Học máy trên đồ thị: Phỏng vấn 5 phút với Ajinkya Kale


Tạ Thu Mai
1 năm trước
Hữu ích 9 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5470

"Hầu hết mọi người chưa nhìn vào cơ sở dữ liệu đồ thị từ quan điểm học máy. Tất cả những kiến ​​thức vốn có mà con người chúng ta sử dụng để đưa ra quyết định có thể được mã hóa trong cấu trúc biểu đồ", Ajinkya Kale , Nhà nghiên cứu ứng dụng cao cấp tại Sản phẩm mới của eBay cho biết. Nhóm phát triển .

Đối với Ajinkya, đó là tất cả về sức mạnh tổng hợp giữa đồ thị và máy học. Là một nhà nghiên cứu ứng dụng cao cấp tại Nhóm phát triển sản phẩm mới của eBay, Ajinkya và nhóm của ông sử dụng Hiểu ngôn ngữ tự nhiên để nướng máy học vào cơ sở dữ liệu đồ thị điều khiển trợ lý mua sắm ảo của eBay , eBay ShopBot .

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài năm phút trong tuần này (được thực hiện tại GraphConnect New York), Ajinkya cho chúng tôi biết anh đã bắt đầu với Neo4j như thế nào và về tầm nhìn của anh đối với việc học máy trên các biểu đồ tri thức.


Nói chuyện với chúng tôi về cách các bạn sử dụng Neo4j tại eBay.
Ajinkya Kale: Chúng tôi đã xây dựng eBay ShopBot bằng Neo4j như một mô hình đồ thị xác suất để thúc đẩy các cuộc hội thoại. Thương mại hội thoại về cơ bản là một hệ thống nơi bạn tương tác với đại lý như bạn sẽ tương tác với nhân viên bán hàng trong cửa hàng, vì vậy chúng tôi cần mã hóa sự hiểu biết của con người vào biểu đồ tri thức của chúng tôi .

Bạn đã sử dụng Neo4j một thời gian, phải không?

Kale: Tôi đã ở trong lĩnh vực nghiên cứu gần năm năm nay và thực sự tôi đã sử dụng Neo4j kể từ khi tôi làm việc trên chủ của mình.

Có một câu chuyện vui tôi kể với Emil. Trong một trong những dự án của chủ tôi, tôi đã bị mắc kẹt trong một số vấn đề. Vào thời điểm đó, Peter Neubauer - một trong những người sáng lập - vẫn còn ở Neo4j. Tôi đã đăng trên diễn đàn Neo4j, và Peter vừa nhảy lên và nói: "Này, chúng ta hãy gọi Skype" và tôi nói [cười], "Được rồi, tốt thôi." Chúng tôi chia sẻ màn hình và anh ấy đã sửa một số thứ cho tôi, điều này khá tuyệt, có một người sáng lập nhận được cuộc gọi với bạn.

Điều gì khiến bạn chọn Neo4j?

Kale: Chúng tôi đã xem xét một loạt các công nghệ đồ thị. Hồ sơ theo dõi của Neo4j và kinh nghiệm của tôi với nó là một trong những lý do chúng tôi đã sử dụng Neo4j như một giải pháp đồ thị.

Các yếu tố khác là sự dễ sử dụng, đặc biệt là một nhà phát triển mới biết về Neo4j, cũng như cách bạn có thể hình dung dữ liệu và chơi cùng lúc với nó. Từ giai đoạn thử nghiệm đến sản xuất, nó rất dễ sử dụng.

Bạn nghĩ gì về tương lai của công nghệ đồ thị trông như thế nào?

Kale: Hầu hết mọi người không nhìn vào cơ sở dữ liệu đồ thị từ quan điểm học máy. Tất cả kiến ​​thức vốn có mà con người chúng ta đã tích lũy từ thời thơ ấu, kiến ​​thức chúng ta sử dụng để đưa ra quyết định, có thể được mã hóa trong cấu trúc biểu đồ và đó sẽ là một điều lớn lao trong tương lai.

Hữu ích 9 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5470