8

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số. Cách công nghệ đã phá vỡ cuộc sống của chúng ta là siêu thực. Một khái niệm ngày hôm qua là thực tế ngày nay. Với sự tiến bộ công nghệ ở đỉnh cao, một vài hình thức công nghệ đã thu hút trí tưởng tượng của chúng tôi. Blockchain và thực tế ảo đã đánh cắp chương trình. Cho dù đó là để sử dụng kinh doanh hoặc cuộc sống cá nhân của chúng tôi, những thay đổi là ở khắp mọi nơi. Hai công nghệ này đang đưa chúng ta vào một kỷ nguyên kỹ thuật số thực sự. Vui mừng khi biết thêm? Chúng ta hãy xem những gì có trong túi.

Tại thời điểm hiện tại, blockchain và VR đang ngày càng nổi bật. Với sự gia tăng của tiền điện tử, mọi người đã nhận ra tiềm năng to lớn mà blockchain sở hữu. Công nghệ dựa trên sổ cái này đang thay đổi lĩnh vực CNTT tốt hơn. Nó hoạt động trên một cấu trúc liên kết ngang hàng. Dữ liệu được lưu trữ trong các gói và phân phối trên một mạng phi tập trung. Hàng ngàn máy chủ liên quan khiến cho việc hack dữ liệu là không thể. Bây giờ, câu hỏi là: điều gì làm cho blockchain trở nên đặc biệt? Nó mang lại lợi thế gì? Chúng ta hãy có một cái nhìn:

  • Tính minh bạch: Bản chất nguồn mở của blockchain khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp. Với hàng ngàn con mắt trên mạng, việc thay đổi hoặc thao tác dữ liệu là khó khăn. Điều này làm cho các giải pháp công nghệ blockchain an toàn và minh bạch.
  • Giảm chi phí giao dịch: Không cần bên thứ ba, blockchain giảm chi phí giao dịch cho người dùng. Các giao dịch ngang hàng giúp doanh nghiệp hạn chế chi phí theo thời gian.
  • Phân cấp: Bản chất phi tập trung của blockchain gây khó khăn cho việc hack. Không có điểm kiểm soát duy nhất. Không có trung tâm dữ liệu trung tâm, mỗi giao dịch có bằng chứng riêng về tính hợp lệ.
  • Mạng do người dùng kiểm soát: Trong công nghệ blockchain, các bên thứ ba không có tiếng nói. Người dùng và nhà phát triển gọi các bức ảnh. Điều này làm cho blockchain nhanh chóng và an toàn.

Sự phát triển của công nghệ blockchain đã khá bất ngờ. Trái ngược với điều này, cách mà Thực tế ảo đã vượt lên luôn nằm trên thẻ. Ranh giới giữa thực và ảo giờ đã trở nên mờ nhạt. Nghe có vẻ thú vị phải không? Bây giờ, hãy đi sâu vào thế giới VR. Đó là một môi trường nhân tạo được tạo ra bởi một phần mềm máy tính. VR tạo ra hình ảnh, âm thanh và cảm giác chân thực. Điều này khiến người dùng cảm thấy sự hiện diện của họ trong một môi trường ảo. Vậy, VR biến đổi cuộc sống của chúng ta ở quy mô lớn hơn như thế nào? Ở đây chúng tôi đi:

  • Giáo dục: VR đang tạo ra rất nhiều tiếng ồn trong ngành giáo dục. Giữ cho sinh viên tham gia là chìa khóa cho bất kỳ tổ chức. Tương tác với các đối tượng ảo đang tạo ra nhiều sự quan tâm của các sinh viên. Mức độ tò mò trong số họ là cao trong khi tham gia vào một môi trường ảo.
  • Tour du lịch ảo: Tour du lịch ảo đang trở nên nổi bật gần đây. Không cần đầu tư nhiều thời gian, mọi người có thể hình dung các điểm du lịch theo cách tốt hơn. VR cung cấp một vị trí tốt hơn của một nơi làm cho khách du lịch đam mê hơn.
  • Đào tạo: Với thiết bị tốn kém và nguồn lực đào tạo hạn chế, VR là một lựa chọn khả thi. Đó là chuyển đổi ngành công nghiệp đào tạo cho tốt. Học tập thông qua VR cung cấp đào tạo chính xác và không có lỗi. Cho dù đó là lĩnh vực, hàng không, hoặc đào tạo công nghiệp, VR đang có mặt ở khắp mọi nơi.
  • Chăm sóc sức khỏe: Một lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​VR là ngành chăm sóc sức khỏe. Nó cho phép các bác sĩ học các kỹ năng mới trong một môi trường an toàn. Đào tạo tốt hơn là giúp các chuyên gia y tế điều trị bệnh nhân của họ một cách hiệu quả hơn.
|