Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Cách chọn phần cứng IoT phù hợp: Từ nguyên mẫu đến sản xuất

Huỳnh Thế An
· 02:00 20/07/2018
05:43:07 16/06/2021

Các bảng và mô-đun phát triển IoT là trung tâm của mọi sản phẩm được kết nối. Khi IoT đã phát triển, sự đa dạng và khả năng kỹ thuật của các bảng này chỉ trở nên phức tạp hơn. Khi xây dựng một sản phẩm IoT, bạn sẽ muốn bắt đầu với một bộ tạo mẫu đơn giản, nhưng khi bạn tiến hành quá trình thiết kế và phát triển phần cứng, bạn sẽ cần đầu tư vào các bảng phần cứng được thiết kế để nhân rộng và sản xuất.

Nhưng sự khác biệt giữa tạo mẫu và phần cứng sản xuất là gì? Bài viết này nhằm mục đích làm sạch một số tiếng ồn và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giải pháp phần cứng phù hợp cho sản phẩm IoT của mình.

Sự khác biệt giữa tạo mẫu và phần cứng sản xuất là gì?

Nói chung, bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa nguyên mẫu và phần cứng sản xuất dựa trên các tính năng sau:

Phần cứng tạo mẫu được tối ưu hóa cho:

 • Tính linh hoạt - Thường có thể mở rộng và có khe cắm thẻ SIM mở
 • Giá cả phải chăng - Chi phí thấp
 • Tính mô đun - Khả năng tương thích với các hệ sinh thái phần cứng khác
 • Dễ sử dụng - Có thể được thiết lập trong vài phút và đi kèm với các công cụ
 • Đối tượng người mới bắt đầu - Nội dung và ví dụ được tối ưu hóa cho người mới bắt đầu

Phần cứng sản xuất hàng loạt được tối ưu hóa cho:

 • Độ tin cậy - Có các thành phần SMT (công nghệ gắn trên bề mặt), có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và đi kèm với bảo hành phần cứng
 • Khả năng sản xuất - Chọn và đặt máy sẵn sàng
 • Khối lượng lớn - Có thể được mua với số lượng lớn thông qua một đối tác phân phối đáng tin cậy
 • Dễ tích hợp - Nên có chứng nhận sản phẩm hoàn chỉnh
 • Đối tượng nâng cao - Bảng dữ liệu toàn diện và ghi chú ứng dụng

Ví dụ về nguyên mẫu và phần cứng sản xuất

Chẳng hạn, Hạt tạo ra ba loại phần cứng cơ bản - Bộ phát triển (DK), Bộ đánh giá (EVK) và Mô-đun sản xuất hàng loạt (MPM). Chúng được định nghĩa dưới đây:

Cách chọn phần cứng IoT phù hợp: Từ nguyên mẫu đến sản xuất

Bộ phát triển (DK)

Bộ dụng cụ phát triển thân thiện với bánh mì và được tối ưu hóa cho khả năng mở rộng, mô đun hóa và dễ sử dụng. Kết quả là, chúng có thể được sử dụng để nhân rộng, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng và ứng dụng, nhưng có thể được sử dụng tốt nhất dưới dạng PoC ngắn hạn trong môi trường thân thiện.

 1. Mục đích sử dụng - Hữu ích cho việc lặp lại / tạo mẫu hệ thống phần cứng và phần sụn một cách nhanh chóng. Nó cung cấp một giải pháp bắt đầu nhanh chóng và triển khai dự án IoT.
 2. Các tính năng - Kết nối USB, một hệ sinh thái của các phụ kiện phần cứng, các tiêu đề có thể có trên bảng mạch, đèn LED trạng thái RGB, ăng ten trên bo mạch, chi phí phải chăng
 3. Đối tượng - Nhà phát triển sở thích, kỹ sư rất mới đối với phần cứng
 4. Ví dụ - Photon , Electron
Cách chọn phần cứng IoT phù hợp: Từ nguyên mẫu đến sản xuất

Mô-đun sản xuất hàng loạt (MPM)

Các mô-đun sản xuất hàng loạt được tối ưu hóa để triển khai trong một sản phẩm sản xuất hàng loạt, không phải để phát triển. Đây là những thỏa thuận thực sự, dự định triển khai trong 5 trận10 năm trong môi trường thù địch và không gian nhỏ. Những sản phẩm này có ít tiện ích cho đến khi chúng được hàn vào sản phẩm cuối cùng của bạn.

 1. Mục đích sử dụng - Triển khai trong một sản phẩm sản xuất hàng loạt
 2. Tính năng - Chứng nhận, bảo hành phần cứng và hỗ trợ, độ bền môi trường, được tối ưu hóa cho kích thước và khả năng sản xuất
 3. Đối tượng - Các công ty sản xuất sản phẩm ở quy mô
 4. Ví dụ - MPM P0 / P1 / E Series
Cách chọn phần cứng IoT phù hợp: Từ nguyên mẫu đến sản xuất

Bộ đánh giá MPM (EVK's)

Bộ đánh giá MPM là bảng mở rộng cho các mô-đun sản xuất hàng loạt và cho phép bạn phát triển, lặp lại và gỡ lỗi giải pháp IoT của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nói cách khác, họ cung cấp trải nghiệm phát triển thân thiện hơn cho các giải pháp phần cứng sản xuất hàng loạt. Họ có một MPM được hàn cho họ và, theo nhiều cách, có thể hoạt động như một thiết kế tham chiếu tốt.

 1. Mục đích sử dụng - Các công ty thiết kế một sản phẩm để triển khai ở quy mô và các công ty lặp từ DK đến MPM. Hữu ích cho việc lặp lại và tinh chỉnh phần mềm sản xuất trong bối cảnh phần cứng sản xuất (MPM).
 2. Tính năng - Số lượng GPIO và thiết bị ngoại vi lớn nhất, bố trí bảng tối ưu hóa gỡ lỗi lớn / thoải mái, ghi chú ứng dụng và tài liệu chuyên nghiệp
 3. Đối tượng - Các kỹ sư chuyên nghiệp thoải mái thiết kế bảng mạch tùy chỉnh, các công ty có ý định triển khai ở quy mô
 4. Ví dụ - Bộ đánh giá dòng E

Các yếu tố khác cần xem xét khi chọn phần cứng IoT

Khi bạn tìm nguồn cung ứng phần cứng để tạo mẫu hoặc sản xuất, bạn cũng nên xem xét nền tảng, công cụ và hỗ trợ đi kèm với nó:

1. Nền tảng, cơ sở hạ tầng, chương trình cơ sở và công cụ phát triển nhất quán

Bạn sẽ muốn tiếp tục sử dụng cùng các công cụ phát triển và cơ sở hạ tầng đám mây khi bạn mở rộng quy mô. Chuyển đổi giữa các thiết kế phần cứng khác nhau là đủ của một nhiệm vụ - bạn không muốn mang nó đến phần mềm bạn đang sử dụng. Ứng dụng phần mềm tương tự, khi được biên dịch trên DK và MPM của bạn, sẽ thực hiện chính xác theo cùng một cách. Không bao giờ cần phải điều chỉnh hoặc sửa đổi ứng dụng phần sụn để cho nó chạy trên MPM.

2. Chuyên gia và hỗ trợ tên miền

Khi chọn giải pháp phần cứng, điều quan trọng là phải xem xét cộng đồng xung quanh nó. Các giải pháp phần cứng với việc áp dụng hạn chế sẽ có ít tài nguyên hơn để hỗ trợ bạn phát triển. Ví dụ: bộ công cụ phát triển của Particle có cộng đồng nhà phát triển lớn bao quanh nó, giúp tìm kiếm thông tin và hỗ trợ dễ dàng hơn khi cần.

3. Dễ triển khai

Bạn muốn có thể đưa sản phẩm của bạn lên và chạy càng nhanh càng tốt. Khi tìm nguồn cung ứng phần cứng, hãy kiểm tra các bài báo và tài liệu đi kèm với nó. Có sẵn các tài nguyên này sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi của mình ngay lập tức.

Điểm mấu chốt

Khi tìm nguồn cung ứng nguyên mẫu và phần cứng sản xuất, bạn muốn kiểm tra khả năng truy cập, khả năng chi trả, tích hợp và tính năng sản xuất của nó. Cho dù bạn đang tạo mẫu hoặc xây dựng một sản phẩm IoT có thể mở rộng, bạn muốn chọn phần cứng cung cấp môi trường nền tảng nhất quán và dễ triển khai.

12 hữu ích 0 bình luận 6.1k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm