ở quy mô?

bất kỳ giải pháp nlp nào với giá cả dựa trên mức sử dụng phải có giá cả phải chăng trên quy mô lớn. bản thân giải pháp phải có khả năng mở rộng để nó có thể được áp dụng trên toàn bộ tổ chức của bạn. nhà cung cấp của bạn sẽ có thể cung cấp một giải pháp có thể được điều chỉnh và áp dụng trong mọi môi trường theo yêu cầu. nó phải có thể duy trì tính đồng bộ và nhất quán xuyên suốt và mang lại kết quả có ý nghĩa mà không phá vỡ ngân hàng.

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

7. họ có cung cấp giải pháp tại chỗ không?

Các giải pháp nlp cần dữ liệu để xử lý mà đôi khi có thể chứa thông tin nhạy cảm, đặc biệt là trong ngành dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe. nhà cung cấp của bạn sẽ có thể đề xuất giải pháp để triển khai giải pháp nlp của họ trên đám mây riêng hoặc tại cơ sở của bạn. đối với những trường hợp như vậy, giải pháp của họ phải tương thích để hoạt động tối ưu trong cơ sở hạ tầng của bạn mà không gây ra nhiều đau đầu cho nhóm của bạn.

Cách chọn nhà cung cấp NLP cho tổ chức của bạn

8. khả năng tích hợp của nó là gì?

bạn nên chọn một nhà cung cấp cung cấp khả năng tích hợp toàn diện, bao gồm tích hợp end-to-end với các ứng dụng crm, hỗ trợ khách hàng và kinh doanh thông minh của bạn. một ứng dụng được tích hợp tốt sẽ cải thiện quy trình làm việc của người dùng cuối và nâng cao hơn nữa năng suất của họ.

9 hữu ích 0 bình luận 4.6k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading