Dữ liệu lớn kêu gọi sự trỗi dậy của nhà phát triển công dân


Dương Diễm Lộc
6 năm trước
Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2023

Nguyên văn bởi Jeanne Roué-Taylor

John Skovron có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc với các hệ thống chạy các giải pháp điện toán lưới quy mô lớn . Đây là những hệ thống được sử dụng chủ yếu tại các cửa hàng giao dịch tài chính có khả năng tính toán chống lại dữ liệu phân tán, đa dạng và phân tán cao mà hầu hết thế giới sẽ không bao giờ nghĩ là có thể. Khi anh ấy chậm lại để nói về Dữ liệu lớn, nền tảng của anh ấy trong việc làm điều không thể là một sự phù hợp hoàn hảo cho cuộc đấu tranh ngày nay với lượng dữ liệu ngày càng tăng.

Nhà phát triển công dân

John rất say mê sự phát triển của nhà phát triển công dân: các chuyên gia tên miền có tâm lý tin tặc, tập trung vào số lượng, nhưng không nhất thiết phải có lập trình song song, thống kê nâng cao hoặc kỹ năng hiển thị dữ liệu được tìm thấy trong vai trò nhà khoa học dữ liệu thuần túy. Lý do lớn nhất cho nhu cầu này xuất phát từ sự thiếu hụt nghiêm trọng của những người có tất cả các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc cần thiết cho Dữ liệu lớn, di động, đám mây và các vấn đề "hiện đại" khác. Gartner định nghĩa nhà phát triển công dân là, một người dùng cuối, người tạo ra các ứng dụng kinh doanh mới để tiêu thụ bởi những người khác sử dụng môi trường phát triển và thời gian chạy bị xử phạt bởi CNTT của công ty. Đáng ngạc nhiên nhất, Gartner dự đoán trước đây rằng 25% phát triển ứng dụng mới vào năm tới sẽ được thực hiện bởi các nhà phát triển công dân.

Nhà phát triển công dân có rất nhiều tiềm năng trong một thế giới nơi đơn giản là không có đủ các nhà khoa học dữ liệu và những thách thức để nhận được giá trị nhanh chóng từ dữ liệu sẽ không cho phép các chu kỳ phát triển dài trong các dự án có cấu trúc. Một số người sẽ cho rằng nhà phát triển công dân là một vai trò không có cấu trúc đến mức không quan trọng việc giáo dục chính thức cho các học viên của mình. Nhà phát triển công dân có thể tự học, hoặc tự mình hoặc với các công cụ giảng dạy trực tuyến mới như mã .org hoặc coursera .

Thiếu kiên nhẫn với CNTT

Điều thực sự cho phép nhà phát triển công dân với Big Data là nhiều nền tảng cho phép thực hiện các công việc nặng nhọc đằng sau hậu trường và cho phép bất cứ ai làm việc như một nhà khoa học dữ liệu. Những ví dụ tuyệt vời sẽ là Datameer , Alpine Data Labs và TIBCO Spotfire, tất cả các ứng dụng cực kỳ thân thiện với người dùng doanh nghiệp và không yêu cầu đội ngũ các nhà khoa học dữ liệu. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà phát triển công dân trong các bộ phận tiếp thị, nhưng cũng trải rộng trên các chức năng kinh doanh khác đã trở nên thiếu kiên nhẫn với chi phí và thời gian của CNTT.

Các nhà phát triển công dân cung cấp cho các bộ phận CNTT một sự lựa chọn rõ ràng, họ có cho phép hoặc chống lại xu hướng những người hiểu biết kinh doanh hơn chạm vào mã phần mềm và dữ liệu của tổ chức không?

Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2023