Khi mô tả API máy học của bạn, hãy giữ mọi thứ đơn giản


Huỳnh Quang Thạch
3 năm trước
Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 4705

Gần đây tôi đang dành một lượng thời gian đáng kể để tìm hiểu về API học máy. Một số điều tôi đang đọc rất dễ theo dõi, trong khi hầu hết những điều đó thì không. Một phần lớn những gì tôi đang đọc là phức tạp về mặt kỹ thuật, và nhiều hơn nữa về phía tài liệu của cuộc trò chuyện. Những thứ khác tôi gặp rất khó đọc - không phải vì nó mang tính kỹ thuật mà bởi vì nó là ma thuật tiếp thị thuật toán nhiều hơn và không thực sự hiểu được những gì đang thực sự diễn ra (hoặc không) dưới mui xe.

Nếu bạn đang kinh doanh trong việc viết bản sao tiếp thị, tài liệu hoặc thậm chí là chính thiết kế API, vui lòng làm việc hết sức để giữ mọi thứ đơn giản và bằng ngôn ngữ đơn giản. Tôi đã đọc rất nhiều nội dung cường điệu, biệt ngữ, lông tơ và vô nghĩa về trí thông minh nhân tạo và học máy mỗi ngày, tôi rất vui bất cứ khi nào tôi tìm thấy các mô tả đơn giản, ngắn gọn và thông tin về những gì API ML làm. Trong một thế giới bùng nổ của máy học cường điệu, các sản phẩm của bạn sẽ nổi bật nếu chúng đơn giản và tránh BS, điều này sẽ nhanh chóng tắt những người hiểu biết về bất cứ điều gì bạn đang bán hàng.

Thực sự, lời khuyên này áp dụng cho bất kỳ API nào, không chỉ API học máy. Đó chỉ là số lượng cường điệu mà chúng ta đang thấy xung quanh AI và ML trong năm 2017 đang đạt đến một số mức cực kỳ khó khăn. Theo sau sự cường điệu là dễ dàng. Viết nội dung mượt mà không cần bất kỳ kỹ năng. Viết các tên đơn giản, ngắn gọn, đơn giản, mô tả và siêu dữ liệu khác cho trí thông minh nhân tạo và API học máy cần có thời gian và một lượng đáng suy ngẫm về thông điệp bạn muốn gửi. Các API ML mà tôi bắt gặp có thể hiểu đúng là những API luôn tồn tại trong tâm trí tôi và tìm một vị trí trong nghiên cứu và kể chuyện của tôi.

Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự bùng nổ về số lượng API thuật toán, cung cấp trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, nhận thức và các lĩnh vực ma thuật khác. Các API cung cấp giá trị kinh doanh thực sự sẽ tồn tại. Những cái có tiêu đề trực quan đơn giản và mô tả ngắn gọn nhưng đầy thông tin để tránh sự cường điệu và ồn ào sẽ là những cái được chia sẻ, tái sử dụng và cuối cùng nổi lên trên đỉnh của đống và dán xung quanh. Tôi dành tới năm đến mười giờ một tuần để xem qua các mô tả API AI và ML, và khi tôi bắt gặp một thứ gì đó rõ ràng là nhảm nhí, tôi không ngần ngại gắn cờ và đẩy nó trở lại kho sau nghiên cứu của tôi. Tôi giữ thời gian tập trung vào các API mà tôi có thể dễ dàng nói rõ và điều đó sẽ có ý nghĩa với độc giả của tôi.

Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 4705