4

Trong bài đăng này, chúng tôi trình bày một ứng dụng tham chiếu nguồn mở được phát triển ba lần bằng ba khung khác nhau: React, Vue & Angular.

Là chuyên gia tư vấn của Keyhole, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều ngăn xếp công nghệ và triển khai từ dự án khách hàng đến dự án khách hàng. Riêng với các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi, phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn các công nghệ tốt nhất cho nhu cầu kỹ thuật của công ty và bối cảnh hiện tại. Rốt cuộc, họ không muốn viết lại cùng một ứng dụng chỉ trong một vài năm do các lựa chọn mờ nhạt và thiếu nhà phát triển để thêm chức năng.

Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là sử dụng khung MV * JavaScript chính thức khi triển khai giao diện người dùng Ứng dụng trang đơn JavaScript (SPA). Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng tôi đã giải cứu nhiều dự án đã cố gắng viết các ứng dụng bằng jQuery, điều này có thể nhưng dẫn đến các tệp nguồn JavaScript lớn. Họ rất khó để duy trì và phá vỡ trong một môi trường phát triển đội ngũ.

Khi nói đến các khung JavaScript MV *, các tùy chọn rất phong phú. Có thể cho rằng, các khung phổ biến nhất hiện nay là ReactJS, Angular và Vue. Tất cả chúng đều có ưu và nhược điểm, nhưng bạn sẽ thành công khi sử dụng bất kỳ khuôn khổ nào trong số này để viết các SPA. Câu hỏi trở thành: làm thế nào để bạn đánh giá và xác định các lựa chọn kỹ thuật tốt nhất cho bạn?

Một cách phổ biến mà các tổ chức sẽ đưa ra quyết định này là có một cuộc thi "nướng bánh". Để làm điều này, một ứng dụng tham chiếu được triển khai trong một hoặc nhiều khung để xem nó hoạt động. Bằng cách xem mã hoạt động và triển khai giải pháp, nó có thể giúp xác định loại khung JavaScript phù hợp nhất với tổ chức của bạn.

Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy để tôi giới thiệu ứng dụng JavaScript SPA "không cần thiết" của chúng tôi.

Ứng dụng đang chơi

Trong phần "nướng bánh" này, ứng dụng đang được đề cập là Now-Playing. Nó hiển thị phim hiện tại rạp chiếu phim và cho phép người dùng xem, tìm kiếm và xếp hạng các hình ảnh chuyển động. Nó đủ mạnh để cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhiều tính năng mà các nhóm cấp doanh nghiệp sẽ cần.

Ba triển khai nguồn mở miễn phí có sẵn trên GitHub tại các kho sau:

Góc cạnh:  https://github.com/in-the-keyhole/khs-angular2-now-playing

Phản ứng:  https://github.com/in-the-keyhole/khs-react-now-playing

Vue:  https://github.com/in-the-keyhole/khs-vue-now-playing

Hướng dẫn

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ReadMe được liệt kê trên mỗi kho lưu trữ.

Mỗi ứng dụng sẽ thực hiện "Chơi ngay" với độ trung thực gần pixel hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể nghiên cứu triển khai JavaScript của từng khung. Để mắt đến cách tiếp cận phù hợp nhất với văn hóa, khả năng và phong cách của tổ chức của bạn.

Đề cập cuối cùng

Tất cả các khung được đánh giá đã được triển khai để sản xuất bởi một số công ty rất nổi tiếng. React đã được sử dụng bởi Facebook, Netflix, Uber và Airbnb. Vue đã được sử dụng bởi Alibaba, Nintendo và Expedia. Angular đã được sử dụng bởi Barnes & Noble, Wix, chăm sóc sức khỏe, Forbes và The Guardian, trong số những người khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy sự so sánh song song này hữu ích trong việc tạo ra sự khác biệt của riêng bạn. Sự thật của vấn đề là bạn có thể xây dựng một ứng dụng chất lượng với bất kỳ thư viện nào trong số này. Hầu hết sự khác biệt thuộc về sở thích cá nhân và những gì quan trọng nhất đối với tổ chức của bạn. Hãy để mắt đến một tờ giấy trắng sắp tới sẽ đi sâu hơn về các chủ đề này.

|