Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

CeBIT 2017: Kinh doanh như bình thường

Tôi chưa bao giờ đến CeBit trước đây, nhưng nó được biết đến một cách hợp lý trên các hội nghị công nghệ về các thông báo, và chỉ cách nhà tôi hai giờ đi tàu, tôi đã nhảy lên Deutsche Bahn và đi đến hội chợ lớn nhất thế giới ở Hannover.

Điều đầu tiên làm bạn ấn tượng về CeBIT là số lượng công nghệ tuyệt vời mà bạn chưa từng biết đến tồn tại. Có nhiều phòng cung cấp phần cứng của trung tâm dữ liệu, từ hệ thống giá đỡ khổng lồ đến đầu cáp mạng, đến các chuyên gia tư vấn sẽ xử lý toàn bộ công việc tìm nguồn cung ứng vô số bộ phận này cho bạn.

CeBIT 2017: Kinh doanh như bình thường

Có những phòng khác chứa đầy các nhà cung cấp phần mềm kinh doanh, dự định tăng năng suất của một số lĩnh vực kinh doanh chóng mặt mà bạn thậm chí không biết cần tối ưu hóa.

CeBIT tập trung vào Đức nhiều hơn tôi mong đợi. Ngoài ra còn có cả một hội trường đầy đủ các gian hàng từ các cơ quan nhà nước và liên bang Đức, thúc đẩy các hoạt động và chương trình kinh doanh công nghệ của họ.

CeBIT 2017: Kinh doanh như bình thường

Trong số tất cả những điều này, thật khó để tìm ra các loại cốm có thể thu hút khán giả tập trung vào nhà phát triển hơn, nhưng tôi đã đào ra chú hươu cao cổ tốt nhất của mình và bỏ qua vô số những cuốn sách nhỏ được ném về phía tôi để tìm ra những mẩu tin hấp dẫn về bitcoin .

Xu hướng

Thực tế bóp méo

Theo cách tương tự với bài viết IoIT của tôi , trong khi nhiều người tiêu dùng biết về VR và AR từ chơi game, ngành công nghiệp tăng trưởng thực sự đang sử dụng các thiết bị ảnh hưởng thực tế cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Điều này bao gồm bất động sản, kiến ​​trúc, đo lường, tiếp thị, thủ tục y tế và du lịch. Các công ty có xu hướng chuyên về một lĩnh vực công nghiệp và cung cấp phần mềm cho phần cứng hiện có, nhưng F4 của GlassUp là một trong những loại kính chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp.

CeBIT 2017: Kinh doanh như bình thường

Quân đội nhân bản Robot

Cuộc diễu hành của các robot vẫn tiếp tục, và trong khi có một số công ty phát triển các máy móc tiên tiến cho các vai trò cụ thể và chung chung, tôi đã bắt gặp một số lượng đáng kinh ngạc các bản sao rẻ tiền của các mô hình hiện có. Ví dụ, tôi đã thấy ít nhất ba bản sao Pepper . Tôi thậm chí còn nhìn thấy một gian hàng cung cấp robot dịch vụ giá rẻ có logo của bạn, robot có nhảy con cá mập trước khi chúng đến không?

CeBIT 2017: Kinh doanh như bình thường

Điểm nổi bật

Makeblock

Bằng cách nào đó, tôi đã bỏ qua Makeblock trong bài viết của mình về dạy Dạy trẻ em về mã , một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa khi chúng phổ biến ở các trường học ở Đức. Tôi đã nhận được một chuyến tham quan gian hàng nhanh chóng các sản phẩm của họ, bao gồm một tổ hợp máy bay không người lái / thuyền có thể lập trình, một số bộ dụng cụ cơ bản và mở rộng cho họ. Tất cả đều được lập trình thông qua ứng dụng tùy chỉnh của Makerblock hoặc sân chơi Swift (lần đầu tiên tôi nghe nói về các thiết bị bên ngoài kết nối với ứng dụng) và có hàng tá hướng dẫn có sẵn, giúp bạn dễ dàng bắt đầu cho con khám phá cuộc phiêu lưu của riêng mình. Cuối cùng, họ cho tôi xem một nguyên mẫu của sản phẩm mới của họ (tương tự như các khối SAM tôi đã trình bày trong bài viết của mình) sẽ là một chuỗi các khối có thể kết nối với nhau để linh hoạt hơn nữa trong việc lập trình các ý tưởng điên rồ.

CeBIT 2017: Kinh doanh như bình thường

Dataiku

Khi lượng dữ liệu chúng tôi ghi lại và xử lý tăng lên, do đó, có một số nền tảng được giao nhiệm vụ giúp bạn lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu này, trên thực tế, có toàn bộ hội trường tại CeBIT dành riêng cho lĩnh vực này. Nhiều người chung chung, tương tự và cung cấp rất ít để phân biệt, nhưng tôi thấy Dataiku nép mình ở một góc xa của hội trường cung cấp một cái gì đó khác biệt sẽ thu hút những người có đầu óc kỹ thuật hơn.

Về cơ bản, Dataiku là một công cụ nhập khẩu, quản lý và phân tích dữ liệu, nhưng sức mạnh và tính linh hoạt tuyệt đối là điều khiến tôi chú ý và sẽ thu hút các nhà khoa học và phân tích dữ liệu. Bạn có thể cắm vào nhiều nguồn dữ liệu, tự động xóa dữ liệu, xuất sang nhiều nguồn, tạo đường ống tự động và hơn thế nữa. Khả năng có khả năng thực hiện các phép nối trên cơ sở dữ liệu NoQuery đặc biệt thú vị. Bạn có thể cài đặt miễn phí tại cơ sở (với một số tính năng bị giới hạn) hoặc lưu trữ trên đám mây với mức phí không được tiết lộ.

Trung tâm tự động hóa văn phòng, công nghệ thông tin và viễn thông

Tiêu đề hấp dẫn đó là bản dịch tiếng Anh của từ viết tắt của CeBIT (Centrum für Büroautomation, Informationstechnologie und Telekransikation), và nói chung là cảm nhận về CeBIT của tôi. Mặc dù có tiếng tăm trong giới hâm mộ công nghệ tiêu dùng, nhưng đó thực sự là tất cả về kinh doanh, điều này có thể khiến nó hơi buồn tẻ, nhưng tôi hy vọng một số chủ đề này khiến bạn quan tâm.

1 hữu ích 0 bình luận 10k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading