0

Đường ống CI / CD an toàn và có thể mở rộng với AWS


Theo Gartner, một công ty nghiên cứu hàng đầu, doanh thu từ đám mây công cộng trên toàn thế giới sẽ tăng 17,3% vào năm 2019. Tổng chi tiêu cho các sản phẩm cơ sở hạ tầng CNTT (máy chủ, lưu trữ doanh nghiệp và thiết bị chuyển mạch Ethernet) để triển khai trong môi trường đám mây dự kiến ​​đạt 10,9% năm. tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, đạt 52,3 tỷ USD trong năm nay. Ứng dụng của các dịch vụ đám mây đang phát triển nhanh chóng hàng năm so với phần còn lại của CNTT. Các ứng dụng quy mô lớn và có tính đàn hồi cao được xây dựng trên bất kỳ dịch vụ được quản lý bằng đám mây nào đều đi kèm với yêu cầu xác nhận tự động, nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển và triển khai, đảm bảo chất lượng và quản trị cơ sở hạ tầng. Quản lý cơ sở hạ tầng truyền thống đang được thay thế bằng việc xây dựng các đường ống CI / CD cho tất cả các giai đoạn của vòng đời phát triển sản phẩm.

DevOps là gì?

DevOps là một tổ hợp các hoạt động và phát triển phần mềm. Đó là một văn hóa mà công ty phát triển từ quá trình phát triển Agile. Phương pháp mới về Tích hợp liên tục, Phân phối liên tục và Triển khai liên tục đã ra đời cùng với sự nổi lên của DevOps tập trung vào:

 • Giao tiếp, cộng tác và gắn kết giữa nhóm
 • Áp dụng các phương pháp hay nhất để thay đổi, cấu hình và tự động hóa triển khai
 • Cung cấp giải pháp nhanh hơn
 • Theo dõi và lập kế hoạch cập nhật sản phẩm tốc độ cao

Đường ống CI / CD an toàn và có thể mở rộng với AWS

Hình 1: Mô hình DevOps

CI / CD loại bỏ cổng thủ công và thực hiện xác minh hoàn toàn tự động về môi trường chấp nhận để xác định xem đường ống có thể tiếp tục sản xuất hay không.

Tích hợp liên tục tập trung vào chu trình phát triển phần mềm của từng nhà phát triển trong kho mã. Điều này có thể được thực hiện nhiều lần trong một ngày với mục đích chính là cho phép phát hiện sớm các lỗi tích hợp, gắn kết chặt chẽ hơn và hợp tác phát triển hơn. Các hoạt động chính như phân tích mã tĩnh, kiểm tra đơn vị và đánh giá tự động.

Phân phối liên tục tập trung vào việc triển khai mã tự động trong môi trường thử nghiệm, dàn dựng hoặc sản xuất, chấp thuận các bản cập nhật để đạt được quy trình phát hành phần mềm tự động, phát hiện trước các vấn đề triển khai.

Đường ống CI / CD an toàn và có thể mở rộng với AWS

Hình 2: Các giai đoạn DevOps

Lợi ích của DevOps

 • Cải thiện cộng tác, hỗ trợ hoạt động và các bản sửa lỗi nhanh hơn
 • Tăng tính linh hoạt, nhanh nhẹn và độ tin cậy
 • Bảo mật cơ sở hạ tầng và bảo vệ dữ liệu
 • Bảo trì và nâng cấp nhanh hơn
 • Chuyển đổi các dự án với chiến lược số hóa
 • Tăng tốc độ, năng suất của doanh nghiệp và nhóm CNTT

AWS và DevOps

AWS cung cấp bộ công cụ dành cho nhà phát triển có thể được sử dụng để đạt được DevOps CI / CD trong một môi trường tích hợp hoàn toàn được bảo mật, có thể mở rộng, có thể bảo trì và dễ dàng với các công cụ CI / CD hiện có như Ansible, Chef, ngụy, Terraform, v.v.

AWS cung cấp CI / CD cho Máy ảo hoặc các dịch vụ dựa trên vùng chứa, cùng với các tùy chọn để quản lý (tạo, cập nhật và xóa) tất cả các dịch vụ khác như cơ sở dữ liệu, lưu trữ, máy tính, máy học, v.v.

Đường ống CI / CD an toàn và có thể mở rộng với AWS

Hình 3: Công cụ AWS CI / CD

Dịch vụ AWS cho Tích hợp DevOps:

 • AWS CloudFormation: Cung cấp cơ sở để chuẩn bị các mẫu cho cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Các mẫu có thể được viết bằng JSON và YAML và có thể được quản lý bằng cách tạo phiên bản. Các mẫu này có thể được thực thi trên Jenkins hoặc bất kỳ máy chủ CI nào khác có AWSCLI. Terraform cung cấp tùy chọn cho Trình quản lý tài nguyên AWS với các điều khiển phong phú và tiện ích mở rộng với quản lý trạng thái.

 • AWS OpsWorks: Cung cấp nhiều mức độ tự động hóa hơn với các tính năng bổ sung như tích hợp với phần mềm quản lý cấu hình (Chef) và quản lý vòng đời ứng dụng.

 • AWS CodePipeline:  Dịch vụ tự động hóa phân phối và phát hành liên tục hỗ trợ triển khai suôn sẻ. Thiết kế quy trình phát triển để kiểm tra mã, xây dựng mã, triển khai ứng dụng của bạn thành dàn dựng, thử nghiệm và phát hành nó vào phiên bản sản xuất.

 • AWS CodeCommit:  Một dịch vụ kiểm soát nguồn được quản lý, có khả năng mở rộng cao, an toàn lưu trữ các kho lưu trữ Git riêng tư.

 • AWS CodeDeploy:  Các tính năng cung cấp khả năng triển khai ứng dụng trên toàn bộ nhóm Amazon E2C với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu, kiểm soát tập trung và tích hợp với bản phát hành phần mềm hiện có của bạn hoặc quy trình phân phối liên tục. Có các công cụ của bên thứ ba như Claudia và Serverless triển khai AWS Lambda và Elastic Beanstalk.

 • AWS ElasticBeanstalk: Hỗ trợ tự động hóa và nhiều phương pháp hay nhất khác dành cho DevOps bao gồm triển khai ứng dụng tự động, giám sát, cấu hình cơ sở hạ tầng và quản lý phiên bản. Các thay đổi về ứng dụng và cơ sở hạ tầng có thể dễ dàng lùi lại cũng như chuyển tiếp.

 • AWS ECS: Dịch vụ vùng chứa bảo mật và có khả năng mở rộng cao để lưu trữ hình ảnh Docker.

 • AWS XRay:  Ghi lại và theo dõi giao tiếp giữa tất cả các dịch vụ và phát hiện các vấn đề về hiệu suất và quyền ứng dụng.

 • AWS Config: Công cụ kiểm tra để theo dõi tài nguyên tài khoản AWS hiện có và kích hoạt cảnh báo về bất kỳ thay đổi nào trong cơ sở hạ tầng.

 • AWS CloudTrail: Cho phép quản trị, tuân thủ, kiểm toán hoạt động và kiểm toán rủi ro.

 • AWS CloudWatch: Theo dõi tất cả tài nguyên và ứng dụng AWS trong thời gian thực. Cung cấp một loạt các chỉ số cho các dịch vụ được quản lý để thiết kế bảng điều khiển, cảnh báo và trình kích hoạt.

Đường ống CI / CD an toàn và có thể mở rộng với AWS

Hình 4: Đường ống mẫu sử dụng AWS và các công cụ CI khác


Ngày nay, các khu vực chức năng truyền thống đang bị phá vỡ, với vai trò CNTT và nhà phát triển hợp nhất và tuân theo một loạt các nguyên tắc có hệ thống.

 • Cơ sở hạ tầng như mã : Xử lý cơ sở hạ tầng giống như cách nhà phát triển xử lý mã với tất cả các phương pháp và thử nghiệm tốt nhất. AWS cung cấp cách tạo và duy trì cơ sở hạ tầng tập trung cho DevOps.
 • Triển khai liên tục : Khái niệm cốt lõi của chiến lược DevOps. Mục tiêu chính của nó là cho phép triển khai tự động mã ứng dụng sẵn sàng cho sản xuất.
 • Tự động hóa : Tập trung vào thiết lập, cấu hình, triển khai và hỗ trợ cơ sở hạ tầng và ứng dụng
 • Giám sát : Giao tiếp và cộng tác là cơ bản trong chiến lược DevOps. Để tạo điều kiện thuận lợi, phản hồi là rất quan trọng.
 • Bảo mật : Tập trung vào bảo mật vẫn là điều tối quan trọng. Cơ sở hạ tầng và tài sản của công ty cần được bảo vệ và khi các vấn đề phát sinh, chúng cần được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Để thực hiện hành trình giải pháp phần mềm đám mây trơn tru, hiệu quả và hiệu quả, người ta phải tuân theo các nguyên tắc và thực tiễn của DevOps. DevOps đã trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ giải pháp đám mây nào trong thế giới công nghệ ngày nay. Nhiều tổ chức cung cấp DevOps như một dịch vụ để tự động hóa vòng đời phân phối sản phẩm của bạn nhằm cải thiện khả năng cộng tác, giám sát, quản lý và báo cáo. Nó giúp đẩy nhanh các dịch vụ mới thông qua CI / CD để đạt được sự linh hoạt trong hoạt động , cách thức phân phối hiệu quả về chi phí và tránh các vấn đề trong sản xuất.

|